Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further dips to 4.35% of Total Cases
Daily Recoveries outnumber daily New Cases for the past 7 Days
More than 0.9 Cr Cumulative Recoveries registered
04 DEC 2020 10:34AM by PIB Delhi
India’s active caseload has fallen to 4.35% mark today from 4.44% yesterday.
Continuing with the trend of the last 7 days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 4,16,082 today.
While 36,595 persons in India were found to be infected with COVID, 42,916 new recoveries were registeredduring the same period. The difference of 6,321 between new recoveries and new cases has led to a net decline of 6,861 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
India still continues to have one of the lowest cases per million population in the world (6,936) much lower than many other countries of the Western Hemisphere.
The Recovery Rate has improved to 94.2% today. The total recovered cases stand at 90,16,289. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing andpresently stands at 86,00,207.
80.19% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Maharashtra leads with 8,066 persons recovering from COVID while Kerala recorded 5,590 recoveries. Delhi registered another 4,834 daily recoveries
Ten States/UTs have contributed 75.76% of the new cases.
Kerala reported 5,376 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered 5,182 new cases yesterday while Delhi recorded 3,734 new cases.
540 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 77.78% of them are from Ten States/UTs.
21.29% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 115 deaths. Delhi also saw a fatality count of 82 while West Bengal reported 49new deaths.
When compared globally, India has one of the lowest case fatalities per million population (101).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో మొత్తం కోవిడ్ కేసులలో చికిత్సపొందుతున్నవారు 4.35 శాతానికి తగ్గుదల
వారం రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ
మొత్తం కోలుకున్నవారి 90 లక్షలకు పైమాటే
04 DEC 2020 10:34AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో కోవిడ్ బారిన పడిన మొత్తం జనాభాలో ఇంకా చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. నిన్నటివరకు చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల శాతం 4.44 కాగా ఈ రోజు అది 4.35 శాతానికి తగ్గింది. ఈ ధోరణి గత వారం రోజులుగా కొనసాగుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో కూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువగా ఉన్నారు. ఆ విధంగా కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 4,16,082 కు చేరింది.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా కొత్తహా 36,595 మందికి కోవిడ్ సోకినట్టు తేలగా, 42,916 మంది కొత్తగా కోలుకున్నారు. ఆ విధంగా ఈ తేడా అయిన 6,321 నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుదలకు దోహదం చేసినట్టయింది.
ప్రతి పది లక్షలమంది జనాభాలో కోవిడ్ బారిన పడిన వారు భారత్ లో 6936 మందిగా నమోదుకాగా ఇది అంతర్జాతీయంగా చూస్తే చాలా తక్కువ. పశ్చిమార్థ గోళంలొని అనేక దేశాల్లో ఇది చాలా ఎక్కువ సంఖ్యలో ఉంది.
కోలుకున్నవారి శాతం మరింత మెరుగుపడి ఈరోజుకు 94.2% అయింది. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 90,16,289 కు చేరింది. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 86,00,207 కు చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 80.19% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. అందులో మహారాష్టలో అత్యధికంగా 8,066 మంది, కేరళలో 5,590 మంది, ఢిల్లీలో 4,834 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ కేసులలో75.76% కేసులు 10 రాష్టాలలో నమోదు కాగా నిన్న కేరళలో కొత్తగా 5,376 కేసులు, మహారాష్టలో 5,182 కేసులు, ఢిల్లీలో 3,734 కేసులు తేలాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 540 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వాటిలో 77.78% కేవలం 10 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లొనే నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 115 మరణాలు నమోదు కాగా ఢిల్లీలో 82 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 49 మంది చనిపోయినట్టు తేలింది.
అంతర్జాతీయంగా చూసినప్పుడు భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాలు అతి తక్కువగా 101 నమోదయ్యాయి.