Prime Minister's Office
PM to address India Mobile Congress 2020 tomorrow
07 DEC 2020 3:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will give the inaugural address at the virtual India Mobile Congress (IMC) 2020 on 08 December 2020 at 10:45 AM. IMC 2020 is being organised by the Department of Telecommunications, Government of India, and the Cellular Operators Association of India (COAI). It will be held from 8th to 10th December 2020.
About IMC 2020
The theme for IMC 2020 is "Inclusive Innovation - Smart, Secure, Sustainable”. It aims to align to the Prime Minister’s vision to promote ‘Aatmanirbhar Bharat’, ‘Digital Inclusivity’, and ‘Sustainable development, entrepreneurship & innovation’. It also aims to drive foreign and local investments, encourage R&D in the telecom and emerging technology sectors.
IMC 2020 will see the participation from various Ministries, the telecom CEOs, global CEOs, and domain experts in 5G, Artificial Intelligence (AI), Internet of Things (IoT), Data Analytics, Cloud and Edge computing, Blockchain, Cyber-security, Smart Cities and Automation.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या इंडिया मोबाईल काँग्रेस 2020 ला संबोधित करणार
07 DEC 2020 8:32PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, व्हर्च्युअल इंडिया मोबाईल काँग्रेस (आयएमसी) 2020 ला 8 डिसेंबर 2020 रोजी सकाळी 10:45 वाजता संबोधित करणार आहेत. केंद्र सरकारचा दूरसंवाद विभाग आणि सेल्युलर ऑपरेटर असोसिएशन ऑफ इंडिया यांनी याचे आयोजन केले आहे. 8 ते 10 डिसेंबरपर्यंत आयएमसी चालणार आहे.
आयएमसी 2020 विषयी
‘समावेशी नवोन्मेश- अद्ययावत, सुरक्षित, शाश्वत’ अशी आयएमसी 2020 ची संकल्पना आहे. पंतप्रधानांच्या ‘आत्मनिर्भर भारत’ अभियानाला तसेच ’डिजिटल समावेशकता’ आणि ‘शाश्वत विकास, उद्योजकता आणि नवोन्मेश’ यांची सांगड घालण्याचा याचा उद्देश आहे.
स्थानिक आणि विदेशी गुंतवणुकीला प्रोत्साहन देणे त्याचबरोबर दुरसंचार आणि नव तंत्रज्ञान क्षेत्रात संशोधन आणि विकासाला प्रोत्साहन देण्याचाही यामागचा उद्देश आहे.
विविध मंत्रालये, दूरसंवाद तसेच जागतिक स्तरावरच्या कंपन्यांचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी, 5 जी संबंधी तज्ज्ञ, कृत्रिम बुद्धीमत्ता ,इंटरनेट ऑफ थिंग, डेटा अ‍ॅनालिटिक्स, क्लाऊड अँड एज कॉम्प्यूटिंग, ब्लॉकचेन, सायबर सुरक्षा, स्मार्ट सिटी आणि ऑटोमेशन क्षेत्रातल्या व्यक्ती यात सहभागी होणार आहेत.