சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
ஜம்மு & காஷ்மீர், லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களின் பொது உயர்நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக நீதிபதி ராஜேஷ் பிண்டால் நியமனம்
08 DEC 2020 5:59PM by PIB Chennai
ஜம்மு & காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களின் பொது உயர்நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக 2020 டிசம்பர் 9 முதல் நீதிபதி திரு ராஜேஷ் பிண்டால் கடமையாற்றுவார்.
ஜம்மு & காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களின் பொது உயர்நீதிமன்றத்தின் மிக மூத்த நீதிபதியாக உள்ள நீதிபதி ராஜேஷ் பிண்டால், அந்த நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக நியமிக்கப்படுவதாக அரசியல் சாசனம் தனக்கு அளித்துள்ள அதிகாரத்தின் கீழ் குடியரசு தலைவர் அறிவித்துள்ளார்.
ஜம்மு & காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களின் பொது உயர்நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாகப் பணியாற்றி வந்த நீதிபதி செல்வி கீதா மிட்டல் ஓய்வு பெற்றதை அடுத்து, இந்த நியமனத்தை குடியரசு தலைவர் செய்துள்ளார்.
இதுகுறித்த அறிவிப்பை நீதித்துறை இன்று வெளியிட்டுள்ளது.
1961-ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் 16-ஆம் தேதி பிறந்த திரு ராஜேஷ் பிண்டால், 1985-ஆம் ஆண்டு வழக்கறிஞராக தம்மை பதிவு செய்து கொண்டார். 2006-ஆம் ஆண்டு பஞ்சாப் மற்றும் ஹரியானா உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதியாக அவர் நியமிக்கப்பட்டார். 2018-ஆம் ஆண்டு ஜம்மு காஷ்மீர் உயர் நீதிமன்றத்திற்கு அவர் மாற்றப்பட்டார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679132

Ministry of Law and Justice
Justice Rajesh Bindal to perform duties of office of Chief Justice of Common High Court for the Union Territory of Jammu & Kashmir and Union Territory of Ladakh
08 DEC 2020 5:59PM by PIB Delhi
The President of India, in exercise of the power conferred by Article 223 of the Constitution of India,appointed Shri Justice Rajesh Bindal, senior-most Judge of Common High Court for the Union Territory of Jammu & Kashmir and Union Territory of Ladakh, to perform the duties of the office of Chief Justice of that High Court with effect from 09th December, 2020 consequent upon the retirement of Kumari Justice Gita Mittal, Chief Justice, Common High Court for the Union Territory of Jammu & Kashmir and Union Territory of Ladakh. A notification in this regard has been issued by Department of Justice today.
Shri Justice Rajesh Bindal, B.Com., LL.B., was born on April 16, 1961. He was enrolled as an Advocate on September 14, 1985 and practiced in the Punjab and Haryana High Court and Central Administrative Tribunal, in Taxation, Constitutional, Civil and Service cases. His field of specialization was Taxation matters. He was appointed as Permanent Judge of the Punjab and Haryana High Court on March 22, 2006. He was transferred to Jammu and Kashmir High Court on 19.11.2018.