Ministry of Health and Family Welfare
India reports landmark achievement: Active Caseload drops to 3.63 Lakh after 146 days
Less than 30,000 Daily New Cases recorded
11 DEC 2020 11:47AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has significantly dropped to 3.63 lakh (3,63,749) today. This is the lowest after 146 days. The total active cases were 3,58,692 on 18th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 3.71% of India’s Total Positive Cases.
37,528 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 8,544 from the total active caseload.
India has registered less than 30,000 daily new cases in the last 24 hours. The number of daily new cases in the last 24 hours is 29,398.
The total recovered cases are nearing 93 lakh (92,90,834). The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 89L today and presently stands at 89,27,085.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.84% today.
79.90% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Karnataka has reported the maximum number of single day recoveries with 5,076 newly recovered cases. 5,068 people recovered in Maharashtra followed by 4,847 in Kerala.
The figure shows average daily recovered cases in the past one week. Maharashtra recorded maximum average daily recovered cases with 6,703 persons followed by Kerala and Delhi with 5,173 and 4,362 recovered cases, respectively.
72.39% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 4,470. It is followed by Maharashtra with 3,824 new cases.
414 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.95% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (70). Delhi and West Bengal follow with 61 and 49 daily deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరో చరిత్రాత్మక సాధన: 146 రోజుల తరువాత
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3.63 లక్షలకు తగ్గుదల
రోజువారీ కొత్త కేసుల సంఖ్య 30 వేలకు లోపే
11 DEC 2020 11:47AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా పడిపోతూ ఉంది. ప్రస్తుతం సుమారు 3.63 లక్షలకు దగ్గర్లో 3,63,749 గా నమోదైంది. ఇది 146 రోజుల తరువాత ఇంత తక్కువ స్థాయికి చేరింది. 2020 జులై 18న చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3,58,692 గా నమోదైంది. దేశంలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య స్థిరంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. భారత్ లో ఇప్పుడు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారు దేశంలో ఇప్పటిదాకా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 3.71% మాత్రమే. గత 24 గంటలలో 37,528 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీనివల్ల మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 8,544 మేరకు తగ్గింది.
భారతదేశంలో రోజువారీ కొత్త కేసులు 30,000 లోపు ఉంటున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో కొత్త కేసులు 29,398 నమోదయ్యాయి.
ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారి నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 93 లక్షలకు దగ్గరవుతూ 92,90,834 గా తేలింది. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం అది 89 లక్షలు దాటి 89,27,085కు చేరింది. కొత్తగా వస్తున్న కేసులకు, కొత్తగా నమోదైన కోలుకున్నవారికి మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ ఉండటంతో కోలుకున్నవారి శాతం మెరుగుపడుతూ నేడు 94.84% అయింది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 79.90% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో కేంద్రీకృతమైనట్టు తేలింది. కర్నాటకలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 5,076 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 5,068 మంది, కేరళలో 4,847 మంది కోలుకున్నట్టు లెక్కలు చెబుతున్నాయి.
గత వారం రోజులలో సగటున రోజువారీ కోలుకున్నవారి సంఖ్యను ఈ చిత్రపటం చూపుతోంది. సగటున రోజుకు మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 6,703 మంది కోలుకోగా, ఆతరువాత స్థానాల్లో కేరళ (5,173(, ఢిల్లీ (4,362) ఉన్నాయి.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 72.39% మంది 10 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 4,470 కొత్త కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 3,824 కేసులు నమోదయ్యాయి..
గడిచిన 24 గంటలలో 414 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 79.95% మరణాలు పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. గరిష్ఠంగా మహారాష్ట్రలో 70 మంది చనిపోగా ఢిల్లీలో 61 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 49 మంది చనిపోయారు.