दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
टपालखात्यातील निवृतांच्या समस्या सोडवण्यासाठी पेन्शन अदालत
11 DEC 2020 2:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2020
टपालखात्यातील निवृतांच्या समस्या समाधानकारकरित्या सोडवण्याच्या दृष्टीने गोवा टपाल विभागाची (यांमध्ये गोवा राज्य,महाराष्ट्र राज्यातील सांगली, कोल्हापूर, रत्नागिरी व सिंधुदुर्ग जिल्हे समाविष्ट आहेत.) पेन्शन अदालत 31.12.2020 रोजी दुपारी 3 वाजता पोस्टमास्टर जनरल कार्यालय, गोवा विभाग, पणजी-403 001 येथे भरत आहे.
टपाल खात्यातून निवृत्त झालेले वा टपाल खात्याच्या सेवेत असताना मृत्यू पावलेल्या पात्र निवृत्ती वेतनधारकांच्या पश्चात निवृत्तीवेतन घेणाऱ्यांच्या निवृत्तीवेतन व निवृत्तीपश्चात लाभ यासंबधीच्या तक्रारी/समस्या आणि निवृत्तीवेतन तीन महिन्यात मार्गी लागले नसेल त्यांना पेन्शन अदालतमध्ये यासंबधी तड लावता येईल. पेन्शन अदालतीत CAT/Court केंद्रीय प्रशासकीय लवाद तसेच न्यायालयीन प्रकरणं या सारख्या निव्वळ न्यायालयीन बाबी समाविष्ट असलेल्या केसेस, वारसा विवाद आणि धोरणात्मक बाबींसंबधित तक्रारींची दाद मागता येणार नाही. निवृत्तीवेतनधारकांनी अर्ज खालील पत्त्यावर 20.12.2020 पर्यंत पाठवावेत
श्री शिवकुमार वर्मा, वरिष्ठ अकाउंटस अधिकारी पेन्शन अदालत, O/o पोस्टमास्टर जनरल गोवा विभाग, पणजी-403001.
20.12.2020 नंतर मिळालेल्या अर्जांचा नियोजित पेन्शन अदालतीसाठी विचार केला जाणार नाही.

Ministry of Communications
Postal Pension Adalat
11 DEC 2020 2:00PM by PIB Mumbai
Goa | 11.12.2020
In order to redress the grievances of Postal Pensioners effectively, Postal Pension Adalat of Goa Postal Region (which comprises State of Goa, Sangli, Kolhapur, Ratnagiri and Sindhudurg Districts of Maharashtra state) will be held on 30.12.2020 at 1500 Hrs in the office of PMG, Goa Region, Panaji – 403 001. Complaints/grievances regarding Pension and Pensionary benefits pertaining to those who retired /died while in service from Department of Posts (Pensioners of Postal Department) and pension have not been settled within 3 months will be entertained in the Pension Adalat. Cases involving purely legal issues like CAT/Court cases, Succession disputes and Grievances involving policy matters etc., will not be entertained in Postal Pension Adalat. Pensioners can apply in the prescribed proforma given below addressed to Shri. Shiv Kumar Verma, Sr. Accounts Officer Pension Adalat, O/o Postmaster General, Goa region, Panaji-403001 on or before 20.12.2020. The applications received after the date 20.12.2020 will not be considered for the proposed pension Adalat.