आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने साध्य केला आणखी महत्वाचा टप्पा : रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 95 % वर,जगातल्या सर्वोच्च दरापैकी एक
सक्रीय रुग्ण संख्या आज 3.4 लाखाखाली
161 दिवसानंतर दैनंदिन नव्या रुग्णांची संख्या 22,065
15 DEC 2020 4:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 डिसेंबर 2020
कोरोना विरोधातल्या लढ्यात भारताने अनेक महत्वाचे टप्पे साध्य केले आहेत.
गेल्या 24 तासात पुष्टी झालेल्या नव्या रुग्णांची संख्या 22,100 च्या खाली गेली आहे. 161 दिवसानंतर दैनंदिन नव्या रुग्णांची संख्या 22,065 झाली आहे. 7 जुलै 2020 ला नव्या रुग्णांची संख्या 22,252 होती.
दर दिवशी बऱ्या होणाऱ्या रुग्णांच्या मोठ्या संख्येमुळे आणि सातत्याने कमी होणाऱ्या मृत्यू दरामुळे सक्रीय रुग्ण संख्या कमी होण्याचा भारताचा कल कायम राहिला आहे.
आणखी एका कामगिरीद्वारे सक्रीय रुग्ण संख्येत मोठी घट होत ही संख्या 3.4 लाखापेक्षा कमी झाली आहे. देशातल्या एकूण सक्रीय रुग्णांची सध्याची संख्या 3,39,820 असून ती एकूण रुग्ण संख्येच्या 3.43 % आहे.
सक्रीय रुग्ण संख्येत घट होण्याबरोबरच रुग्ण बरे होण्याच्या प्रमाणातही वाढ नोंदवली जात आहे. बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 94 लाखापेक्षा जास्त झाली आहे (94,22,636). सक्रीय रुग्ण आणि बरे झालेले यांच्यातले अंतर सातत्याने वाढत असून ते 90,82,816 झाले आहे.
रुग्ण बरे होण्याचा दर आणखी सुधारला असून तो 95.12% झाला आहे.
रुग्ण संख्या जास्त असलेल्या देशामध्ये रुग्ण बरे होण्याचा दर सर्वाधिक असलेल्या देशांपैकी भारत एक आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 34,477 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले.
बरे झालेल्यां रुग्णापैकी 74.24% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
बरे झालेल्यांची एका दिवसातली सर्वाधिक संख्या महाराष्ट्रात नोंदवली गेली असून इथे एका दिवसात 4,610 रुग्ण बरे झाले. केरळमध्ये ही संख्या 4,481 तर पश्चिम बंगाल मध्ये ही संख्या 2,980 होती.
नव्या रुग्णांपैकी 73.52% रुग्ण 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशात आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 2,949 दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली असून केरळमध्ये 2,707 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 354 मृत्यूंची नोंद झाली.
या पैकी सुमारे 79.66% मृत्यू 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्र आणि दिल्लीमध्ये सर्वात जास्त म्हणजे दैनंदिन प्रत्येकी 60 मृत्यूंची नोंद झाली. पश्चिम बंगाल मध्ये 43 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India registers another landmark achievement: National Recovery Rate crosses 95%, one of the highest in the World
Active Cases further slide below 3.4 lakhs today
22,065 daily New Cases recorded after 161 days
15 DEC 2020 10:42AM by PIB Delhi
India has achieved several significant milestones in its fight against COVID.
The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen under 22,100. The daily new cases stand at 22,065 after 161 days. The new added cases were 22,252 on 7th July, 2020.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, the active cases have drastically declined below 3.4 lakh. The total positive cases of the country are 3,39,820 and now comprise merely 3.43%of the total cases.
The slide in the active cases is supplemented by an exponential rise in the recoveries. The total recovered cases have crossed 94 lakhs (94,22,636).The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 90,82,816.
The national Recovery Rate has further escalated to 95.12%.
India’s Recovery Rate is one of the highest in the world for countries with high caseload.
34,477 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
74.24% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,610 newly recovered cases. 4,481people recovered in Kerala followed by 2,980 in West Bengal.
73.52% of the new cases are from 10 States and UTs.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at2,949. It is followed by Kerala with 2,707 new cases.
354 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.66% of these.
Maharashtra and Delhi both reported maximum casualties with 60 new deaths. West Bengal follows with 43 daily deaths.