Prime Minister's Office
List of Outcomes: India - Vietnam Virtual Summit (December 21, 2020)
21 DEC 2020 7:50PM by PIB Delhi
S.No Documents Indian side Vietnamese side
1. India-Vietnam Joint Vision for Peace, Prosperity and People.
To guide the future development of India - Vietnam Comprehensive StrategicPartnership,building upon the foundations of deep-rooted historical and cultural bonds, shared values and interests, and mutual strategic trust and understanding between the two countries.
Adopted by Prime Ministers
2. Plan of Action for period 2021-2023 for further implementation of Comprehensive Strategic Partnership.
To implement the "Joint Vision for Peace, Prosperity and People” through concrete actions proposed to be taken by both sides during 2021-2023.
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister
Mr. Pham Binh Minh
Deputy Prime Minister & Minister of Foreign Affairs
3.
Implementing Arrangement on Defence Industry Cooperation between Dept. of Defence Production, Ministry of Defence, India and General Dept. of Defence Industry, Ministry of National Defence, Vietnam.
To provide a framework for promoting cooperation between the defence industries of the two countries.
Mr. Surendra Prasad Yadav
Joint Secretary (Naval Systems)
Maj Gen. Luong Thanh Chuong
Vice Chairman
4.
Agreement for US$ 5 million Indian Grant Assistance for Army Software Park at National Telecommunications University, Nha Trang, Vietnam between Embassy of India, Hanoi and Telecommunications University, Ministry of National Defence, Vietnam.
To facilitate setting up of IT infrastructure at the Army Software Park in Telecommunications University, Nha Trang, with provision for training and services in the field of software applications.
Shri Pranay Verma
Ambassador of India to Vietnam
Col. Le Xuan Hung,
Rector
5.
Implementing Arrangement between Centre for United Nations Peacekeeping Operations, India and Vietnam Dept. of Peacekeeping Operations for Cooperation in United Nation Peacekeeping.
To identify specific activities for development of cooperation in the field of UN Peacekeeping.
Maj. Gen. Anil Kr. Kashid
Additional Director General (IC)
Maj. Gen. Hoang Kim Phung
Director
6.
MOU between India’s Atomic Energy Regulatory Board (AERB) and Vietnam Agency for Radiation and Nuclear Safety (VARANS).
To promote mutual cooperation between the regulatory bodies of the two countries in the fields of radiation protection and nuclear safety.
Shri G. Nageswara Rao
Chairman
Prof. Nguyen Tuan Khai
Director General
7.
MOU between CSIR-Indian Institute of Petroleum and Vietnam Petroleum Institute.
To promote cooperation in petroleum research and training.
Dr. Anjan Ray
Director
Mr. Nguyen Anh Duo
Director
8.
MOU between Tata Memorial Centre of India and Vietnam National Cancer Hospital.
To promote exchanges in the areas of training and scientific research, health care services, collaboration in diagnosis and treatment for cancer patients.
Dr. Rajendra A Badwe
Director
Mr. Le Van Quang
Director
9.
MOU between National Solar Federation of India and Vietnam Clean Energy Association.
To promote exchange of knowledge, best practices, information between Indian and Vietnamese solar power industries and to explore new business opportunities to promote solar power in India and Vietnam.
Shri Pranav R. Mehta
Chairman
Mr. Dao Du Duong
President
Announcements made:
1. Implementation of the High Speed Guard Boat (HSGB) Manufacturing Project for Vietnam Border Guard Command under the US$ 100 million Defence Line of Credit extended by Government of India to Vietnam; handing over of one completed HSGB to Vietnam; launch of two HSGBs manufactured in India; and keel-laying of seven HSGBs to be manufactured in Vietnam.
2. Completion and handing over of seven Development Projects with Indian ‘Grant-in-Aid’ Assistance of US$ 1.5 million for the benefit of local community in Vietnam’s Ninh Thuan province.
3. Enhancing the number of annual Quick Impact Projects (QIPs) from currently five to ten commencing FY 2021-2022.
4. Three new Development Partnership projects in heritage conservation in Vietnam (F-block of Temple at My Son; Dong Duong Buddhist Monastery in Quang Nam province; and Nhan Cham Tower in Phu Yen province).
5. Launch of bilateral project for preparing an Encyclopedia on India - Vietnam Civilizational and Cultural Relations.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરિણામોની યાદી: ભારત – વિયેતનામ વર્ચ્યુઅલ શિખર મંત્રણા (21 ડિસેમ્બર 2020)
21 DEC 2020 7:50PM by PIB Ahmedabad
અનુક્રમ નંબર
દસ્તાવેજો
ભારત વતી
વિયેતનામ વતી
1.
શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને લોકો માટે ભારત-વિયેતનામ સંયુક્ત દૂરંદેશી
ભારત – વિયેતનામ વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના ભવિષ્યના વિકાસને માર્ગદર્શન આપવા માટે, ઊંડા મૂળિયા ધરાવતા ઐતિહાસિક અને સાંસ્કૃતિક જોડાણ, સહિયારા મૂલ્યો અને બંને દેશો વચ્ચે હિતો અને પારસ્પરિક વ્યૂહાત્મક વિશ્વાસ અને સમજણના આધારનું નિર્માણ કરવું.
પ્રધાનમંત્રીઓ દ્વારા અપનાવવામાં આવ્યો
2.
વર્ષ 2021-2023 સુધીના સમયગાળા માટે, વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનો વધુ અમલ કરવા અંગે પગલાંઓનું આયોજન.
2021-2023 દરમિયાન બંને પક્ષો દ્વારા પ્રસ્તાવિત નક્કર પગલાંઓ ભરીને શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને લોકો માટે સંયુક્ત દૂરંદેશીનો અમલ કરવો.
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશમંત્રી
શ્રી ફામ બિન્હ મિન્હ, નાયબ પ્રધાનમંત્રી અને વિદેશમંત્રી
3.
ભારતના સંરક્ષણ મંત્રાલયના સંરક્ષણ ઉત્પાદન વિભાગ અને વિયેતનામના રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ મંત્રાલયના સામાન્ય સંરક્ષણ ઉદ્યોગ વિભાગ વચ્ચે સંરક્ષણ ઉદ્યોગ સહકાર અંગે ગોઠવણીનો અમલીકરણ કરાર.
બંને દેશોના સંરક્ષણ ઉદ્યોગો વચ્ચે સહકારને પ્રોત્સાહન આપવા માટે માળખું પૂરું પાડવું.
શ્રી સુરેન્દ્રપ્રસાદ યાદવ, સંયુક્ત સચિવ (નૌકાદળ પ્રણાલીઓ)
મેજર જનરલ લુઓંગ થાન્હ ચુઓંગ, વાઇસ ચેરમેન
4.
વિયેતનામના ન્હા ત્રાંગમાં રાષ્ટ્રીય ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ યુનિવર્સિટી ખાતે આર્મી સોફ્ટવેર પાર્ક માટે $ 5 મિલિયન અમેરિકી ડૉલરની ભારતીય અનુદાન સહાય માટે હેનોઇ ખાતે આવેલા ભારતના દૂતાવાસ અને વિયેતનામના રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ મંત્રાલયની ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ યુનિવર્સિટી વચ્ચે કરાર.
ન્હા ત્રાંગ ખાતે ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ યુનિવર્સિટીમાં આર્મી સોફ્ટવેર પાર્ક ખાતે સોફ્ટવેર એપ્લિકેશન્સના ક્ષેત્રમાં તાલીમ અને સેવાઓની જોગવાઇ સાથે IT ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઉભું કરવું.
શ્રી પ્રણય વર્મા, વિયેતનામમાં ભારતના રાજદૂત
કર્નલ લે ઝુઆન હુંગ, રેક્ટર
5.
ભારતના સંયુક્ત રાષ્ટ્રસંઘ શાંતિસ્થાપના પરિચાલન કેન્દ્ર અને વિયેતનામના સંયુક્ત રાષ્ટ્રસંઘ શાંતિસ્થાપનામાં સહકાર માટે શાંતિસ્થાપના પરિચાલન વિભાગ વચ્ચે અમલીકરણ કરાર.
UN શાંતિસ્થાપનાના ક્ષેત્રમાં સહકારના વિકાસ માટે ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓ શોધવી.
મેજર જનરલ અનિલ કુમાર કશીદ, અધિક મહાનિદેશક (IC)
મેજર જનર હોઆંગ કીમ ફુંગ, નિદેશક
6.
ભારતના અણુ ઉર્જા નિયામક બોર્ડ (AERB) અને વિયેતનામ વિકિરણ અને અણુ સલામતી એજન્સી (VARANS) વચ્ચે MOU.
વિકિરણ સુરક્ષા અને અણુ સલામતીના ક્ષેત્રોમાં બંને દેશોના નિયમનકારી સંગઠનો વચ્ચે પારસ્પરિક સહકારને પ્રોત્સાહન આપવું.
શ્રી જી. નાગેશ્વર રાવ, ચેરમેન
પ્રો. ન્ગુયેન તુઆન ખાઇ, મહાનિદેશક
7.
CSIR- ભારતીય પેટ્રોલિયમ સંસ્થાન અને વિયેતનામ પેટ્રોલિયમ સંસ્થાન વચ્ચે MOU.
પેટ્રોલિયમ સંશોધન અને તાલીમ ક્ષેત્રમાં સહકારને પ્રોત્સાહન આપવું.
ડૉ. અંજન રે, નિદેશક
શ્રી ન્ગુયેન એન્હ દ્યૂઓ, નિદેશક
8.
ટાટા મેમોરિયલ સેન્ટર ઓફ ઇન્ડિયા અને વિયેતનામ રાષ્ટ્રીય કેન્સર હોસ્પિટલ વચ્ચે MOU.
કેન્સરના દર્દીઓ માટે વૈજ્ઞાનિક સંશોધન, આરોગ્ય સંભાળ સેવાઓ, નિદાન અને સારવાર માટે સહકારના ક્ષેત્રોમાં આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવું.
ડૉ. રાજેન્દ્ર એ બાવડે, નિદેશક
શ્રી લે વાન ક્વાંગ, નિદેશક
9.
ભારતીય રાષ્ટ્રીય સૌર સંઘ અને વિયેતનામ સ્વચ્છ ઉર્જા સંગઠન વચ્ચે MOU.
ભારતીય અને વિયેતનામના સૌર ઉર્જા ઉદ્યોગો વચ્ચે જ્ઞાન, શ્રેષ્ઠ આચરણો, માહિતીના આદાનપ્રદાનનું પ્રોત્સાહન કરવું તેમજ ભારત અને વિયેતનામમાં સૌર ઉર્જાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે વ્યવસાયની નવી તકોનું અન્વેષણ કરવું.
શ્રી પ્રણવ આર. મહેતા, ચેરમેન
શ્રી દાઓ દુ દ્યૂઓંગ, અધ્યક્ષ
કરવામાં આવેલી જાહેરાતો:
1. ભારત સરકાર દ્વારા વિયેતનામને આપવામાં આવેલી US$ 100 મિલિયનની સંરક્ષણ લાઇન ઓફ ક્રેડિટ અંતર્ગત વિયેતનામ સીમા સુરક્ષા કમાન્ડ માટે હાઇ સ્પીડ ગાર્ડ બોટ (HSGB) વિનિર્માણ પરિયોજનાનો અમલ કરવો; પૂર્ણ કરવામાં આવેલી એક HSGB વિયેતનામને સોંપવી; ભારતમાં ઉત્પાદન કરવામાં આવેલી બે HSGBને નિયુક્ત કરવી; અને વિયેતનામમાં સાત HSGBનું વિનિર્માણ કરવા માટે ઔપચારિક સ્વીકૃતિ.
2. વિયેતનામના નિન્હ થુઆન પ્રાંતમાં સ્થાનિક સમુદાયોના લાભાર્થે US$ 1.5 મિલિયનની ભારતીય અનુદાન આધારિત સહાયની મદદથી સાત વિકાસ પરિયોજનાઓ પૂર્ણ કરવી અને સોંપવી.
3. વાર્ષિક ત્વરિત પ્રભાવ પરિયોજનાઓ (QIP)ની વર્તમાન સંખ્યા પાંચ છે તે સંખ્યા નાણાકીય વર્ષ 2021-22થી શરૂઆત સાથે વધારીને 10 કરવી.
4. વિયેતનામમાં હેરિટેજ સંરક્ષણમાં ત્રણ નવી વિકાસ ભાગીદારી પરિયોજનાઓ (માય સન ખાતે મંદિરમાં F-બ્લોક; ક્વાંગ નામ પ્રાંતમાં ડોંગ ડુઓંગ બૌદ્ધ મઠ; અને ફુ યેન પ્રાંતમાં ન્હામ ચામ ટાવર)
5. ભારત - વિયેતનામ નાગરિક વસવાટ અને સાંસ્કૃતિ સંબંધો પર જ્ઞાનકોષ તૈયાર કરવા માટે દ્વિપક્ષીય પરિયોજનાનો પ્રારંભ.