ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; 163 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ
ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇ.3% ಗಿಂತ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆ
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 20 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ; 173 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ
22 DEC 2020 11:54AM by PIB Bengaluru
ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಹಲವು ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3 ಲಕ್ಷ (2,92,518) ಮಟ್ಟದಿಂದ ಇಳಿಕೆ. ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಾಲು ಮತ್ತಷ್ಟು ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದ್ದು, ಅದೀಗ 2.90%ಗೆ ಕುಸಿತ ಕಂಡಿದೆ. 163 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣ ಇದಾಗಿದೆ. 2020 ಜುಲೈ 12ರಂದು ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,92,258.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 11,121ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆ ಆಗಿದೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದಾಖಲು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತ ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 19,556 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 173 ದಿನಗಳ ನಂತರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿ 20,000 ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. 2020 ಜುಲೈ 2ರಂದು 19,148 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದ್ದವು.
ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷ ಜನರಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 219 (ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು) ಮಂದಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ಹರಡುತ್ತಿದೆ. ಅಮೆರಿಕ, ಇಟಲಿ, ಬ್ರೆಜಿಲ್, ಟರ್ಕಿ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಹರಡುವಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ.
ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 96 ಲಕ್ಷದ ಗಡಿ ದಾಟಿದೆ(96,36,487). ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 95.65%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ. ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ, ಅದೀಗ 93,43,969ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 30,376 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 25 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿವೆ.
ದಿನನಿತ್ಯ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯ ಹಾಗೂ ಏರಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿರುವ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣದಿಂದಾಗಿ, ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ತಗ್ಗುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮ ಎಂಬಂತೆ ಸಾವುಗಳು (ಮರಣ ದರ) ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿವೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲೇ 75.31% ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನ ಗರಿಷ್ಠ 6,053 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 4,494 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 2,342 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 75.69% ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಅಂದರೆ 3,423, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 2,834 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 1,515 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ 301 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 76.74% ಸಾವುಗಳು ಉಂಟಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 55, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 41 ಮತ್ತು ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 27 ಹೊಸ ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload slumps below 3 lakh; lowest in 163 days
Active Caseload retracts to less than 3% of the Total Cases
Less than 20,000 daily New Cases lowest in 173 days
22 DEC 2020 11:54AM by PIB Delhi
India has registered several landmark achievements in the fight against the global pandemic today.
India’s active caseload has fallen below 3 lakh(2,92,518)today.The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk below 3% to 2.90%. This is lowest after 163 days. The total active cases were 2,92,258 on 12th July, 2020.
A net decline of 11,121cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India has achieved a new low in daily cases. Less than 20,000 daily new cases (19,556)were added to the national tally in the last 24 hours after 173 days. The new added cases were 19,148 on 2ndJuly, 2020.
India’s active cases per million population are amongst the lowest in the world (219). The figure is much higher for countries like USA, Italy, Brazil, Turkey and Russia.
The total recovered cases have crossed 96 lakhs (96,36,487) which translates to a Recovery Rate of 95.65%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 93,43,969.
30,376 cases have recovered in the last 24 hours. New recoveries have been exceeding the new cases continuously since last 25 days.
The high level of testing on a daily basis combined with high levels of recoveries along with steadily declining new cases have led to a slide in the mortality rate.
75.31% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,053 recoveries. Kerala follows with 4,494 new recoveries. West Bengal recorded another 2,342 daily recoveries.
75.69% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,423 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,834 new cases while West Bengal reported 1,515 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 76.74% of the 301case fatalities reported in the past 24 hours.
18.27% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 55 deaths. West Bengal and Kerala follow with 41 and 27 new deaths, respectively.