രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ബറോഡ സൈനിക വേതന പാക്കേജുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ധാരണാപത്രത്തിൽ ഇന്ത്യൻ കരസേനയും ബാങ്ക് ഓഫ് ബറോഡയും ഒപ്പുവച്ചു
22 DEC 2020 1:37PM by PIB Thiruvananthpuram
ബറോഡ സൈനിക വേതന പാക്കേജുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ധാരണാപത്രത്തിൽ ഇന്ത്യൻ കരസേനയും ബാങ്ക് ഓഫ് ബറോഡയും ഒപ്പുവച്ചു. ലെഫ്റ്റ് ജനറൽ രവിൻ ഖോസ് DG (MP&PS), ബാങ്ക് ഓഫ് ബറോഡ എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഡയറക്ടർ ശ്രീ വിക്രമാദിത്യ സിംഗ് ഖിച്ചി എന്നിവരാണ് ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ചത്. ഇന്ത്യൻ കരസേനയിൽ നിലവിൽ സേവനം ചെയ്യുന്നതോ വിരമിച്ചതോ ആയ എല്ലാ സൈനികർക്കും ബാങ്കിംഗ് സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്ന നടപടിക്രമങ്ങൾക്ക് ധാരണാപത്രം അടിസ്ഥാനമാകും.
വ്യക്തികൾക്കുള്ള സൗജന്യ അപകട ഇൻഷ്വറൻസ് പരിരക്ഷ, ശരീരം തളർന്ന വർക്കുള്ള പ്രത്യേക പരിരക്ഷകൾ, ആകാശത്ത് ഉണ്ടാകുന്ന അപകടങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ഇൻഷുറൻസ് പരിരക്ഷ എന്നിവയ്ക്കുപുറമേ സൈനികൻ വീരമൃത്യു വരിച്ചാൽ ആശ്രിതർക്കായി ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ സഹായം, പെൺകുട്ടികളുടെ വിവാഹത്തിനുള്ള സഹായം തുടങ്ങിയവയും പാക്കേജിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
എല്ലാ ബാങ്കുകളുടെ എടിഎമ്മുകളിൽ നിന്നും എത്ര തവണ വേണമെങ്കിലും സൗജന്യമായി പണം പിൻവലിക്കാനുള്ള സൗകര്യം, ലോക്കർ നിരക്കുകളിൽ ഗണ്യമായ കിഴിവ്, ആർടിജിഎസ്/ നെഫ്റ്റ് സംവിധാനത്തിലൂടെ സൗജന്യമായി പണം നിക്ഷേപിക്കാൻ ഉള്ള സൗകര്യം എന്നിവയും പാക്കേജിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Ministry of Defence
Indian Army signs MoU with Bank of Baroda for new 'Baroda Military Salary Package'
22 DEC 2020 1:37PM by PIB Delhi
Indian Army and Bank of Baroda have entered into a Memorandum of Understanding (MoU) for 'Baroda Military Salary Package'. The MoU was signed by Lt Gen Ravin Khosla, DG(MP&PS) and Shri Vikramaditya Singh Khichi, Executive Director, Bank of Baroda in presence of Lt Gen Harsha Gupta, Adjutant General, Indian Army who also chaired the meeting. The MoU lays down the basis on which banking services would be provided by Bank of Baroda to serving and retired personnel of Indian Army.
Services under 'Baroda Military Salary Package' will be offered to serving and retired personnel of Indian Army through the Bank's network of over 8,200 domestic branches and around 20,000 business correspondent touchpoints.
The package offers very attractive benefits including free Personal Accidental Insurance cover, Permanent Total Disability cover, Partial disability Cover and Air Accident Insurance Cover of sizeable amounts, as well as Higher Education Cover and Girl Child Marriage Cover on death in case of serving personnel. Other offerings under the package include unlimited free ATM transactions at all bank ATMs, waivers or concessions on various service charges in retail loans, free remittance facility through RTGS/NEFT, free Demand Draft/Banker's Cheque, substantial discount in locker rentals, and various additional benefits in usage of Cards.