Prime Minister's Office
PM to release next instalment under PM-KISAN on 25 December
23 DEC 2020 3:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the next instalment of financial benefit under Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) on 25th December 2020 at 12 noon via video conferencing. With the push of a button, the Prime Minister will enable the transfer of more than Rs. 18,000 crores to more than 9 crores beneficiary farmer families.
Prime Minister will also have a conversation with farmers from six different States during the event. The farmers will share their experiences with PM-KISAN and also on various other initiatives taken by the Government for the welfare of farmers. Union Agriculture Minister will also be present on the occasion.
About PM KISAN
Under the PM-KISAN Scheme, a financial benefit of Rs.6000/- per year is provided to the eligible beneficiary farmers, payable in three equal 4-monthly installments of Rs.2000/- each. The fund is transferred directly to the bank accounts of the beneficiaries.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎమ్- కిసాన్ లో భాగం గా తదుపరి కిస్తీ ని ఈ నెల 25 న విడుదల చేయనున్న ప్రధాన మంత్రి
23 DEC 2020 3:05PM by PIB Hyderabad
‘‘ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి’’ (పిఎమ్- కిసాన్) లో భాగం గా అందించే ఆర్థిక ప్రయోజనం తాలూకు తదుపరి కిస్తీ ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2020 వ సంవత్సరం డిసెంబర్ 25 వ తేదీ న మధ్యాహ్నం 12 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా విడుదల చేయనున్నారు. ప్రధాన మంత్రి ఒక బటన్ ను నొక్కడం ద్వారా, 18 వేల కోట్ల రూపాయలకు పైగా డబ్బు 9 కోట్ల కు పైగా లబ్ధిదారు రైతు కుటుంబాలకు బదిలీ కావడానికి మార్గాన్ని సుగమం చేయనున్నారు.
ఈ కార్యక్రమం లో ప్రధాన మంత్రి 6 వేరువేరు రాష్ట్రాలకు చెందిన రైతులతో కూడా మాట్లాడనున్నారు. ఆ రైతులు పిఎమ్- కిసాన్ తో వారికి ఉన్న అనుభవాలను గురించి, అలాగే రైతుల సంక్షేమం కోసం ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న ఇతర వివిధ కార్యక్రమాలను గురించి వెల్లడించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర వ్యవసాయ మంత్రి కూడా పాల్గొంటారు.
పిఎమ్ కిసాన్ ను గురించి
పిఎమ్- కిసాన్ పథకం లో భాగం గా అర్హత కలిగిన లబ్ధిదారు రైతులకు ప్రతి ఒక్క సంవత్సరం 6 వేల రూపాయల ఆర్థిక ప్రయోజనాన్ని అందించడం జరుగుతోంది. ఈ డబ్బు ను- 4 నెలలకు ఒక సారి చొప్పున మూడు సమాన కిస్తీల లో, ఒక్కొక్క కిస్తీ లో 2 వేల రూపాయల వంతున- చెల్లిస్తున్నారు. ఈ డబ్బు ను లబ్ధిదారుల బ్యాంకు ఖాతాలలోకి నేరుగా బదిలీ చేయడం జరుగుతున్నది.