Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload continues to decline, stands at 2.83 lakh today
Less than 30K daily cases continuously since past 11 days
Daily Fatalities less than 400 for the past 12 days
24 DEC 2020 11:03AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 2,83,849 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.80%.
A net decline of 5,391 cases from the total active caseload was registered in the last 24 hours.
Daily recoveries have outnumbered the daily new cases since nearly a month (27 days). In the last 24 hours, only 24,712 persons were found to be COVID positive in the country. During the same period, 29,791 new recoveries were registered ensuring drop in the Active Caseload.
India has recorded less than 30,000 daily new cases continuously since the last 11 days.
Total Recoveries are nearing 97 lakhs (96,93,173). The Recovery Rate has also increased to 95.75%.
79.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 7,620 newly recovered cases. 4,808 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 2,153 inWest Bengal.
76.48% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,169. It is followed by Maharashtra and West Bengal with 3,913 and 1,628 new cases, respectively.
312case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.81% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (93).West Bengal and Kerala follow with 34 and 22 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 400 daily deaths have been registered for the last 12 days.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે, આજે કેસની સંખ્યા ઘટીને 2.83 લાખ થઇ
છેલ્લા 11 દિવસથી સતત દૈનિક ધોરણે 30 હજારથી ઓછા નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે
દૈનિક મૃત્યુઆંક છેલ્લા 12 દિવસથી 400થી ઓછો નોંધાઇ રહ્યો છે
24 DEC 2020 11:03AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. સક્રિય કેસની સંખ્યા ઘટીને આજે 2,83,849 નોંધાઇ છે. દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા હાલમાં ઘટીને માત્ર 2.80% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 5,391 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
લગભગ છેલ્લા એક મહિનાથી (27 દિવસ) દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા દર્દીઓની સરખામણીએ દૈનિક નવા સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યા વધી નોંધાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 24,712 દર્દીઓ કોવિડથી પોઝિટીવ હોવાનું નોંધાયું છે જ્યારે આ સમયગાળામાં જ નવા 29,791 દર્દી સાજા થઇ ગયા હોવાથી સક્રિય કેસના ભારણમાં ઘટાડો સુનિશ્ચિત થઇ શક્યો છે.
ભારતમાં છેલ્લા 11 દિવસથી સતત દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસની સંખ્યા 30,000 કરતાં ઓછી રહી છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા લગભગ 97 લાખ (96,93,173) થઇ ગઇ છે. સાજા થવાનો સરેરાશ દર વધીને 95.75% થઇ ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 79.56% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં દેશમાં સર્વાધિક 7,620 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત, છેલ્લા 24 કલાકમાં કેરળમાં 4,808 દર્દી જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,153 દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 76.48% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા દર્દીઓ નોંધાઇ રહ્યાં છે અને અહીં એક દિવસમાં વધુ 6,169 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્ર અને પશ્ચિમ બંગાળમાં એક દિવસમાં અનુક્રમે 3,913 અને 1,628 દર્દી નવા નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 312 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 79.81% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (93) નવા મૃત્યુ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, પશ્ચિમ બંગાળ અને કેરળમાં એક દિવસમાં અનુક્રમે 34 અને 22 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 12 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે મૃત્યુની સંખ્યા 400થી ઓછી નોંધાઇ રહી છે.