Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 30K Daily New Cases continuously for last 13 days
Daily Recoveries outnumber daily New Cases successively since last 29 days
26 DEC 2020 10:44AM by PIB Delhi
The exponential rise in recoveries in tandem with lower daily new cases has resulted in consistent decline in the active cases and low mortality. Total recovered cases are nearing 97.5 lakh (97,40,108) today. India’s cumulative recoveries are highest in the world.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 95.78% today.
India’s present active caseload of 2,81,667 consists of 2.77% of India’s Total Positive Cases.
Following the national pursuit, All States/UTs have recovery Rate more than 90%.
The daily new cases have been less than 30,000 for last 13 days. 22,273 new cases were registered in the last 24 hours in the country.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 29 days. 22,274 cases recovered and were discharged in the last 24 hours.
73.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,506 newly recovered cases. 1,954 people recovered in West Bengal followed by 1,427 in Maharashtra.
79.16% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,431 new cases. West Bengal recorded 1,541 new cases.
251 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 85.26% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (71). West Bengal and Delhi follow with 31 and 30 daily deaths, respectively.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात गेले 13 दिवस सलग दिवसभरातील रुग्णसंख्या 30 हजारपेक्षा कमी
गेले 29 दिवस सलग, दिवसभरातील बरे झालेल्यांची संख्या नव्याने बाधित झालेल्या रुग्णांपेक्षा जास्त
26 DEC 2020 1:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 डिसेंबर 2020
रोगमुक्तांच्या संख्येत होत असलेली वाढ त्याचसोबत दररोजच्या नवीन बाधितांची घटणारी संख्या यामुळे उपचाराधीन रुग्णसंख्येत सासत्याने घट दिसून येत आहे. त्याचप्रमाणे मृत्यूदरही खाली आला आहे. बरे झालेल्यांची संख्या आज 97.5 लाख (97,40,108) नोंदवली गेली तर भारतील एकूण रोगमुक्तांची संख्या जगात सर्वाधिक आहे.
रोगमुक्तांच्या वाढत्या संख्येमुळे आज रुग्ण बरे होण्याचा दर 95.78% राहिला.
भारताची सध्याची उपचाराधीन रुग्णसंख्या 2,81,667 इतकी असून ही एकूण बाधित रुग्ण संख्येच्या 2.77% आहे.
राष्ट्रीय पातळीवरचा कल अनुसरत सर्व राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात रुग्ण बरे होण्याचा दर 90%हून जास्त आहे.
गेल्या 13 दिवसांत सलग दिवसभरातील नवीन रुग्णसंख्या 30,000 पेक्षा कमी राहिली, गेल्या 24 तासात 22,273 नवीन रुग्णसंख्या नोंदवली गेली.
29 दिवस सातत्याने नोंदवला गेलेला हा कल कायम राखत भारतात गेल्या 24 तासातही दिवसभरातील बाधितांच्या संख्येहून दिवसभरातील रोगमुक्तांची संख्या जास्त नोंदली गेली. गेल्या 24 तासांत 22,274 जण कोविडमुक्त झाल्याने त्यांना रुग्णालयातून सोडण्यात आले.
नव्याने रोगमुक्त झालेल्यांपैकी 73.56% संख्या 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील आहे.
कोविडमधून बरे झालेल्यांची नवी संख्या केरळमध्ये सर्वाधिक म्हणजे 4,506 आहे, तर त्याखालोखाल पश्चिम बंगालमध्ये 1,954 जण तक महाराष्ट्रात 1,427 बरे झाले.
नव्याने बाधित झालेल्यांपैकी 79.16% रुग्ण 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
गेल्या दिवसभरात केरळमध्ये सर्वाधिक म्हणजे 5,397 जणांची बाधित म्हणून नोंद झाली, त्यानंतर महाराष्ट्रातील नवी रुग्णसंख्या काल 3,431 होती तर पश्चिम बंगालमध्ये 1,541 नव्या बाधितांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 251 जण मृत्यू नोंदवला गेले.
कोविड मृत्यूंच्या संख्येपैकी 85.26% दहा राज्ये वा केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. महाराष्ट्र सर्वाधिक म्हणजे 71 मृत्यू झाले तर पश्चिम बंगाल व दिल्लात अनुक्रमे 31 व 30 मृत्यू झाले.