Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload continues to decline, stands at 2.77 lakh today
Total Recoveries exceed the Active Cases by more than 95 lakhs
India's Cases per million and Deaths per million population one of the lowest in the world
28 DEC 2020 10:50AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 2,77,301 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.72%.
A net decline of 1,389 cases from the total active caseload was registered in the last 24 hours.
Daily recoveries have outnumbered the daily new cases since more than a month now. In the last 24 hours, 20,021 persons were found to be COVID positive in the country. During the same period, 21,131 new recoveries were registered ensuring drop in the Active Caseload.
Total Recoveries are nearing 98 lakhs (97,82,669). The Recovery Rate has also increased to 95.83%. The gap between recoveries and active cases is consistently widening and has crossed 95 lakh (95,05,368) today.
When compared globally, India's Cases per million population is amongst the lowest in the world (7,397). The Global average is 10,149. Countries such as Russia, UK, Italy, Brazil, France and USA have much higher cases per million population.
72.99% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 3,463 newly recovered cases. 2,124 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,740 inWest Bengal.
79.61% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 4,905. It is followed by Maharashtra and West Bengal with 3,314 and 1,435 new cases, respectively.
279 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 80.29% of daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (66).West Bengal and Kerala follow with 29 and 25 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Deaths per million population in India (107) are amongst the lowest in the world. The global average is 224.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో క్రియాశీల కేసుల తగ్గుదల కొనసాగుతోంది, నేడు వాటి సంఖ్య 2.77 లక్షల దగ్గర ఉంది
మొత్తం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య కన్నా కోలుకున్న కేసులు 95 లక్షలు దాటాయి
మిలియన్ మందిలో కేసులు సంక్రమిస్తున్నవారి సంఖ్య, మిలియన్ లో మరణాల సంఖ్యా ప్రపంచంలోనే అత్యల్పంగా భారత్ లోనే నమోదయ్యాయి
28 DEC 2020 10:50AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం మొత్తం క్రియాశీల కేసుల తగ్గుదల ధోరణి కొనసాగుతోంది. దేశం క్రియాశీల కేసులోడ్ నేడు 2,77,301 వద్ద ఉంది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 2.72 శాతానికి తగ్గిపోయింది .
మొత్తం యాక్టివ్ కేసులోడ్ నుండి 1,389 కేసుల నికర క్షీణత గత 24 గంటల్లో నమోదైంది.
నెల నుండీ, రోజువారీ కోలుకునే వారి సంఖ్య రోజువారీ కొత్త కేసులను మించిపోయాయి. గత 24 గంటల్లో దేశంలో 20,021 మంది వ్యక్తులు కోవిడ్ పాజిటివ్‌గా ఉన్నట్లు గుర్తించారు. అదే సమయంలో, యాక్టివ్ కేసులోడ్ పడిపోయాయి అని చెప్పడానికి 21,131 కొత్త రికవరీలు నమోదు కావడమే తార్కాణం. మొత్తం రికవరీలు 98 లక్షలకు (97,82,669) దగ్గర పడుతున్నాయి. రికవరీ రేటు కూడా 95.83% కి పెరిగింది. రికవరీలు మరియు క్రియాశీల కేసుల మధ్య అంతరం స్థిరంగా విస్తరిస్తోంది, ఈ రోజు 95 లక్షలు (95,05,368) దాటింది.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా పోల్చినప్పుడు, మిలియన్ జనాభాకు భారతదేశ కేసులు అన్ని దేశాల కన్నా అత్యల్పంగా ఉన్నాయి (7,397). గ్లోబల్ సగటు 10,149. రష్యా, యుకె, ఇటలీ, బ్రెజిల్, ఫ్రాన్స్ మరియు యుఎస్ఎ వంటి దేశాలు మిలియన్ జనాభాకు కేసుల సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా నమోదయ్యాయి.
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 72.99% 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నట్లు గమనించారు. కొత్తగా కోలుకున్న 3,463 కేసులతో కేరళ గరిష్టంగా ఒకే రోజు రికవరీలను నివేదించింది. గత 24 గంటల్లో మహారాష్ట్రలో 2,124 మంది కోలుకున్నారు, పశ్చిమ బెంగాల్‌లో 1,740 మంది ఉన్నారు.
కొత్త కేసులలో 79.61% 10 రాష్ట్రాలు మరియు యుటిల నుండి వచ్చినవి.
కేరళ రోజువారీ అత్యధికంగా 4,905 కేసులను నివేదిస్తూనే ఉంది. మహారాష్ట్ర 3,314, పశ్చిమ బెంగాల్ 1,435 కొత్త కేసులతో ఉన్నాయి.
గత 24 గంటల్లో 279 మరణాలు సంభవించాయి.
రోజువారీ మరణాలలో 80.29% పది రాష్ట్రాలు / యుటిలలో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో గరిష్ట ప్రాణనష్టం జరిగింది (66). పశ్చిమ బెంగాల్ మరియు కేరళ వరుసగా 29 మరియు 25 మరణాలతో ఉన్నాయి.
.
భారతదేశంలో రోజువారీ మరణాలు నిరంతరం తగ్గుతున్నాయి. భారతదేశంలో మిలియన్ జనాభాకు మరణాలు (107) ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువ నమోదవుతున్నాయి. ప్రపంచ సగటు 224గా ఉంది.