Ministry of Finance
IFSCA becomes member of IOSCO
01 JAN 2021 1:15PM by PIB Delhi
The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has become an Associate Member of the International Organization of Securities Commissions (IOSCO).
The IOSCO is the international organization that brings together the world's securities regulators, covering more than 95% of the world’s securities markets, and is the global standard setter for the securities sector.
IOSCO works closely with the G20 and the Financial Stability Board (FSB) in setting up the standards for strengthening the securities markets. The IOSCO Objectives and Principles of Securities Regulation have been endorsed by FSB as one of the key standards for sound financial systems.
The membership of IOSCO would provide IFSCA the platform to exchange information at the global level and regional level on areas of common interests. Further, the IOSCO platform would enable IFSCA to learn from the experiences and best practices of the regulators of other well established financial centres.
The IOSCO’s membership is a significant milestone in connecting IFSCA with the regulators of securities markets globally and would contribute immensely towards the development and regulation of the financial products, financial services and financial institutions at the Gujarat International Finance Tec-City International Financial Services Centre.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ , ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਦਾ ਮੈਂਬਰ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
01 JAN 2021 1:15PM by PIB Chandigarh
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਈਨਾਂਸਿ਼ਅਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸੈਂਟਰਸ ਅਥਾਰਟੀ (ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ) , ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਆਰਗਨਾਈਜੇਸ਼ਨ ਆਫ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਸ (ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ) ਦਾ ਐਸੋਸ਼ੀਏਟ ਮੈਂਬਰ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰਜ਼ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ 95% ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਮਾਰਕੀਟਸ ਇਸ ਦੇ ਘੇਰੇ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀਸ ਖੇਤਰ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਮਾਣਕ ਸੈਟਰ ਹੈ ।
ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਜੀ 20 ਅਤੇ ਫਾਈਨਾਂਸਿ਼ਅਲ ਸਟੇਬਿਲਿਟੀ ਬੋਰਡ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀਜ਼ ਮਾਰਕੀਟ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨੇੜਿਓਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਦੇ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀਜ਼ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਅਤੇ ਮੰਤਵਾਂ ਨੂੰ ਐੱਫ ਐੱਸ ਬੀ ਵੱਲੋਂ ਇਨਡੋਰਸ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ , ਜੋ ਨਿੱਘਰ ਵਿੱਤੀ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਾਣਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ । ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਦੀ ਮੈਂਬਰਸ਼ਿਪ ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਅਦਾਨ—ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸਾਂਝੇ ਹਿੱਤਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰੇਗਾ । ਹੋਰ ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓ ਪਲੇਟਫਾਰਮ , ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਿੱਤੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚੰਗੇ ਸਥਾਪਿਤ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਦੇ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਅਤੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਤੋਂ ਜਾਣੂੰ ਕਰਵਾਏਗਾ ।
ਆਈ ਓ ਐੱਸ ਸੀ ਓਸ ਮੈਂਬਰਸ਼ਿਪ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹੈ, ਜੋ ਆਈ ਐੱਫ ਐੱਸ ਸੀ ਏ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵੀ ਸਕਿਓਰਿਟੀਜ਼ ਮਾਰਕੀਟ ਦੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਜੋੜੇਗਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ , ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਇਨਾਂਸ ਟੈਕਸਿਟੀ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਇਨਾਂਸਿ਼ਅਲ ਸਰਵਿਸਿਸ ਸੈਂਟਰ ਦੀਆਂ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੈਗੂਲੇਟ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਵੇਗਾ ।