Ministry of Health and Family Welfare
The Subject Expert Committee (SEC) of Central Drugs Standards Control Organisation (CDSCO) makes recommendations in respect of Accelerated Approval Process request of M/s Serum Institute of India and M/s Bharat Biotech International Ltd as well as about Phase-III Trials of M/s Cadila Healthcare Ltd
02 JAN 2021 7:22PM by PIB Delhi
The Subject Expert Committee of CDSCO met on 1st and 2nd January, 2021 and made the following recommendations for the consideration and final decision of the Drugs Controller General of India :-
1) Grant of permission for restricted emergency use of vaccine, subject to multiple regulatory conditionalities, to M/s Serum Institute of India, Pune.
2) Grant of permission for restricted use in emergency situation in public interest as an abundant precaution, in clinical trial mode, specially in the context of infection by mutant strains, to M/s Bharat Biotech International Ltd., Hyderabad.
3) Grant of permission for conduct of Phase-III Clinical Trial Protocol to M/s Cadila Healthcare Ltd, Ahmedabad.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੈਂਟਰਲ ਡਰੱਗਜ਼ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਸੀਡੀਐਸਸੀਓ) ਦੀ ਵਿਸ਼ਾ ਮਾਹਰ ਕਮੇਟੀ (ਐਸਈਸੀ) ਨੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਟਰਾਇਲਾਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਮੈਸਰਜ਼ ਕੈਡਿਲਾ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਲਿਮਿਟਡ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਪ੍ਰੀਖਣਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਿਫ਼ਾਰਿਸ਼ਾਂ ਕੀਤੀਆਂ
02 JAN 2021 7:22PM by PIB Chandigarh
ਸੀਡੀਐਸਸੀਓ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾ ਮਾਹਰ ਕਮੇਟੀ ਨੇ 1 ਅਤੇ 2 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਡਰੱਗਜ਼ ਕੰਟਰੋਲਰ ਜਨਰਲ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਅਤੇ ਅੰਤਮ ਫੈਸਲੇ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ ਕੀਤੀਆਂ: -
1) ਮੈਸਰਜ ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਇੰਡੀਆ, ਪੁਣੇ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਸੀਮਤ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਮਲਟੀਪਲ ਨਿਆਮਕ ਸ਼ਰਤਾਂ ਨਾਲ ਅਨੁਮਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨੀ।
2) ਜਨਤਕ ਹਿੱਤ ਵਿੱਚ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੀਮਤ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵਜੋਂ, ਕਲੀਨਿਕਲ ਪ੍ਰੀਖਣ ਵਿਧੀ ਵਿੱਚ, ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਤਣਾਅ ਕਾਰਨ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ, ਮੈਸਰਜ਼ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਨੂੰ ਅਨੁਮਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨੀ।
3) ਮੈਸਰਜ਼ ਕੈਡਿਲਾ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਲਿਮਟਿਡ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੂੰ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਸੰਚਾਲਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਨੁਮਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨੀ।