Vice President's Secretariat
India's Covid vaccine is a leap of science, says Vice President
Indigenous vaccine demonstrates benefits of Atmanirbhar Bharat to others, asserts Shri Naidu
Calls for national resolve of 2020 to take vaccine to the people this year
04 JAN 2021 2:15PM by PIB Delhi
The Vice President of India and Chairman of Rajya Sabha Shri M. Venkaiah Naidu has hailed the emergency authorization of two Covid vaccines yesterday as India's leap of science that benefits the humanity at large. Writing on social media today, Shri Naidu stressed that this is an indication of how Atmanirbhar Bharat can benefit not only the Indians but the larger humanity. Hailing the national resolve shown by the country last year in containing the Covid-19, Shri Naidu called for the same spirit in taking the vaccine to the people during this year.
Shri Naidu said; "India is in the forefront of shielding the humanity from the deadly disease by demonstrating its ability to mass produce the much needed vaccine and offer its own version as well. India's indigenous vaccine (Covaxin) has certain unique features based on the whole virus approach. This is a commendable achievement and all concerned deserve kudos for foresight perseverance and fruition of spirited efforts."
Referring to the devastating effects of Covid-19 in 2020 and vaccines being awaited as the only armour to return to a life of safety and security, Shri Naidu described the success of spirited scientific efforts to come out with vaccines as the victory of science. He further said "While the celebrations can wait till every needy person gets the vaccine shot, it's not out of context to say cheers to this optimistic moment." He noted that India's spirited efforts towards making vaccines available offers hope to people across the globe conferring on India the leadership role in the collective fight against the most dreaded health challenge of the last 100 years since the outbreak of Spanish Flu.
Noting that development and administering of vaccine is guided by a stringent regime of protocols and strict monitoring of attendant data without any compromise, the Vice President referred to the regulator's assurance to the nation of due diligence before giving nod to the two vaccines, Covishield and Covaxin yesterday.
Shri Naidu said "India's leap of science with the vaccine announcement is a clear manifestation of the spirit of Atmanirbhar Bharat. It demonstrates what a self reliant India means not only to its people but also to the rest of the world. India standing tall at this critical moment is one of great reckoning. It vindicates our ethos of sharing with and caring for all. The soon to start vaccine roll out is a certain beginning towards leaving the miseries and anxieties of the last year behind. "
Shri Venkaiah Naidu observed that the country rose in unison in 2020 in handling the Covid situation with the national leadership both in the Centre and in the States/UTs working with a sense of unity of purpose and action which resulted in significantly enhancing the required capacities to fight the pandemic and containing the same. Shri Naidu stressed on the need to demonstrate the same resolve in taking the vaccine to the people during this year.

குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
இந்தியாவின் கோவிட் தடுப்பூசி, அறிவியலின் முன்னேற்றம் : குடியரசுத் துணைத் தலைவர் பாராட்டு
04 JAN 2021 2:15PM by PIB Chennai
இரண்டு கோவிட்-19 தடுப்பூசிகளுக்கு, நேற்று அவசரகால அனுமதி வழங்கப்பட்டதைப் பாராட்டியுள்ள குடியரசுத் துணைத் தலைவரும், மாநிலங்களவைத் தலைவருமான திரு வெங்கையா நாயுடு, இது அறிவியலில் இந்தியாவின் முன்னேற்றம் என்றும், மனித குலத்துக்கு பெரியளவில் பயனளிக்கும் எனவும் கூறியுள்ளார். இது குறித்து சமூக இணையளத்தில் இன்று எழுதியுள்ள திரு வெங்கையா நாயுடு, தற்சார்பு இந்தியா எப்படி பயன் அடைகிறது என்பதற்கு இது ஒரு அறிகுறி என்றும், இது இந்தியர்களுக்கு மட்டும் பலன் அளிக்காமல், மனித குலத்துக்கு மிகப் பெரிய அளவில் பலனளிக்கும் என்றும் தெரிவித்துள்ளார். கோவிட்-19ஐக் கட்டுப்படுத்துவதில் கடந்தாண்டு நமது நாடு காட்டிய உறுதியை, இந்தாண்டு, அதே உத்வேகத்துடன், மக்களுக்கு தடுப்பூசியைக் கொண்டு செல்வதிலும் காட்ட வேண்டும் என அவர் அழைப்பு விடுத்துள்ளார்.
‘‘மிகவும் அவசியமான கோவிட் தடுப்பூசியை, உள்நாட்டில், அதிகளவு உற்பத்தி செய்யும் திறனை வெளிக்காட்டியதன் மூலம் கொள்ளை நோயிலிருந்து மனித குலத்தைக் காப்பதில் இந்தியா முன்னணியில் உள்ளது. இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட கோவாக்சின் தடுப்பூசியில், ஒட்டுமொத்த வைரஸ் அணுகுமுறையில் தனிச்சிறப்பான அம்சங்கள் உள்ளன. இது பாராட்டத்தக்க சாதனை. இதில் தொடர்புடையவர்களின் தொலைநோக்கு மற்றும் விடாமுயற்சிகளுக்காக அனைவருக்கும் பாராட்டுக்கள்’’ என திரு வெங்கையா நாயுடு கூறியுள்ளார்.
கோவிட்-19 தொற்று காரணமாக 2020ம் ஆண்டில், மோசமான பாதிப்புகள் ஏற்பட்டது என்றும், மீண்டும் பாதுகாப்புடன் இயல்பு நிலை திரும்ப, தடுப்பூசிகள்தான் ஒரே கவசம் என திரு வெங்கையா நாயுடு குறிப்பிட்டார். அறிவியல் முயற்சிகளால், தடுப்பூசி கண்டுபிடிக்கப்பட்டது, அறிவியலின் வெற்றி என திரு வெங்கையா நாயுடு கூறினார். ‘‘தேவைப்படும் ஒவ்வொருவருக்கும், தடுப்பூசி கிடைக்கும் வரை கொண்டாட்டங்கள் காத்திருக்க முடியும் என்றாலும், இந்த நம்பிக்கையான தருணத்திற்கு மகிழ்ச்சி தெரிவிப்பது ஒன்றும் தவறில்லை’’ என அவர் கூறினார்.
‘‘ஸ்பானிஸ் ப்ளூ காய்ச்சலுக்குப்பின், கடந்த 100 ஆண்டுகளில் ஏற்பட்ட மிகப் பெரிய சவாலான இந்த கோவிட்டுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் தடுப்பூசிகளைக் கிடைக்கச் செய்வதற்கான இந்தியாவின் உற்சாகமான முயற்சிகள், உலக மக்களுக்கு இந்தியா மீதும் அதன் தலைமை மீது நம்பிக்கை அளிக்கிறது’’ என அவர் குறிப்பிட்டார்.
தடுப்பூசி உருவாக்கும் மற்றும் போடும் முறைகளுக்கு கடுமையான நெறிமுறைகள் வழிகாட்டுகின்றன எனவும், கடுமையான கண்காணிப்பில் எந்தவித சமரமும் இல்லை என கூறிய குடியரசு துணைத் தலைவர் திரு வெங்கையா நாயுடு, கோவிஷீல்டு, கோவாக்சின் ஆகிய இரண்டு தடுப்பூசிகளுக்கும் ஒப்புதல் அளிக்கும் முன் நாட்டுக்கு ஒழுங்குமுறையாளர்கள் அளித்த உறுதியை குறிப்பிட்டார்.
தடுப்பூசி அறிவிப்பால், ஏற்பட்டுள்ள இந்தியாவின் அறிவியல் முன்னேற்றம், தற்சார்பு இந்தியா உணர்வுக்கு தெளிவான சான்று. தற்சார்பு இந்தியா என்றால் என்ன என்பதை, நாட்டு மக்களுக்கு மட்டும் அல்லாமல், உலகத்துக்கும் இது காட்டியுள்ளது. இந்த முக்கியமான தருணத்தில், இந்தியா உயர்ந்து நிற்பது மிகப் பெரிய மதிப்பீடு. இது அனைவருடனும் பகிர்ந்து கொள்வதற்கும் கவனித்துக் கொள்வதற்குமான நம்முடைய நெறிமுறைகளை நிரூபிக்கிறது. தடுப்பூசி அறிமுகத்தை விரைவில் தொடங்குவது, கடந்த ஆண்டின் துயரங்களையும் கவலைகளையும் விட்டுவிடுவதற்கான ஒரு தொடக்கமாகும்’’
கோவிட் நிலைமையை கடந்த 2020ம் ஆண்டு எதிர்கொள்வதில் மத்திய, மாநில அரசுகளின் தலைமைகளுடன் நாடு ஒன்றிணைந்து செயல்பட்டது. அதன் காரணமாக கொரோனா தொற்றைக் கட்டுபடுத்த முடிந்தது. அதே தீர்மானத்தை, இந்தாண்டு மக்களுக்கு தடுப்பூசிகளை கொண்டு செல்வதிலும் காட்ட வேண்டும் என திரு வெங்கையா நாயுடு வலியுறுத்தினார்.