Ministry of Health and Family Welfare
India scales an unprecedented peak, Total COVID Recoveries cross 1 Crore mark
Recovered Cases are 44 times Active Cases
51% of the Total Recovered cases from Five States
07 JAN 2021 12:11PM by PIB Delhi
India has leaped across a significant milestone in its fight against COVID, today.
Total Cumulative recoveries have crossed 1 crore mark (10,016,859). India's recoveries are the highest in the world.
19,587 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further grown to 96.36%. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing (97,88,776).
The Recovered cases are 44 times the number of Active Cases.
The total positive cases of the country today are 2,28,083 and comprise merely 2.19% of the total cases.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002C4B3.jpg
51% of the total recovered cases are concentrated in Five States viz Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Kerala.
The National Recovery Rate stands at 96.36%. Following the national pursuit, All States/UTs have Recovery Rate more than 90%.
India’s Recovery Rate is the highest in the world. Countries with higher caseload are reporting lesser Recovery Rate than India’s.
With the expansion in the testing infrastructure, the Positivity Rate of India has also gone down. The daily Positivity Rate remains below 3%.
17 States/UTs have weekly positivity Rate more than the National Average.
79.08% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala continues to lead with 5,110 single day recoveries followed by Maharashtra with 2,570 new recoveries.
83.88% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala has reported 6,394 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 4,382 new cases while Chhattisgarh has registered 1,050 new cases yesterday.
222 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, 67.57% are concentrated in six States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (66 deaths). Kerala also saw a fatality count of 25 while West Bengal reported 22 new deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત અભૂતપૂર્વ શિખરે પહોંચ્યુ, કોવિડમાંથી કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1 કરોડથી વધુ
સક્રિય કેસની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 44 ગણી વધારે
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 51% કેસ પાંચ રાજ્યોમાંથી
07 JAN 2021 12:11PM by PIB Ahmedabad
ભારતે કોવિડ સામેની જંગમાં આજે એક મહત્વપૂર્ણ મુકામ પાર કર્યું છે.
દેશમાં કોવિડમાંથી કુલ સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા 1 કરોડના મહત્વપૂર્ણ આંકથી વધુ (10,016,589) થઇ ગઇ છે. ભારતમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સમગ્ર દુનિયામાં સૌથી વધારે છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 19,587 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા હોવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે. દર્દીઓ સાજા થવાનો સરેરાશ રાષ્ટ્રીય દર વધીને 96.36% થઇ ગયો છે. સક્રિય કેસ અને સાજા થયેલા દર્દીઓ વચ્ચેનો તફાવત (97,88,776) પણ સતત વધી રહ્યો છે.
સક્રિય કેસની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 44 ગણી વધારે થઇ ગઇ છે.
દેશમાં આજે કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 2,28,083 થઇ ગઇ છે જે કુલ નોંધાયેલા કેસમાંથી માત્ર 2.19% છે.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002C4B3.jpg
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 51% દર્દીઓ માત્ર પાંચ રાજ્યો એટલે કે મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, આંધ્રપ્રદેશ, તમિલનાડુ અને કેરળમાંથી છે.
સરેરાશ રાષ્ટ્રીય રિકવરી દર 96.36% થઇ ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સ્તરે પ્રગતિના પગલે તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પણ રિકવરી દર 90%થી વધારે થઇ ગયો છે.
ભારતમાં દર્દીઓ સાજા થવાનો દર દુનિયામાં સૌથી વધારે છે. વધુ કેસનું ભારણ ધરાવતા દેશોમાં ભારતની સરખામણીએ ઓછો રિકવરી દર નોંધાઇ રહ્યો છે.
પરીક્ષણના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં વિસ્તરણના કારણે, ભારતમાં પોઝિટિવિટી દર પણ ઘટી રહ્યો છે. દૈનિક ધોરણે પોઝિટિવિટી દર ઘટીને 3%થી ઓછો થઇ ગયો છે.
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 79.08% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
સૌથી અગ્રેસર રહેલા કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,110 દર્દીઓ સાજા થયા છે જ્યારે ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 2,570 નવા દર્દી એક દિવસમાં સાજા થયા છે.
નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસમાંથી 83.88% દર્દીઓ દસ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયા છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ 6,394 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે નવા 4,382 દર્દીઓ જ્યારે છત્તીસગઢમાં નવા 1,050 દર્દીઓ પોઝિટીવ મળ્યા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 222 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે જેમાંથી 67.57% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (66 મૃત્યુ) દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે. કેરળમાં પણ વધુ 25 દર્દીઓ જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 22 દર્દીઓના મૃત્યુ થયા છે.