Ministry of Health and Family Welfare
India records lowest New Cases in 7 months; 12,584 found positive in the last 24 hours
25 States/UTs have less than 5,000 Active Cases
Total number of persons found positive with UK variant strain of COVID is 96; no addition in the last 24 hours
12 JAN 2021 2:09PM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
12,584 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after nearly seven months. The daily new cases were 12,881 on 18th June, 2020.
With a sustained, pro-active and calibrated strategy of the Centre based on ‘whole of government’ and ‘whole of society’ approach, the daily new cases have seen a consistent decline. This has ensured a steady fall in daily fatalities too. 167 daily deaths recorded in the last 24 hours.
India’s active caseload has fallen to 2,16,558 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to 2.07% of the cumulative caseload.
A net decline of 5,968 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Following the national collective pursuit, 25 States/UTs have less than 5,000 active cases.
On the other hand, 32 States/UTs have less than 10,000 Active Cases.
As a result of expansion in testing infrastructure, positivity rate has also dipped.
India’s weekly positivity rate is 2.06%. 22 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
The total recovered cases have crossed 1.01 cr (10,111,294) today which translates to a Recovery Rate of 96.49%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 98,94,736.
18,385 cases have recovered in the last 24 hours.
80.50% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,286 recoveries. Kerala follows with 3,922 new recoveries. Chhattisgarh recorded another 1,255 daily recoveries.
70.08% of the new cases are concentrated in seven States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,110in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,438 new cases while Chhattisgarh reported 853 new cases yesterday.
Five States/UTs account for 62.28% of the 167case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 40 deaths. Kerala and West Bengal follow with 20 and 16 new deaths, respectively.
The total number of persons found to be positive with the new UK variant genome stands at 96 today. There has been no addition in the past 24 hours.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 7 મહિનામાં સૌથી ઓછા નવા કેસ નોંધાયા; છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,584 લોકો પોઝિટીવ મળી આવ્યા
25 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 5,000થી ઓછું
યુકેમાં મળી આવેલા કોવિડ વાયરસ નવા સ્વરૂપના કારણે કુલ પોઝિટીવ દર્દીઓની સંખ્યા 96; છેલ્લા 24 કલાકમાં કોઇ નવા દર્દી ઉમેરાયા નથી
12 JAN 2021 2:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતે વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન પાર કર્યું છે. દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસની સંખ્યા આજે નવા નીચલા સ્તરે રહી હતી.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 12,584 રહી છે જે સાત મહિના પછી સૌથી નીચો આંકડો છે. અગાઉ, 18 જૂન 2020ના રોજ નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 12,881 હતી.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા 'સંપૂર્ણ સરકાર' અને 'સંપૂર્ણ સમાજ'ના અભિગમના આધારે અપનાવવામાં આવેલી દીર્ઘકાલિન, સક્રિય અને સહિયારી વ્યૂહનીતિના કારણે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસની સંખ્યામાં એકધારો ઘટાડો થઇ રહ્યો છે. આના કારણે દૈનિક મૃત્યુ સંખ્યામાં પણ સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંક 167 નોંધાયો છે.
ભારતમાં આજે સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 2,16,558 થયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા વધુ ધટીને માત્ર 2.07% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસના ભારણમાં 5,968 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
રાષ્ટ્રીય સહિયારા પ્રયાસોના કારણે, 25 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 5,000થી ઓછી છે.
બીજી તરફ, 32 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 10,000 કરતાં ઓછી છે.
પરીક્ષણના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં કરવામાં આવેલી વૃદ્ધિના પરિણામે પોઝિટીવિટી દરમાં પણ ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર 2.06% છે. 22 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછો છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને આજે 1.01 કરોડ (10,111,294) સુધી પહોંચી ગઇ છે જેના પરિણામે સાજા થવાનો દર પણ વધીને 96.49% થઇ ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય દર્દીઓ વચ્ચેનો તફાવત પણ સતત વધી રહ્યો છે જે હાલમાં 98,94,736 થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 18,385 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 80.50% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 4,286 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે. આ ઉપરાંત, કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 3,922 દર્દીઓ જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 1,255 દર્દીઓ દૈનિક ધોરણે સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 70.08% દર્દીઓ સાત રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી મળી આવ્યા છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 3,110 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં સંક્રમિત થયા હોવાનું જાણવા મળ્યું છે. આ ઉપરાંત, મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે નવા 2,438 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 853 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 167 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે જેમાંથી 62.28% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા.
એક દિવસમાં સૌથી વધુ 40 દર્દીના મૃત્યુ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. કેરળ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે વધુ 20 અને 16 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
યુકેમાં મળી આવેલા કોવિડના વેરિયન્ટ જીનોમથી ભારતમાં સંક્રમિત કુલ પોઝિટીવ દર્દીઓની સંખ્યા આજે 96 છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં આ સ્વરૂપના કારણે સંક્રમિત થયેલા નવા દર્દીનો ઉમેરો થયો નથી.