Ministry of Defence
Republic Day Parade to feature 321 School Children and 80 Folk Artists in Cultural Programme
13 JAN 2021 6:10PM by PIB Delhi
School children from four Delhi schools and Folk artists from East Zonal Cultural Centre, Kolkata will take part in the cultural programme during the Republic Day Parade to be held at Rajpath on January 26, 2021. Ministry of Defence and Directorate of Education, Government of NCT of Delhi have selected 401 students and artists - 271 girls and 131 boys – from DTEA Senior Secondary Schools, Delhi; Mount Abu Public School, Rohini, Delhi; Vidya Bharti School, Rohini, Delhi; Government Girls Senior Secondary School, B-2, Yamuna Vihar, Delhi and Eastern Zonal Cultural Centre, Kolkata.
AATMA Nirbhar Bharat: Vision for a Self Reliant India is the theme of Mount Abu Public School, Delhi and Vidya Bharti School, Delhi in which 38 boys and 54 girls will participate.
102 students of Government Girls Senior Secondary School, Delhi will present a programme on the theme “ Hum Fit toh India Fit” inspired by the Fit India Movement launched by Prime Minister Shri Narendra Modi on National Sports Day on 29th August 2019.
127 children from DTEA Senior Secondary Schools, Delhi will show case folk dances of Tamil Nadu in their traditional attires.
80 folk artists of Eastern Zonal Cultural Centre, Kolkata will present the folk dance Bajasal from Kalahandi, Odisha.
During a press preview held on 13 January 2021, the young participants expressed their happiness to be part of Republic Day Parade. They said, they were overwhelmed with a sense of pride as they have got a chance to showcase their talent before important dignitaries on Rajpath.
The number of participating children and folk artists have been cut down to 400 this year, compared to more than 600 last year, in view of the Covid-19 restrictions.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪਰੇਡ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ 321 ਸਕੂਲੀ ਬੱਚੇ ਅਤੇ 80 ਲੋਕ ਕਲਾਕਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ
13 JAN 2021 6:10PM by PIB Chandigarh
26 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਰਾਜਪੱਥ ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਦੌਰਾਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਚਾਰ ਸਕੂਲਾਂ ਤੋਂ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚੇ ਅਤੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਪੂਰਬ ਖੇਤਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕ ਕਲਾਕਾਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਐਨਸੀਟੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਨੇ 401 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਹੈ - 271 ਲਡ਼ਕੀਆਂ ਅਤੇ 131 ਮੁੰਡੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਡੀਟੀਈਏ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲਾਂ; ਮਾਊਂਟ ਆਬੂ ਪਬਲਿਕ ਸਕੂਲ ਰੋਹਿਨੀ ਦਿੱਲੀ, ਵਿੱਦਿਆ ਭਾਰਤੀ ਸਕੂਲ ਰੋਹਿਨੀ ਦਿੱਲੀ , ਸਰਕਾਰੀ ਕੰਨਿਆ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਬੀ-2 ਯਮੁਨਾ ਵਿਹਾਰ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੇਂਦਰ ਕੋਲਕਾਤਾ ਤੋਂ ਹਨ।
ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ : ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮਾਊਂਟ ਆਬੂ ਪਬਲਿਕ ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਵਿੱਦਿਆ ਭਾਰਤੀ ਸਕੂਲ ਦਾ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਲਈ ਵਿਜ਼ਨ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ 38 ਲਡ਼ਕੇ ਅਤੇ 54 ਲਡ਼ਕੀਆਂ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੀਆਂ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕੰਨਿਆ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਦੀਆਂ 102 ਵਿਦਿਆਰਥਣਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵਲੋਂ 29 ਅਗਸਤ, 2019 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੁਹਿੰਮ "ਹਮ ਫਿੱਟ ਤੋਂ ਇੰਡੀਆ ਫਿੱਟ " ਮੁਹਿੰਮ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਥੀਮ ਤੇ ਇਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਡੀਟੀਈਏ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ 127 ਬੱਚੇ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਵੇਸ਼ਭੂਸ਼ਾ ਵਿਚ ਲੋਕ ਨ੍ਰਿਤ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੇ।
ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੇਂਦਰ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ 80 ਲੋਕ ਕਲਾਕਾਰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਕਾਲਾਹਾਂਡੀ ਤੋਂ ਬਾਜਾਸਾਲ ਲੋਕ ਨ੍ਰਿਤ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੇ। 13 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਇਕ ਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰੀਵਿਊ ਦੌਰਾਨ ਨੌਜਵਾਨ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਤੇ ਆਪਣੀ ਬਹੁਤ ਜਿਆਦਾ ਖੁਸ਼ੀ ਜ਼ਾਹਿਰ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮਾਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਰਾਜਪਥ ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਸਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ 600 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇਸ ਸਾਲ ਭਾਗੀਦਾਰ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਲੋਕ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟਾ ਕੇ 400 ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
---------------------------------------
ਏਬੀਬੀ ਨੈਂਪੀ ਕੇਏ ਰਾਜੀਬ