Prime Minister's Office
PM to interact with Startups and address ‘Prarambh: Startup India International Summit’ on 16 January
14 JAN 2021 3:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with startups and address ‘Prarambh: Startup India International Summit’ on 16th January 2021 at 5 PM via video conferencing.
The Summit is being organized by the Department for Promotion of Industry and Internal Trade, Ministry of Commerce and Industry, on 15-16 January, 2021. The two-day Summit is being organised as a follow up of the announcement made by the Prime Minister at the fourth BIMSTEC Summit held in Kathmandu in August 2018 wherein India committed to host the BIMSTEC Startup Conclave.
The Summit marks the fifth anniversary of the Startup India initiative, launched by the Prime Minister on 16 January, 2016. With participation from over 25 countries and more than 200 global speakers, the Summit will be the largest startup confluence organised by the Government of India since the launch of the Startup India initiative. It will witness 24 sessions with focus on enhancing multilateral cooperation and engagement with countries from around the globe to collectively develop and strengthen the startup ecosystems.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జనవరి 16వ తేదీన అంకురసంస్థలతో సంభాషించడంతో పాటు, "ప్రారంభ్ : స్టార్ట్-అప్ ఇండియా అంతర్జాతీయ సదస్సు" నుద్దేశించి ప్రసంగించనున్న - ప్రధానమంత్రి
14 JAN 2021 3:59PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ, 2021 జనవరి, 16వ తేదీ సాయంత్రం 5 గంటలకు అంకురసంస్థలతో సంభాషించడంతో పాటు, "ప్రారంభ్ : స్టార్టప్-ఇండియా అంతర్జాతీయ సదస్సు" నుద్దేశించి, దృశ్యమాధ్యమం ద్వారా ప్రసంగించనున్నారు.
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ మరియు పరిశ్రమలు, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక శాఖ సంయుక్తంగా ఈ సదస్సును, 2021 జనవరి, 15, 16 తేదీలలో నిర్వహిస్తున్నాయి. బిమ్-స్టెక్ అంకురసంస్థల సదస్సుకు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి భారతదేశం కట్టుబడి ఉందని - 2018 ఆగష్టు లో ఖాట్మండులో జరిగిన నాల్గవ బిం-స్టెక్ సదస్సులో ప్రధాని చేసిన ప్రకటనను అనుసరించి ఈ రెండు రోజుల సదస్సును నిర్వహిస్తున్నారు.
2016 జనవరి, 16వ తేదీన ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించిన "స్టార్టప్-ఇండియా" ఐదవ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా, ఈ సదస్సు ఏర్పాటు చేయడం విశేషం. 25 కి పైగా దేశాలకు చెందిన 200 మందికి పైగా అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు ప్రసంగించనున్న ఈ సదస్సు - "స్టార్టప్ ఇండియా" ప్రారంభించినప్పటి నుండి భారత ప్రభుత్వం నిర్వహించిన అతిపెద్ద అంకురసంస్థల సమ్మేళనం కానుంది. అంకురసంస్థల పర్యావరణ వ్యవస్థలను సమిష్టిగా అభివృద్ధి చేయడానికీ, బలోపేతం చేయడానికీ, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న దేశాలతో బహుపాక్షిక సహకారంతో పాటు కలిసి పనిచేయడంపై దృష్టి సారించే, వివిధ అంశాలపై, ఈ సదస్సులో, 24 సమావేశాలు జరుగనున్నాయి.