Prime Minister's Office
Connectivity to Statue of Unity by rail to benefit tourists, create employment opportunities: PM
17 JAN 2021 2:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that joining Kevadiya from all direction through railway connectivity is memorable moment of pride for everyone. Shri Modi was speaking after flagging off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya in Gujarat and inaugurating several railways related projects in the state, via video conferencing.
The Prime Minister, pointed out the new connectivity between Kevadiya and Chennai, Varanasi, Rewa, Dadar and Delhi along with MEMU service between Kevadiya and Pratapnagar and broad gauging of Dabhoi-Chandod and new Line between Chandod- Kevadiya will script a new chapter in the development of Kevadiya. This will benefit both the tourists and local Adivasis as this will bring new avenues of self-employment and employment.
The railway line will provide connection to the places of faith like Karnali, Poicha and Garudeshwar on Narmada.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રેલવે દ્વારા સ્ટેચ્યૂ ઓફ યુનિટીના જોડાણથી પ્રવાસીઓને ફાયદો થશે, રોજગારીની તકો ઊભી થશેઃ પ્રધાનમંત્રી
17 JAN 2021 2:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જણાવ્યું છે કે, તમામ દિશાઓમાંથી રેલવે જોડાણ દ્વારા કેવડિયાનું જોડાણ દરેક માટે ગર્વની બાબત છે અને યાદગાર ક્ષણ છે. શ્રી મોદીએ વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા દેશના વિવિધ વિસ્તારોમાંથી ગુજરાતના કેવડિયાને જોડતી આઠ ટ્રેનોનો શુભારંભ કરાવીને અને ગુજરાતમાં રેલવે સાથે સંબંધિત કેટલાંક પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કર્યા પછી આ વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કેવડિયા અને પ્રતાપનગર વચ્ચે મેમુ સર્વિસ ઉપરાંત કેવડિયા અને ચેન્નાઈ, વારાણસી, રેવા, દાદર અને દિલ્હી સાથે જોડતી નવી રેલવે તેમજ ચાંદોદ – કેવડિયા વચ્ચે નવી લાઇનનું ઉદ્ઘાટનને કેવડિયાના વિકાસમાં નવા પ્રકરણની શરૂઆત સમાન ગણાવ્યું હતું. એનાથી પ્રવાસીઓ અને સ્થાનિક આદિવાસીઓ એમ બંનેને લાભ થશે, કારણ કે કેવડિયાનો વિકાસ થવાથી સ્થાનિક આદિવાસીઓ માટે સ્વરોજગારીની અને રોજગારીની નવી તકો ઊભી થશે.
રેલવે લાઇન નર્મદાના કિનારે સ્થિત કરનાલી, પોઇચા અને ગરુડેશ્વર જેવા આધ્યાત્મિક કેન્દ્રોને પણ જોડાણ પ્રદાન કરશે.