Prime Minister's Office
Unprecedented work done in the last few years to modernise the railways: PM Modi
17 JAN 2021 2:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has underlined change in approach in railways infrastructure development in recent times. This change has led to unprecedented progress in modernization in Indian Railways. Shri Modi was speaking after flagging off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya in Gujarat and inaugurating several railways related projects in the state, via video conferencing.
The Prime Minister said that earlier focus was limited to keeping the existing infrastructure running and there was little attention on new thinking or new technology. It was imperative to change this approach. In the recent years, work was done on comprehensive transformation of entire railway system and it wasn’t limited to tinkering with budget and new train announcements. The transformation took place on many fronts. He gave example of the present project of connecting Kevadiya where multi-pronged focus led to completion of the task in record time.
The Prime Minister also presented Dedicated Freight Corridor as an example of change in approach from earlier times. The Prime Minister dedicated the Eastern and Western Dedicated Freight Corridors recently. This project was under progress and between 2006-2014 work was done only on papers with not even a single kilometre track laid. Now a total of 1100 Kilometre are about to be completed in next few months.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રેલવેના આધુનિકીકરણ માટે છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં અભૂતપૂર્વ કામ કરવામાં આવ્યું છે: પ્રધાનમંત્રી મોદી
17 JAN 2021 2:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ હમણાં તાજેતરના સમયમાં રેલવે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રકચરના અભિગમમાં જે પરિવર્તન આવ્યું છે તેની નોંધ લીધી હતી. આ પરિવર્તનના પરિણામે ભારતીય રેલવેના આધુનિકીકરણમાં અભૂતપૂર્વ પ્રગતિ નોંધાઈ છે. વિડીયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી દેશના જુદા જુદા પ્રદેશોને ગુજરાતમાં કેવડિયા સુધી જોડતી આઠ ટ્રેનને લીલી ઝંડી બતાવીને અને રાજ્યમાં અનેક રેલવેને લગતા પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરવાના પ્રસંગે શ્રી મોદીએ આ મુજબ જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે અગાઉના સમયમાં માત્ર વર્તમાન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રકચરને ચાલતા રાખવા ઉપર ધ્યાન કેન્દ્રિત રાખવામાં આવતું હતું અને નવી વિચારધારા કે નવી ટેકનોલોજી ઉપર બહુ ઓછું ધ્યાન આપવામાં આવતું હતું. આ અભિગમને બદલવો જરૂરી હતો. હમણાં તાજેતરના વર્ષોમાં, સંપૂર્ણ રેલવે વ્યવસ્થાના વ્યાપક પરિવર્તન ઉપર કામ કરવામાં આવ્યું હતું અને તે માત્ર બજેટમાં કરવામાં આવેલ ફેરફાર કે નવી ટ્રેનની જાહેરાતો પૂરતું જ મર્યાદિત નહોતું. આ પરિવર્તન અનેક સ્થાનો પર હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. તેમણે વર્તમાન કેવડિયાને જોડતા પ્રોજેક્ટનું ઉદાહરણ આપ્યું હતું કે જ્યાં બહુ આયામી કેન્દ્રિત ધ્યાન એ રેકોર્ડ સમયમાં કાર્ય પૂર્ણ કરવા માટે જવાબદાર બન્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ડેડીકેટેડ ફ્રેઇટ કોરિડોરને પણ અગાઉના સમય કરતાં અભિગમમાં આવેલ એક પરિવર્તનના ઉદાહરણ તરીકે રજૂ કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ હમણાં તાજેતરમાં જ ઈસ્ટર્ન અને વેસ્ટર્ન ડેડીકેટેડ ફ્રેઇટ કોરિડોરનું લોકાર્પણ કર્યું હતું. આ પ્રોજેક્ટ પર કામ ચાલી રહ્યું હતું અને 2006 – 2014 સુધીમાં આ કામ માત્ર કાગળો ઉપર જ હતું જ્યાં હજી સુધી એક કિલોમીટરનો ટ્રેક પણ તૈયાર નહોતો થયો. હવે આગામી કેટલાક મહિનાઓમાં કુલ 1100 કિલોમીટરનો માર્ગ પૂરો થવાના આરે છે.