Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination
Cumulative Total number of vaccinated healthcare workers across the country more than 6.31 lakh
No case of severe/serious AEFI reported in any State today
19 JAN 2021 7:32PM by PIB Delhi
The countrywide COVID-19 vaccination program was conducted successfully on the fourthday as well. The COVID-19 vaccination exercise was launched by the Hon’ble Prime Minister on 16th January 2021.
The cumulative number of healthcare workers vaccinated against COVID19 has touched 6,31,417(till 6 pm today) through 11,660 sessions, as per the provisional report.3,800 sessions were held till 6 pm today.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated (Provisional till 6 P.M.)
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
58,495
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
7,418
5
Bihar
42,085
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
114
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,441
11
Goa
426
12
Gujarat
17,581
13
Haryana
24,944
14
Himachal Pradesh
5,049
15
Jammu & Kashmir
4,395
16
Jharkhand
8,824
17
Karnataka
80,686
18
Kerala
23,855
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
30,247
23
Manipur
1111
24
Meghalaya
1037
25
Mizoram
1091
26
Nagaland
2,286
27
Odisha
55,138
28
Puducherry
719
29
Punjab
5,567
30
Rajasthan
30,761
31
Sikkim
350
32
Tamil Nadu
25,251
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,107
37
West Bengal
42,093
38
Miscellaneous
14,017
Total
6,31,417
1,77,368 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the fourth day of nationwide COVID19 vaccination. Final reports would be completed for the day by late tonight.
A total of only nine AEFI have required hospitalization. In Delhi, three cases have been discharged whereas one case is under observation at Rajiv Gandhi, Hospital Shahdara. One more AEFI case from Uttarakhand has been discharged. In Karnataka, one person is discharged and other person is stable and under observation at District Hospital, Chitradurga. In Chhattisgarh also, one person is discharged. In Rajasthan, one case is of suspected anaphylaxis is fine and under observation at District Hospital, Bangar.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 રસીકરણ અંગે અપડેટ
સમગ્ર દેશમાં કુલ 6.31 લાખ કરતાં વધારે આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓને રસી આપવામાં આવી
એકપણ રાજ્યમાં આજે તીવ્ર/ગંભીર AEFIનો એકપણ કેસ નોંધાયો નથી
19 JAN 2021 7:32PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 રસીકરણનો કાર્યક્રમ સમગ્ર દેશમાં આજે ચોથા દિવસે સફળતાપૂર્વક યોજાયો હતો. કોવિડ-19 રસીકરણની કવાયતનો પ્રારંભ 16 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ આદરણીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કરાવ્યો હતો.
આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા કુલ આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓની સંખ્યા 6,31,417 (આજે સાંજે 6 વાગ્યા સુધી) પર પહોંચી ગઇ છે. હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 11,660 સત્રોમાં આ રસી આપવામાં આવી છે. આજના દિવસમાં સાંજે 6 વાગ્યા સુધીમાં 3,800 સત્રો યોજવામાં આવ્યા હતા.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી આપવામાં આવેલા લાભાર્થી (સાંજે 6 વાગ્યા સુધી હંગામી આંકડો)
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
644
2
આંધ્રપ્રદેશ
58,495
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
2,805
4
આસામ
7,418
5
બિહાર
42,085
6
ચંદીગઢ
469
7
છત્તીસગઢ
10,872
8
દાદરા અને નગર હવેલી
114
9
દમણ અને દીવ
94
10
દિલ્હી
12,441
11
ગોવા
426
12
ગુજરાત
17,581
13
હરિયાણા
24,944
14
હિમાચલ પ્રદેશ
5,049
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
4,395
16
ઝારખંડ
8,824
17
કર્ણાટક
80,686
18
કેરળ
23,855
19
લદાખ
119
20
લક્ષદ્વીપ
369
21
મધ્યપ્રદેશ
18,174
22
મહારાષ્ટ્ર
30,247
23
મણીપુર
1111
24
મેઘાલય
1037
25
મિઝોરમ
1091
26
નાગાલેન્ડ
2,286
27
ઓડિશા
55,138
28
પુડુચેરી
719
29
પંજાબ
5,567
30
રાજસ્થાન
30,761
31
સિક્કિમ
350
32
તમિલનાડુ
25,251
33
તેલંગાણા
69,405
34
ત્રિપુરા
3,734
35
ઉત્તરપ્રદેશ
22,644
36
ઉત્તરાખંડ
6,107
37
પશ્ચિમ બંગાળ
42,093
38
અન્ય
14,017
કુલ
1,77,368
આજે રસીકરણના ચોથા દિવસે સાંજે 6 વાગ્યા સુધીમાં દેશવ્યાપી રસીકરણ હેઠળ 1,77,368 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી હતી. આજે મોડી રાત સુધીમાં આ અંગેનો અંતિમ અહેવાલ તૈયાર થશે.
હોસ્પિટલમાં દાખલ કરવાની જરૂર પડી હોય તેવા AEFIના કુલ માત્ર નવ કિસ્સા નોંધાયા છે. દિલ્હીમાં ત્રણ દર્દીને રજા આપી દેવામાં આવી છે જ્યારે એક વ્યક્તિને રાજીવ ગાંધી હોસ્પિટલ, શારદા ખાતે દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવી છે. અન્ય એક AEFI કેસ ઉત્તરાખંડમાં નોંધાયો હતો જેને રજા આપવામાં આવી છે. કર્ણાટકમાં દાખલ કરેલા આવા એક દર્દીને પણ રજા આપવામાં આવી છે અને અન્ય એક દર્દીની સ્થિતિ હાલમાં સ્થિર છે અને જિલ્લા હોસ્પિટલ, ચિત્રદુર્ગ ખાતે દેખરેખ હેઠળ છે. છત્તીસગઢમાં પણ દાખલ કરેલી એક વ્યક્તિને રજા આપવામાં આવી છે. રાજસ્થાનમાં, એનાફિલેક્સિસના એક શંકાસ્પદ દર્દીને બાંગરમાં જિલ્લા હોસ્પિટલ ખાતે દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.