Prime Minister's Office
The country is moving forward inspired by Guru Gobind Singh JI's ideals: PM Modi
20 JAN 2021 3:29PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi bowed to Guru Gobind Singh ji on his Prakash Purab. He greeted the nation on this auspicious occasion. He was speaking after releasing financial assistance to over 6 lakh beneficiaries in UP under Pradhan Mantri Awas Yojana – Gramin, through video conference today.
The Prime Minister wished the beneficiaries and extended greetings on the occasion of Prakash Purab. He said that he feels that Guru Sahib has been very kind to him and given him ample opportunity to serve him. Guru Sahib’s life and message inspires us to take on the challenges while following the path of service and truth. This level of strength and courage emanates from the spirit of service and truth, and the country is moving on this path, shown by Guru Gobind Singh Ji, said Shri Modi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગુરુ ગોવિંદ સિંહજીના આદર્શોના આધારે દેશ આગળ વધી રહ્યો છે: પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી
20 JAN 2021 3:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુરુ ગોવિંદસિંહજીને તેમના પ્રકાશ પર્વ નિમિત્તે પ્રણામ કર્યા. તેમણે આ શુભ પ્રસંગે રાષ્ટ્રને શુભેચ્છા પાઠવી હતી. તેમણે આજે વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના - ગ્રામીણ અંતર્ગત ઉત્તરપ્રદેશમાં 6 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને આર્થિક સહાય આપ્યા બાદ સંબોધન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ લાભાર્થીઓને શુભેચ્છા પાઠવી હતી સાથે જ પ્રકાશ પર્વ નિમિત્તે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. તેમણે કહ્યું કે તેમને લાગે છે કે ગુરુ સાહિબ તેમના પ્રત્યે અતિ ઉદાર હોવાનું તેઓ અનુભવી રહ્યાં છે અને ગુરુ સાહિબે તેમની સેવા કરવાની તક આપી છે ગુરુ સાહિબનું જીવન અને એમનો સંદેશ આપણને સેવા અને સત્યના માર્ગ પર ચાલવાની સાથે પડકારો ઝીલવાની પ્રેરણા આપે છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ગુરુ ગોવિંદસિંહજીએ દર્શાવ્યું છે કે, સેવા અને સત્યની ભાવના સાથે સૌથી વધુ ક્ષમતા હાંસલ થાય છે અને આપણી અંદર સાહસની ભાવના ખીલે છે તથા દેશ પ્રગતિના પંથે અગ્રેસર થાય છે.