Prime Minister's Office
The country is moving forward inspired by Guru Gobind Singh JI's ideals: PM Modi
20 JAN 2021 3:29PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi bowed to Guru Gobind Singh ji on his Prakash Purab. He greeted the nation on this auspicious occasion. He was speaking after releasing financial assistance to over 6 lakh beneficiaries in UP under Pradhan Mantri Awas Yojana – Gramin, through video conference today.
The Prime Minister wished the beneficiaries and extended greetings on the occasion of Prakash Purab. He said that he feels that Guru Sahib has been very kind to him and given him ample opportunity to serve him. Guru Sahib’s life and message inspires us to take on the challenges while following the path of service and truth. This level of strength and courage emanates from the spirit of service and truth, and the country is moving on this path, shown by Guru Gobind Singh Ji, said Shri Modi.

पंतप्रधान कार्यालय
गुरू गोविंद सिंह यांच्या आदर्शांनी प्रेरित होऊन देश आगेकूच करत आहे : पंतप्रधान
20 JAN 2021 5:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 जानेवारी 2021
गुरु गोविंद सिंह जी यांच्या प्रकाश पर्वानिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आदरांजली अर्पण केली आहे. पंतप्रधानांनी याप्रसंगी देशातील जनतेला शुभेच्छा दिल्या आहेत. प्रधानमंत्री आवास योजना-ग्रामीण या अंतर्गत 6 लाख लाभार्थ्यांना दूरदृष्य प्रणालीद्वारे आर्थिक मदत जारी करताना ते आज बोलत होते.
पंतप्रधानांनी लाभार्थ्यांचे अभिनंदन केले आणि प्रकाश पर्वानिमित्त त्यांना शुभेच्छा दिल्या. गुरु गोविंद सिंह यांची आपल्यावर कृपा राहिली आणि त्यांनी आपल्याला सेवा करण्यासाठी मोठी संधी दिली, अशा भावना पंतप्रधानांनी यावेळी व्यक्त केल्या. गुरु गोविंद सिंह यांचे जीवन आणि त्यांनी दिलेला संदेश आपल्याला सेवा आणि सत्याच्या मार्गावरून जात असताना येणाऱ्या आव्हानांचा सामना करण्यासाठी प्रेरणा देतात. सेवा आणि सत्य या भावनेतून हे सामर्थ्य आणि धैर्य निर्माण होते आणि गुरु गोविंद सिंह यांनी दाखविलेल्या याच मार्गावरून देश पुढे वाटचाल करत आहे, असे मोदी म्हणाले.