Ministry of Defence
Successful Flight Test of Smart Anti Airfield Weapon
22 JAN 2021 1:22PM by PIB Delhi
In yet another milestone, DRDO successfully conducted captive and release trial of indigenously developed Smart Anti-Airfield Weapon (SAAW) from Hawk-I of Hindustan Aeronautics Limited (HAL) off the Odisha coast on 21 January 2021.
The smart weapon was successfully test fired from Indian Hawk-Mk132 of HAL. This was the 9th successful mission of SAAW conducted by DRDO till now. It was a text book launch, which met all mission objectives. The telemetry and tracking systems installed at Interim Test Range (ITR), Balasore captured all the mission events.
SAAW is indigenously designed and developed by DRDO’s Research Centre Imarat (RCI) Hyderabad. This is 125 Kg class smart weapon, capable of engaging ground enemy airfield assets such as radars, bunkers, taxi tracks, and runways etc. up to a range of 100 kms. The high precision guided bomb is light weight as compared to weapon system of the same class. The weapon was earlier successfully test fired from Jaguar aircraft.
Dr G Satheesh Reddy, Secretary DDR&D & Chairman DRDO congratulated the teams involved in the successful trial.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தரையில் உள்ள இலக்குகளை துல்லியமாக தாக்கி அழிக்கும் திறன்மிகு வான்வழி எதிர்ப்பு ஆயுதம் வெற்றிகரமாக பரிசோதித்து பார்க்கப்பட்டது
22 JAN 2021 1:22PM by PIB Chennai
உள்நாட்டு ராணுவ தளவாட உற்பத்தியில் இன்னுமொரு மைல்கல்லாக, நமது நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட திறன்மிகு வான்வழி எதிர்ப்பு ஆயுதத்தை (SAAW) பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் வெற்றிகரமாக பரிசோதித்துள்ளது. 2021 ஜனவரி 21 அன்று ஒடிசா கடற்கரைக்கு அருகில் உள்ள இந்துஸ்தான் ஏரோநாடிக்ஸ் லிமிடெட்டின் ஹாக்-I தளத்தில் இந்த சோதனை நடத்தப்பட்டது.
இந்துஸ்தான் ஏரோநாடிக்ஸ் லிமிடெட்டின் ஹாக்-எம்கே132 விமானத்தில் இருந்து இந்த திறன்மிகு ஆயுதம் வெற்றிகரமாக சோதித்து பார்க்கப்பட்டது. பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் நடத்தியுள்ள ஒன்பதாவது திறன்மிகு வான்வழி எதிர்ப்பு ஆயுத பரிசோதனை இதுவாகும். அனைத்து இலக்குகளும் துல்லியமாக தாக்கப்பட்டன.
பாலாசூரில் உள்ள நடுத்தர சோதனை தளத்தில் நிறுவப்பட்டுள்ள தொலைஅளவியல் மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்பு அனைத்து நிகழ்வுகளையும் பதிவு செய்தது.
ஹைதராபத்தில் உள்ள பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனத்தின் இமாரத் ஆராய்ச்சி மையத்தால் திறன்மிகு வான்வழி எதிர்ப்பு ஆயுதம் உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டு தயாரிக்கப்பட்டது. 125 கிலோ எடையிலான இந்த ஆயுதம், எதிரியின் ரேடார்கள், பதுங்கு குழிகள், வாகன தளங்கள் மற்றும் ஓடுதளங்கள் ஆகியவற்றை தாக்கி அழிக்கும் வல்லமை படைத்தது.
துல்லியமாக இலக்கை எட்டும் இந்த ஆயுதம், இந்த வகையிலான இதர ஆயுதங்களோடு ஒப்பிடுகையில் எடை குறைவானதாகும். ஜாக்குவார் விமானத்தில் இருந்து முன்னர் இது வெற்றிகரமாக சோதித்து பார்க்கப்பட்டது.
வெற்றிகரமான சோதனையில் ஈடுபட்ட குழுக்களை பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு துறையின் செயலாளரும், பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனத்தின் தலைவருமான டாக்டர் ஜி சதீஷ் ரெட்டி பாராட்டினார்.