Ministry of Defence
Successful Flight Test of Smart Anti Airfield Weapon
22 JAN 2021 1:22PM by PIB Delhi
In yet another milestone, DRDO successfully conducted captive and release trial of indigenously developed Smart Anti-Airfield Weapon (SAAW) from Hawk-I of Hindustan Aeronautics Limited (HAL) off the Odisha coast on 21 January 2021.
The smart weapon was successfully test fired from Indian Hawk-Mk132 of HAL. This was the 9th successful mission of SAAW conducted by DRDO till now. It was a text book launch, which met all mission objectives. The telemetry and tracking systems installed at Interim Test Range (ITR), Balasore captured all the mission events.
SAAW is indigenously designed and developed by DRDO’s Research Centre Imarat (RCI) Hyderabad. This is 125 Kg class smart weapon, capable of engaging ground enemy airfield assets such as radars, bunkers, taxi tracks, and runways etc. up to a range of 100 kms. The high precision guided bomb is light weight as compared to weapon system of the same class. The weapon was earlier successfully test fired from Jaguar aircraft.
Dr G Satheesh Reddy, Secretary DDR&D & Chairman DRDO congratulated the teams involved in the successful trial.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮਾਰਟ ਐਂਟੀ ਏਅਰਫੀਲਡ ਵੈਪਨ ਦਾ ਸਫਲ ਫਲਾਈਟ ਟੈਸਟ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਈਆ
22 JAN 2021 1:22PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੈਹ ਕਰਦਿਆਂ, ਡੀਆਰਡੀਓ ਨੇ 21 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਉੜੀਸਾ ਦੇ ਤੱਟ ਤੋਂ ਦੂਰ ਏਅਰੋਨੋਟਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਚਏਐਲ) ਵਲੋਂ ਹਾਕ -1 ਤੋਂ ਦੇਸੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਨਿਰਮਿਤ ਸਮਾਰਟ ਐਂਟੀ-ਏਅਰਫੀਲਡ ਵੈਪਨ (ਐਸ ਏ ਏ ਡਬਲਯੂ) ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਰਿਲੀਜ਼ ਦਾ ਸਫਲ ਟਰਾਇਲ ਕੀਤਾ।
ਸਮਾਰਟ ਹਥਿਆਰ ਦੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਟੈਸਟਿੰਗ ਐਚ ਏ ਐਲ ਦੇ ਇੰਡੀਅਨ ਹਾੱਕ-ਐਮਕੇ 132 ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਵਲੋਂ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਐਸ ਏ ਏ ਡਬਲਯੂ ਦਾ 9 ਵਾਂ ਸਫਲ ਮਿਸ਼ਨ ਸੀ। ਇਹ ਇਕ ਟੈਸਟ ਬੁੱਕ ਲਾਂਚ ਸੀ, ਜੋ ਸਾਰੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਸੀ। ਅੰਤਰਿਮ ਟੈਸਟ ਰੇਂਜ (ਆਈਟੀਆਰ), ਬਾਲਾਸੌਰ ਵਿਖੇ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟੈਲੀਮੈਟਰੀ ਅਤੇ ਟਰੈਕਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਟੈਸਟਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕੰਟਰੋਲ ਹੇਠ ਰੱਖਿਆ ਸੀ।
ਐਸ ਏ ਏ ਡਬਲਯੂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਦੀ ਰਿਸਰਚ ਸੈਂਟਰ ਇਮਰਾਤ (ਆਰਸੀਆਈ) ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਲੋਂ ਤਿਆਰ ਅਤੇ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ 125 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦਾ ਇਕ ਸਮਾਰਟ ਹਥਿਆਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਰੇਂਜ ਤੱਕ ਜ਼ਮੀਨੀ ਦੁਸ਼ਮਣ ਏਅਰਫੀਲਡ ਜਾਇਦਾਦਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਡਾਰ, ਬੰਕਰ, ਟੈਕਸੀ ਟਰੈਕ, ਅਤੇ ਰਨਵੇ ਆਦਿ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਘੇਰੇ ਵਿੱਚ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਮਰੱਥ ਹੈ । ਉਸੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਹਥਿਆਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਉੱਚ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਵਾਲਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਬੰਬ ਹਲਕੇ ਭਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਥਿਆਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਪਹਿਲਾਂ ਜੈਗੁਆਰ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਤਜ਼ਰਬਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਡੀਡੀਆਰ ਐਂਡ ਡੀ ਦੇ ਸੱਕਤਰ ਅਤੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਸੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ: ਜੀ ਸਥੀਸ਼ ਰੈਡੀ ਨੇ ਸਫਲ ਟਰਾਇਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਵੀ ਦਿੱਤੀ।