Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 1.85 Lakh
28 States/UTs have less than 5,000 active cases
28 States/UTs have Recovery Rate more than the National Average
Nearly 14 lakh beneficiaries have received the COVID19 vaccination
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.85 lakh (1,85,662) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.74% of India’s Total Positive Cases.
The number of daily new cases in the last 24 hours is 14,256. 17,130 cases recovered and were discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 3,026 cases from the total active caseload.
28 States/UTs have less than 5,000 active cases.
The total recovered cases stand at 1,03,00,838.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.82%today.
The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, and presently stands at 1,01,15,176.
28 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
As on 23rd January, 2021, till 8 AM, nearly 14 lakh (13,90,592) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,47,058 people were vaccinated across 6,241 sessions. 24,408 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,466
2
Andhra Pradesh
1,33,298
3
Arunachal Pradesh
5,956
4
Assam
13,881
5
Bihar
63,620
6
Chandigarh
1,157
7
Chhattisgarh
22,259
8
Dadra & Nagar Haveli
262
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
946
12
Gujarat
46,150
13
Haryana
62,142
14
Himachal Pradesh
9,609
15
Jammu & Kashmir
9,827
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,84,699
18
Kerala
47,293
19
Ladakh
401
20
Lakshadweep
552
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
74,960
23
Manipur
1,923
24
Meghalaya
2,078
25
Mizoram
3,657
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,30,007
28
Puducherry
1,097
29
Punjab
21,340
30
Rajasthan
43,947
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
51,651
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
36,926
Total
13,90,592
84.30% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,108 newly recovered cases. 3,419 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 890 in Karnataka.
79.99% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,753. It is followed by Maharashtra with 2,779, while Tamil Nadu reported 574 new cases.
152 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 75.66% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Kerala follows with 19 daily deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्या 1.85 लाखांपर्यंत घटली
28 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये सक्रिय रुग्णांची संख्या 5,000 पेक्षा कमी
28 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा रुग्ण बरे होण्याचा दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी
जवळपास 14 लाख लाभार्थ्यांना मिळाली कोविड 19ची लस
23 JAN 2021 4:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 जानेवारी 2021
भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णसंख्या सातत्याने कमी होत असल्याचे आढळत आहे. आज ती 1.85 लाख (1,85,662) पर्यंत खाली आली आहे.
भारताच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 1.74 % इतकी भारतातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या आहे.
गेल्या 24 तासातील नव्याने होणारी रुग्णांची नोंद ही 14,256 इतकी आहे. गेल्या 24 तासात 17,130 रुग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी सोडण्यात आले आहे. त्यानुसार एकूण सक्रिय रुग्ण संख्येत 3,026 ने घट नोंदविली गेली आहे.
28 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये सक्रीय रुग्णांची संख्या 5,000 पेक्षा कमी आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 1,03,00,838 इतकी आहे.
नवीन रुग्ण संख्येच्या तुलनेत नव्याने बरे होणाऱ्या रुग्ण संख्येतील फरकामुळे बरे होणाऱ्या रुग्ण संख्येचे प्रमाण वाढून ते आज 96.82 % इतके झाले आहे.
बरे झालेली रुग्ण संख्या आणि सक्रिय रुग्णसंख्या यामधील अंतर सातत्याने वाढत आहे आणि सध्या ते 1,01,15,176 इतके आहे.
28 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये रुग्ण बरे होण्याचा दर हा राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक आहे.
देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण मोहिमेअंतर्गत 23 जानेवारी 2021 रोजी सकाळी आठ वाजेपर्यंत जवळपास 14 लाख (13,90,592) लाभार्थ्यांनी लस घेतली आहे.
गेल्या 24 तासात, 3,47,058 लोकांनी 6,241 सत्रांमध्ये लस घेतली आहे. आतापर्यंत 24,408 लसीकरणाची सत्र झाली आहेत.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्ण संख्येपैकी 84.30 % संख्या ही 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील असल्याचे निरीक्षण नोंदविण्यात आले आहे.
केरळमध्ये एकाच दिवशी 6,108 इतक्या अधिक संख्येने रुग्ण बरे झाल्याची नोंद आहे. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 3,419 रुग्ण बरे झाले आहेत तर कर्नाटकमध्ये 890 इतकी बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आहे.
79.99 % नवीन रुग्ण संख्या ही सहा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहे.
केरळमधून पुन्हा सातत्याने सर्वाधिक 6,753 इतकी नवीन रुग्ण संख्येची नोंद झाली आहे. त्यानंतर महाराष्ट्रातील बाधितांची संख्या 2,779 इतकी आहे, तर तामिळनाडू येथील नवीन रुग्ण संख्या 574 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासात 152 मृत्यूंची नोंद करण्यात आली आहे.
नवीन मृत्यूंच्या नोंदीमध्ये आठ राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांचा सहभाग 75.66 % इतका आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (50) मृत्यूंची नोंद आहे. त्यानंतर केरळमध्ये दैनंदिन मृत्यूंची नोंद 19 इतकी आहे.