પ્રવાસન મંત્રાલય
પ્રવાસન મંત્રાલયે "દેખો અપના દેશ” અંતર્ગત "21મી સદીમાં સુભાષચંદ્ર બોઝની સાંદર્ભિકતા” વિષય પર વેબિનારનું આયોજન કર્યું
23 JAN 2021 3:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રવાસન મંત્રાલય દ્વારા પોતાની "દેખો અપના દેશ” વેબિનાર શ્રેણી અંતર્ગત 22 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ "21મી સદીમાં નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની સાંદર્ભિકતા” વિષય પર 73મા વેબિનારનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ વેબિનાર નેતાજી માટે મુક્ત પ્લેટફોર્મના પ્રવક્તા અને સંયોજક શ્રી ચંદ્રકુમાર બોઝ દ્વારા રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો. શ્રી ચંદ્રકુમાર બોઝે વિવિધ સામાજિક મુદ્દાઓ પર કામ કર્યું છે અને તેઓ ભારતીય સમાજવાદી લોકશાહી મંચ (ISDF) સાથે સંકળાયેલા છે. આ સંગઠન ભારતમાં માનવ અધિકાર અંગે લોકોમાં જાગૃતિ ફેલાવવા માટે કાર્યક્રમોનું આયોજન કરે છે. તેઓ કોલકાતા અને લંડનમાં કાર્યરત નેતાજી સુભાષ ફાઉન્ડેશન (NSF) સાથે પણ જોડાયેલા છે. NSF એક સંશોધન સંસ્થા છે જે આઝાદ હિન્દ ફૌજ અને નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝ સાથે સંકળાયેલા રહસ્યોને ઉકેલવામાં જોડાયેલી છે.
23 જાન્યુઆરી, 2021ના રોજ સમગ્ર દેશમાં નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની 125મી જન્મજયંતિની ઉજવણી ચાલી રહી છે. સરકારે દર વર્ષે આ દિવસને "પરાક્રમ દિવસ” તરીકે ઉજવવાનું નક્કી કર્યું છે. આ વેબિનાર નેતાજીના જીવન અને ભારતના સ્વતંત્રતાના સંગ્રામમાં તેમણે આપેલા યોગદાનને અંજલી આપવા માટે યોજવામાં આવ્યો હતો. એકજૂથ અને પ્રગતીશીલ ભારત માટે નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની ફિલસુફી, વિચારધારા અને દૂરંદેશીમાં ભારતને બ્રિટિશ શાસન, શોષણ અને દમનમાં મુક્તિ અપાવવાની મુખ્ય ચિંતા અને ઉદ્દેશની સાથે સામાજિક, આર્થિક અને રાજકીય મોરચે ભારતના એકંદરે વિકાસને વેગ આપવા પર તેમણે ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
દેખો અપના દેશ વેબિનાર શ્રેણી ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલયના રાષ્ટ્રીય ઇ-ગવર્નન્સ વિભાગ સાથે ટેકનિકલ ભાગીદારીમાં રજૂ કરવામાં આવે છે. આ વેબિનારના સત્રો હવે આપેલ લિંક પર ઉપલબ્ધ છે: https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured
તેમજ, આ સત્રો ભારત સરકારના પ્રવાસન મંત્રાલયના તમામ સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ પર પણ ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યા છે.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism organises ‘Dekho Apna Desh’ Webinar on “Relevance of Netaji Subhas Chandra Bose in 21st Century”
23 JAN 2021 3:47PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism’s Dekho Apna Desh Webinar series held its 73rd webinar titled “Relevance of Netaji Subhas Chandra Bose in 21st Century” on 22nd January 2021. The webinar was presented by Shri Chandra Kumar Bose, the Spokesperson and Convener of the Open Platform for Netaji. Shri Chandra Kumar Bose has worked on social issues and is associated with Indian Socialist Democratic Forum (ISDF), an organisation conducting awareness programmes for the people on Human Rights in India. He has been associated with Netaji Subhas Foundation (NSF) operating out of Kolkata and London. NSF is a Research institute involved with unravelling the story of the Azad Hind Fauj and Netaji Subhas Chandra Bose.
The country is commemorating the 125th Birth Anniversary year of Netaji Subhas Chandra Bose on 23rd January 2021. The Government has decided to observe this day as “Parakram Diwas’ every year. This webinar held on 22nd January as a tribute to the life and the contribution Netaji made to India's freedom struggle. The Philosophy, Ideology &the Vision of Netaji Subhas Chandra Bose for united & progressive India where the main concern and objective was liberating India from British rule, exploitation and oppression along with thrust on overall development of India on social, economic and political front.
The Dekho Apna Desh Webinar Series is presented in technical partnership with National e Governance Department, Ministry of Electronics and Information Technology. The Sessions of Webinar are now available on the https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured
and also on all social media Handles of Ministry of Tourism, Government of India.