Ministry of Health and Family Welfare
One of the highest globally, India’s Recovery Rate now nearly 97%
31 States/UTs with less than 5,000 Active Cases
More than 23.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97%. India’s recovery rate is one of the highest globally.
1,03,73,606 people have recovered. 14,301 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.75 lakh (1,73,740) today. The active caseload now consists of just 1.62% of India’s total Positive Cases.
Following the national trend of sustained decline in active cases, 31 States/UTs have recorded less than 5,000 Active Cases.
78% of the active cases are concentrated in five states viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal.
As on 28th January, 2021, till 7:30 AM, more than 23.5 lakh (23,55,979) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,26,499 people were vaccinated across 6,102 sessions. 42,674 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,385
2
Andhra Pradesh
1,63,727
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,945
5
Bihar
89,074
6
Chandigarh
2,355
7
Chhattisgarh
51,647
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
39,764
11
Goa
2,311
12
Gujarat
94,524
13
Haryana
1,09,782
14
Himachal Pradesh
14,054
15
Jammu & Kashmir
16,331
16
Jharkhand
24,020
17
Karnataka
2,67,811
18
Kerala
82,970
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
1,31,679
22
Maharashtra
1,79,509
23
Manipur
2,855
24
Meghalaya
3,249
25
Mizoram
6,142
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
1,78,227
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
44,708
30
Rajasthan
2,37,137
31
Sikkim
1,320
32
Tamil Nadu
82,039
33
Telangana
1,30,425
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,690
37
West Bengal
1,58,193
38
Miscellaneous
46,325
Total
23,55,979
77.84% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,006 newly recovered cases. 2,556 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 944 in Karnataka.
11,666 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.96% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,659. It is followed by Maharashtra with 2,171, while Tamil Nadu reported 512 new cases.
123 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 75.61% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (32). Kerala follows with 20 daily deaths and Punjab with 10.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోలుకున్న శాతం అత్యధికంగా నమోదైన దేశాల్లో భారత్ కు స్థానం, ప్రస్తుతం 97% 31 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో చికిత్సలో ఉన్నవారు 5వేల లోపు
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతూ ఉండటంతో భారత్ లో కోలుకున్నవారి శాతం దాదాపు 97% కు చేరుకుంది. భారత్ లో నమోదైన కోలుకున్న శాతం అతికొద్ది ప్రపంచదేశాల్లో మాత్రమే నమోదైంది .
ఇప్పటివరకు మొత్తం 1,03,73,606 మంది కొవిడ్ బాధితులు కోలుకోగా, గత 24 గంటల్లోనే 14,301 మంది కోలుకున్నారు.
దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య ఇంకా తగ్గి ప్రస్తుతం1,73,740 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.62% మాత్రమే.
జాతీయ స్థాయిలో కొనసాగుతున్న ధోరణికి అద్దం పడుతూ 31 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో 5,000 కంటే తక్కువమంది కోవిడ్ తో బాధపడుతూ చికిత్సపొందుతున్నారు.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారిలో 78% మంది కేవలం 5 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. ఆ రాష్ట్రాలు కేరళ, మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, పశ్చిమబెంగాల్.
2021 జనవరి 28వ తేదీ ఉదయం 7.30 వరకు 23,55,979 మంది దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 టీకాలు వేయించుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటలలో మొత్తం 6,102 శిబిరాలలో 3,26,499 మంది టీకాలు అందుకున్నారు.
ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా 42,674 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
సంఖ్య
రాష్టం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,385
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
1,63,727
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
7,307
4
అస్సాం
19,945
5
బీహార్
89,074
6
చండీగఢ్
2,355
7
చత్తీస్ గఢ్
51,647
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
345
9
డామన్, దయ్యూ
320
10
ఢిల్లీ
39,764
11
గోవా
2,311
12
గుజరాత్
94,524
13
హర్యానా
1,09,782
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14,054
15
జమ్మూ కశ్మీర్
16,331
16
జార్ఖండ్
24,020
17
కర్నాటక
2,67,811
18
కేరళ
82,970
19
లద్దాఖ్
818
20
లక్షదీవులు
746
21
మధ్యప్రదేశ్
1,31,679
22
మహారాష్ట
1,79,509
23
మణిపూర్
2,855
24
మేఘాలయ
3,249
25
మిజోరం
6,142
26
నాగాలాండ్
3,973
27
ఒడిశా
1,78,227
28
పుదుచ్చేరి
1,813
29
పంజాబ్
44,708
30
రాజస్థాన్
2,37,137
31
సిక్కిం
1,320
32
తమిళనాడు
82,039
33
తెలంగాణ
1,30,425
34
త్రిపుర
19,698
35
ఉత్తరప్రదేశ్
1,23,761
36
ఉత్తరాఖండ్
14,690
37
పశ్చిమ బెంగాల్
1,58,193
38
ఇతరములు
46,325
మొత్తం
23,55,979
కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 77.84% మంది 7 రాష్ట్రాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒకే రోజులో 5,006 మంది కోలుకోగా, మహారాష్టలో 2,556 మంది, కర్నాటకలో
944 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 11,666 మందికి కొత్తగా కోవిడ్ నిర్థారణ అయింది. వారిలో 81.96% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు. కొత్త కేసులలో కేరళ 5,659 మందితో మొదటి స్థానంలో ఉండగా మహారాష్ట్రలో 2,171 కేసులు,
తమిళనాడులో 512 కేసులు కొత్తగా నమోదయ్యాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 123 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వీరిలో 75.61% మంది ఏడు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 32 మంది చనిపోగా, కేరళలో 20, పంజాబ్ లో
10 మరణాలు నమోదయ్యాయి.