Ministry of Health and Family Welfare
One of the highest globally, India’s Recovery Rate now nearly 97%
31 States/UTs with less than 5,000 Active Cases
More than 23.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97%. India’s recovery rate is one of the highest globally.
1,03,73,606 people have recovered. 14,301 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.75 lakh (1,73,740) today. The active caseload now consists of just 1.62% of India’s total Positive Cases.
Following the national trend of sustained decline in active cases, 31 States/UTs have recorded less than 5,000 Active Cases.
78% of the active cases are concentrated in five states viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal.
As on 28th January, 2021, till 7:30 AM, more than 23.5 lakh (23,55,979) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,26,499 people were vaccinated across 6,102 sessions. 42,674 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,385
2
Andhra Pradesh
1,63,727
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,945
5
Bihar
89,074
6
Chandigarh
2,355
7
Chhattisgarh
51,647
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
39,764
11
Goa
2,311
12
Gujarat
94,524
13
Haryana
1,09,782
14
Himachal Pradesh
14,054
15
Jammu & Kashmir
16,331
16
Jharkhand
24,020
17
Karnataka
2,67,811
18
Kerala
82,970
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
1,31,679
22
Maharashtra
1,79,509
23
Manipur
2,855
24
Meghalaya
3,249
25
Mizoram
6,142
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
1,78,227
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
44,708
30
Rajasthan
2,37,137
31
Sikkim
1,320
32
Tamil Nadu
82,039
33
Telangana
1,30,425
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,690
37
West Bengal
1,58,193
38
Miscellaneous
46,325
Total
23,55,979
77.84% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,006 newly recovered cases. 2,556 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 944 in Karnataka.
11,666 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.96% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,659. It is followed by Maharashtra with 2,171, while Tamil Nadu reported 512 new cases.
123 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 75.61% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (32). Kerala follows with 20 daily deaths and Punjab with 10.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દુનિયામાં સૌથી વધુ રિકવરી ધરાવતા દેશોમાં ગણના પામતા ભારતમાં સાજા થવાનો દર 97%ની નજીક પહોંચ્યો
31 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000થી ઓછી
23.5 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડમાંથી સાજા થઇ રહેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો હોવાથી ભારતનો સાજા થવાનો દર વધીને 97%ની નજીક પહોંચી ગયો છે. વૈશ્વિક સ્તરે સૌથી વધુ સાજા થવાનો દર ધરાવતા દેશોમાં ભારતની ગણના થાય છે.
દેશમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધીને 1,03,73,606 સુધી પહોંચી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,301 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા આજે ઘટીને 1.75 લાખથી ઓછી (1,73,740) થઇ ગઇ છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા માત્ર 1.62% રહી છે.
સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં એકધારા ઘટાડાનું રાષ્ટ્રીય વલણ જળવાઇ રહ્યું હોવાથી 31 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000 કરતાં ઓછી રહી છે.
કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 78% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો એટલે કે, કેરળ, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને પશ્ચિમ બંગાળમાં છે.
28 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 7:30 વાગ્યા સુધીમાં દેશવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત કુલ 23.5 લાખથી વધારે (23,55,979) લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં યોજવામાં આવેલા કુલ 6,102 સત્રોમાં કુલ 3,26,499 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 42,674 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી આપવામાં આવેલા લાભાર્થીની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2,385
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,63,727
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
7,307
4
આસામ
19,945
5
બિહાર
89,074
6
ચંદીગઢ
2,355
7
છત્તીસગઢ
51,647
8
દાદરા અને નગર હવેલી
345
9
દમણ અને દીવ
320
10
દિલ્હી
39,764
11
ગોવા
2,311
12
ગુજરાત
94,524
13
હરિયાણા
1,09,782
14
હિમાચલ પ્રદેશ
14,054
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
16,331
16
ઝારખંડ
24,020
17
કર્ણાટક
2,67,811
18
કેરળ
82,970
19
લદાખ
818
20
લક્ષદ્વીપ
746
21
મધ્યપ્રદેશ
1,31,679
22
મહારાષ્ટ્ર
1,79,509
23
મણીપુર
2,855
24
મેઘાલય
3,249
25
મિઝોરમ
6,142
26
નાગાલેન્ડ
3,973
27
ઓડિશા
1,78,227
28
પુડુચેરી
1,813
29
પંજાબ
44,708
30
રાજસ્થાન
2,37,137
31
સિક્કિમ
1,320
32
તમિલનાડુ
82,039
33
તેલંગાણા
1,30,425
34
ત્રિપુરા
19,698
35
ઉત્તરપ્રદેશ
1,23,761
36
ઉત્તરાખંડ
14,690
37
પશ્ચિમ બંગાળ
1,58,193
38
અન્ય
46,325
કુલ
23,55,979
દેશમાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 77.84% દર્દીઓ 7 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ દર્દીઓ સાજા થવાના મામલે કેરળ ટોચે છે જ્યાં એક દિવસમાં નવા 5,006 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે આવેલા મહારાષ્ટ્રમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 2,556 દર્દીઓ સાજા થયા છે જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 944 દર્દીઓ કોરોનાથી મુક્ત થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 11,666 દર્દીઓ પોઝિટીવ હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 81.96% દર્દીઓ 6 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,659 નવા દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 2,171 દર્દીઓ જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 512 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 123 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 75.61% દર્દીઓ સાત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. સમગ્ર દેશમાં સર્વાધિક મૃત્યુ (32) મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 20 જ્યારે પંજાબમાં 10 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.