Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the World Economic Forum’s Davos Dialogue
28 JAN 2021 7:52PM by PIB Delhi
Namaskar,
First of all, I congratulate Professor Klaus Schwab and the entire team of the World Economic Forum. You have kept this important platform of the world economy alive even during this difficult time. At a time when the biggest question is how the world's economies will move forward, it is natural for everyone to turn to this forum.
Friends,
I have brought the message of confidence, positivity and hope from 1.3 billion Indians amidst these times of apprehension. There were no less difficulties before India when Corona happened. I remember what many reputed experts and top institutions in the world said in February-March-April last year. It was predicted that India would be the most affected country from corona all over the world. It was said that there would be a tsunami of corona infections in India, somebody said 700-800 million Indians would get infected while others said 2 million Indians would die.
The world's concern for a developing country like India was also natural given the state of affairs in the world’s greatest countries with modern health infrastructure. You can imagine our frame of mind. But India did not allow itself to be demoralized. Rather India moved ahead with a proactive approach with public participation.
We worked on strengthening the Covid specific health infrastructure, trained our human resources to tackle the pandemic and used technology massively for testing and tracking of the cases.
In this battle, everyone in India performed their duties with patience and turned the fight against corona into a people’s movement. Today India is among those countries which have succeeded in saving the lives of the maximum number of its citizens and as Mr. Prabhu said the number of people infected with corona todayis rapidly decreasing.
Friends,
It would not be advisable to judge India's success with that of another country. In a country which is home to 18 percent of the world population, that country has saved humanity from a big disaster by containing corona effectively.
In the initial period of Corona, we were importing masks, PPE kits and test kits. Today, we are not only taking care of our domestic needs, but also serving the citizens of other countries by exporting these items. And today it is India which has also launched the world's largest corona vaccination program.
In the first phase, we are vaccinating our 30 million health and frontline workers. You can imagine the speed with which India is vaccinating its people. In just 12 days, India has vaccinated more than 2.3 million health workers. In the next few months, we will meet the vaccination target of about 300 million elderly and co-morbidity patients.
Friends,
India has also fulfilled its global responsibility at this time of crisis by practicing thousands of years old invocation सर्वे सन्तु निरामया, i.e., may the entire world remain healthy. When airspace was closed in many countries of the world, India evacuated more than one lakh citizens to their countries and also sent necessary medicines to more than 150 countries. India gave online training to health workers from several countries. We also guided the world regarding India’s traditional medicine system Ayurveda which is helpful in boosting immunity.
Today, India is saving the lives of citizens of many countries by sending Covidvaccines and helping set up vaccination infrastructure there. It will be comforting for everybody at WEF to hear that right now there are only two ‘Made in India’ Corona vaccines, but in the coming days, many more vaccines will come. These vaccines will help us support other countries at greater scale and speed.
With this picture of India's success and potential, I am also assuring the world's economy that the conditions on the economic front will now change rapidly. India had maintained economic activity by launching projects worth billions of rupees and by running special employment schemes even during Corona. Our priority then was to save each and every life, now each and every person of India is committed to the progress of the country.
Now, India is moving ahead with the resolve to become self-reliant. This aspiration for India's self-reliance will renew globalism. And I am convinced that this campaign will get a great help from Industry 4.0. There is also the reason behind this, and the basis of this faith.
Friends,
Experts point out that Industry 4.0 has four main factors -- Connectivity, Automation, Artificial Intelligence or Machine Learning and Real-Time Data. Today, India is one of the countries in the world where the cheapest data is available, where mobile connectivity and smart phones are also available in remote areas. The expert pool of India's automation design is also huge and most of the global companies have engineering centres in India. India's software engineers have been showcasing their potential to the world for years in Artificial Intelligence and Machine Learning.
Friends,
The way digital infrastructure has grown in India in the last six years is also a study material for experts in the World Economy Forum. This infrastructure has made digital solutions part of the day-to-day life of the people of India. Today, more than 1.3 billion people in India have a Universal ID – Aadhaar Card. People have bank accounts and the Universal IDs are connected to their phones. In the month of December itself, India did a transaction of 4 trillion rupees through UPI. Those from the banking sector here know how the developed countries in the world are trying to replicate the UPI system developed by India.
Friends,
We have also seen that during the Corona crisis many countries were worried about how to provide direct financial assistance to their citizens? You will be surprised to know that India has transferred more than 1.8 trillion rupees directly to bank accounts of more than 760 million people during this period. This is an example of the strength of India's strong digital infrastructure. Our digital infrastructure has also made the public service delivery efficient and transparent as well. India is now launching a campaign to provide Unique Health ID to its 1.3 billion citizens for easy access to healthcare.
And friends,
I also assure everyone today at this prestigious forum that every success of India will help in the success of the whole world. The Atmanirbhar Bharat campaign that we are running today is also fully committed to global goods and global supply chain. India also has the capacity and capability to strengthen the global supply chain, and most importantly reliability. India today has a huge consumer base and the more it expands, the more the global economy will benefit.
Friends,
Prof. Klaus Schwab had once said, "India is a global player full of possibilities.” I will also add to this today that India is full of confidence, full of new energy along with possibilities. Over the years, India has placed a lot of emphasis on reforms and incentives-based stimulus.
Even during Corona, India has accelerated the pace of structural reforms in almost every sector. These reforms are being supported through production-linked incentives. India now has a predictable and friendly environment from tax regime to FDI norms.
We are moving in the direction to improve the ease of doing business in India. And one important thing is that India is also matching its growth with the goals of climate change rapidly.
Friends,
Amidst this discussion on Industry 4.0, we all have to remember one more thing. The Corona crisis has reminded us of the value of humanism. We have to remember that Industry 4.0 is not for robots but for humans. We have to make sure that technology becomes the tool of ease of living and not a trap. The entire world will have to take steps together for this. I am sure we will succeed in this.
With this belief, I would like to move towards the question-answer session.
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വേൾഡ് ഇക്കണോമിക് ഫോറത്തിന്റെ ദാവോസ് ഡയലോഗിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗത്തിന്റെ മലയാള വിവർത്തനം
28 JAN 2021 7:52PM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്കാരം,
ഒന്നാമതായി, പ്രൊഫസർ ക്ലോസ് ഷ്വാബിനെയും ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറത്തിന്റെ മുഴുവൻ ടീമിനെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. ലോക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ ഈ സുപ്രധാന വേദി ഈ പ്രയാസകരമായ സമയത്ത് പോലും നിങ്ങൾ സജീവമാക്കി. ലോക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ എങ്ങനെ മുന്നോട്ട് പോകുമെന്ന ഏറ്റവും വലിയ ചോദ്യം നിലനിൽക്കുന്ന ഈ സമയത്ത്, എല്ലാവരും ഈ ഫോറത്തിലേക്ക് തിരിയുന്നത് സ്വാഭാവികമാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
1.3 ബില്യൺ ഇന്ത്യക്കാരിൽ നിന്ന് ആത്മവിശ്വാസം, പോസിറ്റീവിറ്റി, പ്രത്യാശ എന്നിവയുടെ സന്ദേശം ഞാൻ കൊണ്ടുവന്നിട്ടുണ്ട്. കൊറോണ സംഭവിക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യക്ക് ഒരു ബുദ്ധിമുട്ടും ഇല്ലാതിരുന്നില്ല. കഴിഞ്ഞ വർഷം ഫെബ്രുവരി-മാർച്ച്-ഏപ്രിൽ മാസങ്ങളിൽ ലോകത്തിലെ പല പ്രശസ്ത വിദഗ്ധരും ഉന്നത സ്ഥാപനങ്ങളും പറഞ്ഞത് ഞാൻ ഓർക്കുന്നു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള കൊറോണയിൽ നിന്ന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ബാധിക്കപ്പെടുന്ന രാജ്യമായി ഇന്ത്യ മാറുമെന്ന് പ്രവചിക്കപ്പെട്ടു. ഇന്ത്യയിൽ കൊറോണ അണുബാധയുടെ സുനാമി ഉണ്ടാകുമെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു, 700-800 ദശലക്ഷം ഇന്ത്യക്കാർക്ക് രോഗം ബാധിക്കുമെന്ന് ആരോ പറഞ്ഞു, മറ്റുള്ളവർ 2 ദശലക്ഷം ഇന്ത്യക്കാർ മരിക്കുമെന്ന് പറഞ്ഞു.
ആധുനിക ആരോഗ്യ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഉള്ള ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രാജ്യങ്ങളിലെ സ്ഥിതി കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യയെപ്പോലുള്ള വികസ്വര രാജ്യത്തോടുള്ള ലോകത്തിന്റെ ആശങ്ക സ്വാഭാവികമാണ്. ഞങ്ങളുടെ മനസ്സിന്റെ ചട്ടക്കൂട് നിങ്ങൾക്ക് സങ്കൽപ്പിക്കാൻ കഴിയും. പക്ഷേ, ഇന്ത്യ സ്വയം നിരാശപ്പെടാൻ അനുവദിച്ചില്ല. മറിച്ച് പൊതുജനപങ്കാളിത്തത്തോടെ സജീവമായ ഒരു സമീപനവുമായി ഇന്ത്യ മുന്നേറി.
കോവിഡ് നിർദ്ദിഷ്ട ആരോഗ്യ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിച്ചു, പകർച്ചവ്യാധിയെ നേരിടാൻ ഞങ്ങളുടെ മാനവ വിഭവശേഷി പരിശീലിപ്പിക്കുകയും കേസുകൾ പരിശോധിക്കുന്നതിനും ട്രാക്കുചെയ്യുന്നതിനും സാങ്കേതികവിദ്യ വിപുലമായി ഉപയോഗിച്ചു.
ഈ യുദ്ധത്തിൽ, ഇന്ത്യയിലെ എല്ലാവരും ക്ഷമയോടെ തങ്ങളുടെ കടമകൾ നിർവഹിക്കുകയും കൊറോണയ്‌ക്കെതിരായ പോരാട്ടം ഒരു ജനകീയ പ്രസ്ഥാനമാക്കി മാറ്റുകയും ചെയ്തു. ഇന്ന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പൗരന്മാരുടെ ജീവൻ രക്ഷിക്കുന്നതിൽ വിജയിച്ച രാജ്യങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയും ഉൾപ്പെടുന്നു. ശ്രീ.പ്രഭു പറഞ്ഞതുപോലെ കൊറോണ ബാധിച്ചവരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് അതിവേഗം കുറയുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഇന്ത്യയുടെ വിജയത്തെ മറ്റൊരു രാജ്യവുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുന്നത് ഉചിതമല്ല. ലോക ജനസംഖ്യയുടെ 18 ശതമാനം വരുന്ന ഒരു രാജ്യത്ത്, കൊറോണ ഫലപ്രദമായി നിയന്ത്രിച്ചതോടെ ആ രാജ്യം ഒരു വലിയ ദുരന്തത്തിൽ നിന്ന് മനുഷ്യരാശിയെ രക്ഷിച്ചു.
കൊറോണയുടെ പ്രാരംഭ കാലയളവിൽ ഞങ്ങൾ മാസ്കുകൾ, പിപിഇ കിറ്റുകൾ, ടെസ്റ്റ് കിറ്റുകൾ എന്നിവ ഇറക്കുമതി ചെയ്യുകയായിരുന്നു. ഇന്ന്, ഞങ്ങൾ നമ്മുടെ ഗാർഹിക ആവശ്യങ്ങൾ പരിപാലിക്കുക മാത്രമല്ല, ഈ ഇനങ്ങൾ കയറ്റുമതി ചെയ്ത് മറ്റ് രാജ്യങ്ങളിലെ പൗരന്മാരെ സേവിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇന്ന് ഇന്ത്യയാണ് ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കൊറോണ വാക്സിനേഷൻ പ്രോഗ്രാം ആരംഭിച്ചത്.
ആദ്യ ഘട്ടത്തിൽ, ഞങ്ങളുടെ 30 ദശലക്ഷം ആരോഗ്യ, മുൻ‌നിര തൊഴിലാളികൾക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകുന്നു. ഇന്ത്യ ജനങ്ങൾക്ക് എത്ര വേഗത്തിൽ കുത്തിവയ്പ്പ് നൽകുന്നുവെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ഊഹിക്കാനാകും. വെറും 12 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യ 2.3 ദശലക്ഷത്തിലധികം ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകി. അടുത്ത കുറച്ച് മാസങ്ങളിൽ, ഏകദേശം 300 ദശലക്ഷം പ്രായമായ, രോഗാവസ്ഥയിലുള്ള രോഗികളുടെ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് ലക്ഷ്യം ഞങ്ങൾ നിറവേറ്റും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
പ്രതിസന്ധി ഘട്ടങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയും ആഗോള ഉത്തരവാദിത്തം നിറവേറ്റിയത് ആയിരക്കണക്കിന് വർഷങ്ങൾ പഴക്കമുള്ള തത്വം, അതായത്, ലോകം മുഴുവൻ ആരോഗ്യത്തോടെ തുടരട്ടെ, പാലിച്ചിട്ടാണ്. ലോകത്തെ പല രാജ്യങ്ങളിലും വ്യോമാതിർത്തി അടച്ചപ്പോൾ, ഇന്ത്യ ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം പൗരന്മാരെ അവരുടെ രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് മാറ്റിപ്പാർപ്പിക്കുകയും 150 ലധികം രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് ആവശ്യമായ മരുന്നുകൾ അയയ്ക്കുകയും ചെയ്തു. നിരവധി രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർക്ക് ഇന്ത്യ ഓൺലൈൻ പരിശീലനം നൽകി. രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് സഹായകമായ ഇന്ത്യയുടെ പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്ര സമ്പ്രദായമായ ആയുർവേദത്തിലൂടെയും ഞങ്ങൾ ലോകത്തെ നയിച്ചു.
ഇന്ന്, കോവിഡ് വാക്സിനുകൾ അയച്ച് വാക്സിനേഷൻ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ സ്ഥാപിക്കാൻ സഹായിച്ചുകൊണ്ട് ഇന്ത്യ പല രാജ്യങ്ങളിലെ പൗരന്മാരുടെ ജീവൻ രക്ഷിക്കുന്നു. ഇപ്പോൾ രണ്ട് ‘മെയ്ഡ് ഇൻ ഇന്ത്യ’ കൊറോണ വാക്സിനുകൾ മാത്രമേയുള്ളൂവെന്ന് WEF ലെ എല്ലാവർക്കും കേൾക്കുന്നത് ആശ്വാസകരമാണ്, എന്നാൽ വരും ദിവസങ്ങളിൽ നിരവധി വാക്സിനുകൾ വരും. ഈ വാക്സിനുകൾ മറ്റ് രാജ്യങ്ങളെ കൂടുതൽ ഉയർന്ന തോതിൽ പിന്തുണയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
ഇന്ത്യയുടെ വിജയത്തിന്റെയും സാധ്യതയുടെയും ഈ ചിത്രം ഉപയോഗിച്ച്, സാമ്പത്തിക രംഗത്തെ സ്ഥിതിഗതികൾ അതിവേഗം മാറുമെന്ന് ഞാൻ ലോക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഉറപ്പ് നൽകുന്നു. കോടിക്കണക്കിന് രൂപയുടെ പദ്ധതികൾ ആരംഭിച്ചതിലൂടെയും കൊറോണ കാലഘട്ടത്തിൽ പോലും പ്രത്യേക തൊഴിൽ പദ്ധതികൾ നടത്തിക്കൊണ്ടും ഇന്ത്യ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനം നിലനിർത്തിയിരുന്നു. ഞങ്ങളുടെ ജീവൻ രക്ഷിക്കുക എന്നതായിരുന്നു ഞങ്ങളുടെ മുൻ‌ഗണന, ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യയിലെ ഓരോ വ്യക്തിയും രാജ്യത്തിന്റെ പുരോഗതിക്കായി പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.
ഇപ്പോൾ, സ്വാശ്രയനാകാനുള്ള നിശ്ചയത്തോടെ ഇന്ത്യ മുന്നേറുകയാണ്. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാശ്രയത്വത്തിനായുള്ള ഈ അഭിലാഷം ആഗോളതയെ പുതുക്കും. ഈ പ്രചാരണത്തിന് ഇൻഡസ്ട്രി 4.0 ൽ നിന്ന് വലിയ സഹായം ലഭിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ബോധ്യമുണ്ട്. ഇതിന് പിന്നിലെ കാരണവും ഈ വിശ്വാസത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനവും ഉണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കഴിഞ്ഞ ആറ് വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ ഡിജിറ്റൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ വളർന്നുവന്ന രീതി വേൾഡ് ഇക്കണോമി ഫോറത്തിലെ വിദഗ്ധരുടെ ഒരു പഠന സാമഗ്രിയാണ്. ഈ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഡിജിറ്റൽ പരിഹാരങ്ങളെ ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ജീവിതത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കി മാറ്റി. ഇന്ന്, ഇന്ത്യയിൽ 1.3 ബില്യണിലധികം ആളുകൾക്ക് ഒരു യൂണിവേഴ്സൽ ഐഡി ഉണ്ട് - ആധാർ കാർഡ്. ആളുകൾക്ക് ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളും യൂണിവേഴ്സൽ ഐഡികൾ അവരുടെ ഫോണുകളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഡിസംബർ മാസത്തിൽ തന്നെ യുപിഐ വഴി ഇന്ത്യ 4 ട്രില്യൺ രൂപയുടെ ഇടപാട് നടത്തി. ലോകത്തെ വികസിത രാജ്യങ്ങൾ ഇന്ത്യ വികസിപ്പിച്ച യുപിഐ സമ്പ്രദായത്തെ ആവർത്തിക്കാൻ ശ്രമിക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് ഇവിടെയുള്ള ബാങ്കിംഗ് മേഖലയിലുള്ളവർക്ക് അറിയാം.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കൊറോണ പ്രതിസന്ധി ഘട്ടത്തിൽ പല രാജ്യങ്ങളും തങ്ങളുടെ പൗരന്മാർക്ക് നേരിട്ട് സാമ്പത്തിക സഹായം എങ്ങനെ നൽകാമെന്നതിനെക്കുറിച്ച് ആശങ്കാകുലരാണെന്നും ഞങ്ങൾ കണ്ടു. ഈ കാലയളവിൽ ഇന്ത്യ 1.8 ട്രില്യൺ രൂപയിൽ കൂടുതൽ 760 ദശലക്ഷത്തിലധികം ആളുകളുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് കൈമാറിയതായി അറിയുമ്പോൾ നിങ്ങൾ ആശ്ചര്യപ്പെടും. ഇന്ത്യയുടെ ശക്തമായ ഡിജിറ്റൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിന്റെ കരുത്തിന്റെ ഉദാഹരണമാണിത്. ഞങ്ങളുടെ ഡിജിറ്റൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ പൊതു സേവന വിതരണത്തെ കാര്യക്ഷമവും സുതാര്യവുമാക്കി. 1.3 ബില്യൺ പൗരന്മാർക്ക് ആരോഗ്യ പരിരക്ഷ എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി യുണിക്ക് ഹെൽത്ത് ഐഡി നൽകുന്നതിനുള്ള പ്രചാരണമാണ് ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യ ആരംഭിക്കുന്നത്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ത്യയുടെ ഓരോ വിജയവും ലോകത്തിന്റെ മുഴുവൻ വിജയത്തിനും സഹായകമാകുമെന്ന് ഈ അഭിമാനകരമായ ഫോറത്തിൽ ഞാൻ എല്ലാവർക്കും ഉറപ്പുനൽകുന്നു. ഇന്ന് ഞങ്ങൾ നടത്തിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ആത്മനിർഭർ ഭാരത് കാമ്പെയ്ൻ ആഗോള ചരക്കുകളോടും ആഗോള വിതരണ ശൃംഖലയോടും പൂർണമായും പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ആഗോള വിതരണ ശൃംഖലയെ ശക്തിപ്പെടുത്താനുള്ള ശേഷിയും ശേഷിയും ഇന്ത്യയ്ക്കുണ്ട്, ഏറ്റവും പ്രധാനമായി വിശ്വാസ്യതയും. ഇന്ന് ഇന്ത്യക്ക് ഒരു വലിയ ഉപഭോക്തൃ അടിത്തറയുണ്ട്, അത് വികസിക്കുന്തോറും ആഗോള സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഗുണം ചെയ്യും.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇൻഡസ്ട്രി 4.0 നെക്കുറിച്ചുള്ള ഈ ചർച്ചയ്ക്കിടയിൽ, നാമെല്ലാവരും ഒരു കാര്യം കൂടി ഓർക്കണം. കൊറോണ പ്രതിസന്ധി മാനവികതയുടെ മൂല്യത്തെ ഓർമ്മപ്പെടുത്തി. ഇൻഡസ്ട്രി 4.0 റോബോട്ടുകൾക്കല്ല, മനുഷ്യർക്കാണ് എന്ന് നാം ഓർക്കണം. സാങ്കേതികവിദ്യ ഒരു കെണിയല്ല, മറിച്ച് ജീവിതസൗകര്യത്തിനുള്ള ഉപകരണമായി മാറുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടതുണ്ട്. ലോകം മുഴുവൻ ഇതിനായി ഒരുമിച്ച് നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളേണ്ടിവരും. ഇതിൽ ഞങ്ങൾ വിജയിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
ഈ വിശ്വാസത്തോടെ, ചോദ്യോത്തര സെഷനിലേക്ക് നീങ്ങാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
നന്ദി!
നിരാകരണം: പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗത്തിന്റെ ഏകദേശ വിവർത്തനമാണിത്. ഒറിജിനൽ പ്രസംഗം ഹിന്ദിയിൽ ആണ് ചെയ്തത് .