Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the World Economic Forum’s Davos Dialogue
28 JAN 2021 7:52PM by PIB Delhi
Namaskar,
First of all, I congratulate Professor Klaus Schwab and the entire team of the World Economic Forum. You have kept this important platform of the world economy alive even during this difficult time. At a time when the biggest question is how the world's economies will move forward, it is natural for everyone to turn to this forum.
Friends,
I have brought the message of confidence, positivity and hope from 1.3 billion Indians amidst these times of apprehension. There were no less difficulties before India when Corona happened. I remember what many reputed experts and top institutions in the world said in February-March-April last year. It was predicted that India would be the most affected country from corona all over the world. It was said that there would be a tsunami of corona infections in India, somebody said 700-800 million Indians would get infected while others said 2 million Indians would die.
The world's concern for a developing country like India was also natural given the state of affairs in the world’s greatest countries with modern health infrastructure. You can imagine our frame of mind. But India did not allow itself to be demoralized. Rather India moved ahead with a proactive approach with public participation.
We worked on strengthening the Covid specific health infrastructure, trained our human resources to tackle the pandemic and used technology massively for testing and tracking of the cases.
In this battle, everyone in India performed their duties with patience and turned the fight against corona into a people’s movement. Today India is among those countries which have succeeded in saving the lives of the maximum number of its citizens and as Mr. Prabhu said the number of people infected with corona todayis rapidly decreasing.
Friends,
It would not be advisable to judge India's success with that of another country. In a country which is home to 18 percent of the world population, that country has saved humanity from a big disaster by containing corona effectively.
In the initial period of Corona, we were importing masks, PPE kits and test kits. Today, we are not only taking care of our domestic needs, but also serving the citizens of other countries by exporting these items. And today it is India which has also launched the world's largest corona vaccination program.
In the first phase, we are vaccinating our 30 million health and frontline workers. You can imagine the speed with which India is vaccinating its people. In just 12 days, India has vaccinated more than 2.3 million health workers. In the next few months, we will meet the vaccination target of about 300 million elderly and co-morbidity patients.
Friends,
India has also fulfilled its global responsibility at this time of crisis by practicing thousands of years old invocation सर्वे सन्तु निरामया, i.e., may the entire world remain healthy. When airspace was closed in many countries of the world, India evacuated more than one lakh citizens to their countries and also sent necessary medicines to more than 150 countries. India gave online training to health workers from several countries. We also guided the world regarding India’s traditional medicine system Ayurveda which is helpful in boosting immunity.
Today, India is saving the lives of citizens of many countries by sending Covidvaccines and helping set up vaccination infrastructure there. It will be comforting for everybody at WEF to hear that right now there are only two ‘Made in India’ Corona vaccines, but in the coming days, many more vaccines will come. These vaccines will help us support other countries at greater scale and speed.
With this picture of India's success and potential, I am also assuring the world's economy that the conditions on the economic front will now change rapidly. India had maintained economic activity by launching projects worth billions of rupees and by running special employment schemes even during Corona. Our priority then was to save each and every life, now each and every person of India is committed to the progress of the country.
Now, India is moving ahead with the resolve to become self-reliant. This aspiration for India's self-reliance will renew globalism. And I am convinced that this campaign will get a great help from Industry 4.0. There is also the reason behind this, and the basis of this faith.
Friends,
Experts point out that Industry 4.0 has four main factors -- Connectivity, Automation, Artificial Intelligence or Machine Learning and Real-Time Data. Today, India is one of the countries in the world where the cheapest data is available, where mobile connectivity and smart phones are also available in remote areas. The expert pool of India's automation design is also huge and most of the global companies have engineering centres in India. India's software engineers have been showcasing their potential to the world for years in Artificial Intelligence and Machine Learning.
Friends,
The way digital infrastructure has grown in India in the last six years is also a study material for experts in the World Economy Forum. This infrastructure has made digital solutions part of the day-to-day life of the people of India. Today, more than 1.3 billion people in India have a Universal ID – Aadhaar Card. People have bank accounts and the Universal IDs are connected to their phones. In the month of December itself, India did a transaction of 4 trillion rupees through UPI. Those from the banking sector here know how the developed countries in the world are trying to replicate the UPI system developed by India.
Friends,
We have also seen that during the Corona crisis many countries were worried about how to provide direct financial assistance to their citizens? You will be surprised to know that India has transferred more than 1.8 trillion rupees directly to bank accounts of more than 760 million people during this period. This is an example of the strength of India's strong digital infrastructure. Our digital infrastructure has also made the public service delivery efficient and transparent as well. India is now launching a campaign to provide Unique Health ID to its 1.3 billion citizens for easy access to healthcare.
And friends,
I also assure everyone today at this prestigious forum that every success of India will help in the success of the whole world. The Atmanirbhar Bharat campaign that we are running today is also fully committed to global goods and global supply chain. India also has the capacity and capability to strengthen the global supply chain, and most importantly reliability. India today has a huge consumer base and the more it expands, the more the global economy will benefit.
Friends,
Prof. Klaus Schwab had once said, "India is a global player full of possibilities.” I will also add to this today that India is full of confidence, full of new energy along with possibilities. Over the years, India has placed a lot of emphasis on reforms and incentives-based stimulus.
Even during Corona, India has accelerated the pace of structural reforms in almost every sector. These reforms are being supported through production-linked incentives. India now has a predictable and friendly environment from tax regime to FDI norms.
We are moving in the direction to improve the ease of doing business in India. And one important thing is that India is also matching its growth with the goals of climate change rapidly.
Friends,
Amidst this discussion on Industry 4.0, we all have to remember one more thing. The Corona crisis has reminded us of the value of humanism. We have to remember that Industry 4.0 is not for robots but for humans. We have to make sure that technology becomes the tool of ease of living and not a trap. The entire world will have to take steps together for this. I am sure we will succeed in this.
With this belief, I would like to move towards the question-answer session.
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ ఆర్థిక ఫోరం దావోస్ డైలాగ్‌లో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగ పాఠం
28 JAN 2021 7:52PM by PIB Hyderabad
మొదట నేను ప్రొఫెసర్ క్లాస్ ష్వాబ్ మరియు ప్రపంచ ఆర్థిక ఫోరం యొక్క మొత్తం బృందాన్ని అభినందించాలనుకుంటున్నాను. ఇది ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క ఈ ముఖ్యమైన వేదికను దాని కష్ట సమయాల్లో కూడా సజీవంగా ఉంచింది. ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థలు ఎలా ముందుకు సాగుతాయనేది అతి పెద్ద ప్రశ్న అయిన సమయంలో, అందరూ ఈ ఫోరమ్‌పై దృష్టి పెట్టడం సహజమే.
సహచరులారా ,
అన్ని భయాల మధ్య, ఈ రోజు నేను 1.3 బిలియన్ల మంది భారతీయుల తరపున ప్రపంచానికి విశ్వాసం, అనుకూలత మరియు ఆశ యొక్క సందేశాన్ని మీ ముందు తీసుకువచ్చాను. కరోనా వచ్చినప్పుడు, ఇబ్బందులు భారతదేశానికి చిన్నవి కావు. గత సంవత్సరం ఫిబ్రవరి-మార్చి-ఏప్రిల్‌లో చాలా మంది ప్రపంచ ప్రఖ్యాత నిపుణులు మరియు పెద్ద సంస్థలు చెప్పిన విషయం నాకు గుర్తుంది. ప్రపంచంలో కరోనా వల్ల భారతదేశం ఎక్కువగా ప్రభావితమవుతుందని ఊహించబడింది. భారతదేశంలో కరోనా సంక్రమణ సునామీ ఉంటుందని, కొంతమంది 700-800 మిలియన్ల మంది భారతీయులు కరోనా బారిన పడ్డారని, కొందరు 2 మిలియన్లకు పైగా ప్రజలు చనిపోతారని అంచనా వేశారు.
ఆ సమయంలో ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద మరియు అత్యంత ఆధునిక ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల స్థితిని చూస్తే, భారతదేశం వంటి అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశానికి సంబంధించినది సహజమే. అప్పుడు మన మానసిక స్థితి ఎలా ఉండేదో మీరు ఊహించవచ్చు. కానీ నిరాశను అధిగమించడానికి భారత్ అనుమతించలేదు. ప్రో-యాక్టివ్, ప్రజా భాగస్వామ్య విధానంతో భారత్ ముందుకు సాగింది.
మేము కోవిడ్ నిర్దిష్ట ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడంపై దృష్టి కేంద్రీకరించాము, కరోనా, పరీక్ష మరియు ట్రాకింగ్‌తో పోరాడటానికి మా మానవ వనరులకు శిక్షణ ఇచ్చాము, దీని కోసం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని పూర్తిగా ఉపయోగించుకున్నాము.
ఈ యుద్ధంలో, భారతదేశంలో ప్రతి ఒక్కరూ ఓపికగా తమ విధులను నిర్వర్తించారు, కరోనాకు వ్యతిరేకంగా చేసిన పోరాటాన్ని ఒక పెద్ద ఉద్యమంగా మార్చారు. నేడు, భారతదేశం తన పౌరులలో వీలైనంత ఎక్కువ మంది ప్రాణాలను రక్షించగలిగిన దేశాలలో ఒకటి, మరియు లార్డ్ సర్ చెప్పినట్లు కరోనాలో సోకిన వారి సంఖ్య వేగంగా తగ్గుతోంది.
సహచరులారా,
భారతదేశ విజయాన్ని ఏ ఒక్క దేశ విజయంతో పోల్చడం న్యాయం కాదు. ప్రపంచ జనాభాలో 18 శాతం ఉన్న దేశం, కరోనాను సమర్థవంతంగా నియంత్రించడం ద్వారా ప్రపంచాన్ని మరియు మానవాళిని ఒక పెద్ద విషాదం నుండి కాపాడింది.
కరోనా ప్రారంభించినప్పుడు, మేము మాస్క్ లు, పిపిఇ కిట్లు, పరీక్ష కిట్లను బయటి నుండి ఆర్డర్ చేసేవాళ్ళం. ఈ రోజు మనం మన దేశీయ అవసరాలను తీర్చడమే కాదు, మన పౌరులను ఇతర దేశాలకు పంపించడం ద్వారా సేవ చేస్తున్నాము. నేడు ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద కరోనా టీకా కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించినది భారత్.
మొదటి దశలో, మేము మా 30 మిలియన్ల ఆరోగ్య మరియు ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులకు టీకాలు వేస్తున్నాము. కేవలం 12 రోజుల్లో, భారతదేశం తన ఆరోగ్య కార్యకర్తలలో 2.3 మిలియన్లకు పైగా టీకాలు వేసినందున మీరు భారతదేశ వేగాన్ని అంచనా వేయవచ్చు. రాబోయే కొద్ది నెలల్లో, సుమారు 300 మిలియన్ల మంది వృద్ధులు మరియు సహ-అనారోగ్య రోగులకు టీకాలు వేయాలనే మా లక్ష్యాన్ని చేరుకుంటాము.
సహచరులారా,
సర్వే సంత్ నిరామయ: ప్రపంచం మొత్తాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచండి, ఈ వెయ్యి సంవత్సరాల నాటి భారత ప్రార్థన తరువాత సంక్షోభ సమయంలో భారతదేశం తన ప్రపంచ బాధ్యతను మొదటి నుంచీ నెరవేర్చింది. ప్రపంచంలోని అనేక దేశాలలో గగనతలం మూసివేయబడినప్పుడు, భారతదేశం తమ దేశాలకు లక్షకు పైగా పౌరులను పంపింది మరియు 150 కి పైగా దేశాలకు అవసరమైన మందులను కూడా పంపింది. భారత్ అనేక దేశాల్లోని ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు ఆన్‌లైన్ శిక్షణ ఇచ్చింది. భారతదేశ సాంప్రదాయ ఔషధం - రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి ఆయుర్వేదం ఎలా సహాయపడుతుంది, మేము దాని గురించి ప్రపంచానికి కూడా మార్గనిర్దేశం చేసాము.
ఈ రోజు, భారతదేశం ఇతర దేశాల పౌరుల ప్రాణాలను ప్రపంచంలోని అనేక దేశాలకు పంపించడం ద్వారా, అక్కడ టీకాలు వేయడానికి మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడం ద్వారా, మరియు ప్రపంచ ఆర్థిక ఫోరమ్‌లోని ప్రతి ఒక్కరికి మేడ్ ఇన్ ఇండియా కరోనా వ్యాక్సిన్లు మాత్రమే ఉన్నాయని విన్నప్పుడు సంతృప్తి చెందుతారు. ఇండియా కరోనా వ్యాక్సిన్ ప్రపంచంలోకి వచ్చింది, సమీప భవిష్యత్తులో ఇంకా చాలా టీకాలు భారతదేశం నుండి వస్తున్నాయి. ఈ టీకా ప్రపంచ దేశాలకు పెద్ద ఎత్తున, అధిక వేగంతో పూర్తిగా సహాయపడుతుంది.
భారతదేశం యొక్క విజయానికి సంబంధించిన ఈ చిత్రంతో పాటు, భారతదేశం యొక్క బలం యొక్క ఈ చిత్రం, ఆర్థిక రంగంలో పరిస్థితి కూడా వేగంగా మారుతుందని నేను ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థకు భరోసా ఇస్తున్నాను. కరోనా కాలంలో కూడా, భారతదేశం బహుళ-మిలియన్ రూపాయల మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించడం, ఉపాధి కోసం ప్రత్యేక పథకాలను ప్రారంభించడం ద్వారా ఆర్థిక కార్యకలాపాలను కొనసాగించింది. అప్పుడు మేము ఒక సమయంలో ఒక ప్రాణాన్ని కాపాడాలని పట్టుబట్టాము, ఇప్పుడు భారతదేశంలోని ప్రతి జీవితం దేశం యొక్క పురోగతికి అంకితం చేయబడింది.
భారతదేశం ఇప్పుడు స్వయం సమృద్ధి సాధించాలనే దృష్టితో ముందుకు సాగుతోంది. భారతదేశం యొక్క స్వావలంబన కోసం ఈ ఆకాంక్ష గ్లోబలిజానికి బలం చేకూరుస్తుంది. ఈ ప్రచారం పరిశ్రమ 4.0 నుండి చాలా ఎక్కువ సహాయం పొందుతుందని నేను ఆశిస్తున్నాను. దీని వెనుక ఒక కారణం ఉంది, మరియు ఈ నమ్మకానికి ఒక ఆధారం ఉంది.
సహచరులారా,
ఇండస్ట్రీ 4.0 లో కనెక్టివిటీ, ఆటోమేషన్, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ లేదా మెషిన్ లెర్నింగ్ మరియు రియల్ టైమ్ డేటా అనే నాలుగు ప్రధాన అంశాలు ఉన్నాయని నిపుణులు అభిప్రాయపడుతున్నారు. మొబైల్ కనెక్టివిటీ, స్మార్ట్ ఫోన్లు ఉన్న మారుమూల ప్రాంతాల్లో కూడా చౌకైన డేటా లభించే దేశాలలో నేడు భారతదేశం ఒకటి. భారతదేశం యొక్క ఆటోమేషన్, డిజైన్ నిపుణుల కొలను కూడా భారీగా ఉంది మరియు ప్రపంచ కంపెనీలలో చాలా వరకు భారతదేశంలో ఇంజనీరింగ్ కేంద్రాలు ఉన్నాయి. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ మరియు మెషిన్ లెర్నింగ్‌లో భారతదేశ సాఫ్ట్‌వేర్ ఇంజనీర్లు కొన్నేళ్లుగా ప్రపంచంపై తమదైన ముద్ర వేస్తున్నారు.
సహచరులారా,
గత 6 సంవత్సరాల్లో భారతదేశంలో డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాల కోసం చేసిన కృషి ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ ఫోరమ్ నిపుణులకు అధ్యయనం చేయవలసిన అంశం. ఈ మౌలిక సదుపాయాలు డిజిటల్ సొల్యూషన్స్ ను భారత ప్రజల రోజువారీ జీవితంలో ఒక భాగంగా చేసుకున్నాయి. నేడు, భారతదేశంలో 1.3 బిలియన్లకు పైగా ప్రజలు యూనివర్సల్ ఐడి బేస్ కలిగి ఉన్నారు. ప్రజల బ్యాంక్ ఖాతా మరియు యూనివర్సల్ ఐడి వారి ఫోన్‌కు అనుసంధానించబడి ఉన్నాయి. డిసెంబర్‌లోనే యుపిఐ ద్వారా రూ .4 ట్రిలియన్ల లావాదేవీలు జరిగాయి. భారతదేశం అభివృద్ధి చేసిన యుపిఐ వ్యవస్థను ప్రతిబింబించేలా ప్రపంచంలోని పెద్ద దేశాలు ప్రయత్నిస్తున్నాయని ఇక్కడి బ్యాంకింగ్ రంగంలో ఉన్నవారికి తెలుసు.
సహచరులారా,
కరోనా సంక్షోభం సమయంలో అనేక దేశాలు తమ సొంత పౌరులకు నేరుగా సహాయాన్ని ఎలా అందించాలో ఆందోళన చెందుతున్నాయని కూడా మనం చూశాము. ఆ కాలంలో, భారతదేశం రూ .1.8 ట్రిలియన్లకు పైగా నేరుగా 760 మిలియన్లకు పైగా ప్రజల బ్యాంకు ఖాతాలకు బదిలీ చేసిందని తెలిస్తే మీరు ఆశ్చర్యపోతారు. భారతదేశ బలమైన డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాల బలానికి ఇది ఒక ఉదాహరణ. మా డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలు పబ్లిక్ సర్వీస్ డెలివరీ వ్యవస్థను మరింత సమర్థవంతంగా మరియు పారదర్శకంగా చేశాయి. భారతదేశంలోని 1.3 మిలియన్ల పౌరులకు ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాలు సులభంగా అందుబాటులో ఉండేలా ప్రత్యేకమైన ఆరోగ్య ఐడిలను అందించే ప్రచారాన్ని కూడా ప్రారంభించనున్నారు.
మరియు సహచరులారా,
భారతదేశ ప్రతి విజయం ప్రపంచ విజయానికి దోహదపడుతుందని ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఫోరమ్లో ప్రతి ఒక్కరికీ నేను భరోసా ఇస్తున్నాను. ఈ రోజు మనం నడుపుతున్న స్వావలంబన భారత ప్రచారం గ్లోబల్ గుడ్ మరియు గ్లోబల్ సప్లై చైన్‌కు కూడా పూర్తిగా కట్టుబడి ఉంది. గ్లోబల్ సప్లై చైన్‌ను బలోపేతం చేసే సామర్థ్యం, ​​సామర్థ్యం మరియు ముఖ్యంగా విశ్వసనీయత భారతదేశానికి ఉంది. భారతదేశంలో నేడు చాలా పెద్ద వినియోగదారుల సంఘం ఉంది మరియు అది ఎంత విస్తరిస్తుందో, అది ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.
సహచరులారా,
ప్రొఫెసర్ క్లాస్ ష్వాబ్ ఒకసారి చెప్పినట్లుగా, "భారతదేశం ప్రపంచ సామర్థ్యంతో నిండినది." భారతదేశం శక్తితో పాటు విశ్వాసంతో, కొత్త శక్తితో నిండి ఉందని నేను ఈ రోజు జోడిస్తాను. సంవత్సరాలుగా, సంస్కరణలు మరియు ప్రోత్సాహకాల ఆధారిత ఉద్దీపనలకు భారతదేశం గొప్ప ప్రాధాన్యతనిచ్చింది.
ఈ కరోనా యుగంలో కూడా, భారతదేశం దాదాపు ప్రతి రంగాలలో నిర్మాణ సంస్కరణల వేగాన్ని వేగవంతం చేసింది. ఈ సంస్కరణలకు ఉత్పత్తి లింక్డ్ ప్రోత్సాహకాలతో మద్దతు ఉంది. భారతదేశం ఇప్పుడు పన్ను పాలన నుండి ఎఫ్డిఐ నిబంధనల వరకు ఊహించదగిన మరియు స్నేహపూర్వక వాతావరణాన్ని కలిగి ఉంది.
భారతదేశంలో సులభతర వాణిజ్య పరిస్థితి మెరుగుపడుతూ ఉంటే, ఈ దిశలో కూడా పనులు జరుగుతున్నాయి. ప్రత్యేకత ఏమిటంటే, వాతావరణ మార్పుల లక్ష్యాలతో భారతదేశం తన వృద్ధిని వేగంగా సరిపోల్చుతోంది.
సహచరులారా,
ఇండస్ట్రీ 4.0 గురించి జరుగుతున్న ఈ చర్చ మధ్యలో, మనమందరం మరో విషయం మనసులో ఉంచుకోవాలి. కరోనా సంక్షోభం మానవత్వం యొక్క విలువను మరోసారి గుర్తు చేస్తుంది. ఇండస్ట్రీ 4.0 రోబోల కోసం కాకుండా మానవుల కోసం అని మనం గుర్తుంచుకోవాలి. సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ఎటువంటి ఇబ్బంది లేకుండా జీవితాన్ని సరళీకృతం చేయడానికి ఒక సాధనంగా మారుతుందని మేము నిర్ధారించుకోవాలి. దీని కోసం, ప్రపంచం మొత్తం కలిసి చర్యలు తీసుకోవాలి, మనమందరం కలిసి అడుగులు వేయాలి. ఇందులో మేము విజయం సాధిస్తామని నేను నమ్ముతున్నాను.
ఈ నమ్మకంతో, నేను ఇప్పుడు ప్రశ్నోత్తరాల సెషన్‌కు వెళ్లాలనుకుంటున్నాను, ఆ దిశగా వెళ్దాం ...
ధన్యవాదాలు!