Special Service and Features
APEDA requests Padma Shri winner Pappammal to be "Ambassador of Organic Producers"
29 JAN 2021 7:17PM by PIB Chennai
Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA) under the Ministry of Commerce & Industry, Government of India, has requested Padma Shri awardee Smt.Pappammal to be the "Ambassador of Organic Producers" to inspire other progressive farmers in the country.
In a letter to Coimbatore-based Smt Pappammal, APEDA Chairman Dr M Angamuthu said, "I respectfully convey my sincere gratitude for being conferred with the Padma Shri by the Government of India on the occasion of 72nd Republic Day."
Stating that he was delighted by Smt Pappammal's passion in undertaking organic farming specially by growing Millets, Pulses, Corn and recently Banana in 2.5 acres of land and the untiring efforts in nurturing the nature from a very young age, Dr Angamuthu said she has achieved excellence in the field.
"As an admiration for the overwhelming dedication and commitment in practicing organic farming and guiding farmers, kindly accept our request as "Ambassador of Organic Producers" in order to inspire other progressive farmers in the country to adopt organic farming and accomplish monumental feat such as yours" he mentioned.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பத்ம ஸ்ரீ விருது வென்ற திருமதி பாப்பம்மாளுக்கு "அங்கக வழி விவசாய உற்பத்தியாளர்களின் தூதர்" பட்டம் - அபேடா தலைவர்
29 JAN 2021 7:17PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் உயரிய விருதுகளில் ஒன்றான பத்ம ஸ்ரீ விருதுக்கு அண்மையில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த திருமதி பாப்பம்மாளைப் பாராட்டியுள்ள வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட பொருட்கள் ஏற்றுமதி மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் (அபேடா) தலைவர் டாக்டர் எம் அங்கமுத்து, "அங்கக வழி (இயற்கை வழி) விவசாய உற்பத்தியாளர்களின் தூதர்" என்னும் விருதை ஏற்குமாறும் அவரை கேட்டுக்கொண்டுள்ளார்.
இது குறித்து திருமதி பாப்பம்மாளுக்கு கடிதம் ஒன்றை எழுதியுள்ள அவர், "72-வது குடியரசு தின நிகழ்வின் போது இந்திய அரசால் உங்களுக்கு பத்ம ஸ்ரீ விருது வழங்கப்பட்டிருப்பதற்கு, எனது மனமார்ந்த பாராட்டுகளையும், வாழ்த்துகளையும், நன்றிகளையும், மரியாதையுடன் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்," என்று கூறியுள்ளார்.
2.5 ஏக்கர் நிலத்தில் இயற்கை வழி வேளாண்மையை, குறிப்பாக சிறுதானியங்கள், பருப்பு வகைகள், சோளம் மற்றும் சமீபத்தில் வாழை சாகுபடியை மேற்கொள்வதில் திருமதி பாப்பம்மாள் வெளிப்படுத்தியுள்ள பேரார்வமும், அர்ப்பணிப்பு உணர்வும் னக்கு பெருமகிழ்ச்சியைத் தந்திருப்பதாக அவர் தமது கடிதத்தில் கூறியுள்ளார்.
அங்கக வழி விவசாயத்தை நடைமுறையில் பின்பற்றுவதிலும், விவசாயிகளை வழி நடத்துவதிலும் திரு பாப்பம்மாள் காட்டியிருக்கும் நிகரற்ற அர்ப்பணிப்பையும், பொறுப்புறுதியையும் பாராட்டி கவுரவிக்கும் வகையில், "அங்கக வழி விவசாய உற்பத்தியாளர்களின் தூதர்" என்ற விருதை அவர் ஏற்க வேண்டும் என்று டாக்டர் அங்கமுத்து வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளார். முற்போக்கு விவசாயிகளுக்கு இது உத்வேகமளிக்கும் என்றும் அவர் மேலும் தெரிவித்துள்ளார்.