Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recovery Rate touches 97%; 11,858 recoveries in the last 24 hours
Daily New Cases and deaths continue to follow a downward slide
More than 37.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
01 FEB 2021 12:11PM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached 97%, one of the highest globally. India’s total Active Caseload has dropped to 1.68 lakh (1,68,235) today. The active caseload now consists of just 1.56% of India’s total Positive Cases.
A total of 1,04,34,983 people have recovered so far. 11,858 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The higher number of recoveries via-a-vis new cases has widened the gap between recovered and active cases to more than 1 crore (10,266,748).
India’s Daily New Cases continue to follow a downward trajectory. From an all-time high of 96,551 on 11th September, 2021, the country’s daily new positive cases have come down to 11,427 on 1st February,2021.
Country’s Daily new Deaths have fallen below the 120 mark. 118 deaths were recorded in the last 24 hours.
As on 1st February, 2021, till 8:00 AM, more than 37.5 lakh (37,58,843) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 14,509 people were vaccinated across 253 sessions. 69,215 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,48,293
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,47,891
13
Haryana
1,25,977
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,860
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,65,171
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,30,797
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
31,228
37
West Bengal
2,43,143
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,58,843
86.47% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,730 newly recovered cases. 1,670 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 523 in Tamil Nadu.
11,427 daily new cases registered in the last 24 hours.
80.48% of the new cases are from 5 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,266. It is followed by Maharashtra with 2,585, while Karnataka reported 522 new cases. Top two states, Kerala and Maharashtra cumulatively contributed 68.71% of new daily cases.
Six States/UTs account for 76.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40). Kerala follows with 21 daily deaths and West Bengal with 9.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સાજા થવાનો દર 97% એ પહોંચ્યો; છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 11,828 દર્દીઓ સાજા થયા
દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંકમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે
37.5 લાખથી વધારે લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
01 FEB 2021 12:11PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડ-19માંથી દર્દીઓ સાજા થવાનો દર એકધારો વધી રહ્યો છે. આજે દેશમાં સાજા થવાનો દર 97% સુધી પહોંચી ગયો છે જે દુનિયામાં સર્વાધિક સાજા થવાનો દર ધરાવતા દેશોમાંથી એક છે. ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા પણ આજે ઘટીને 1.68 લાખ (1,68,235) થઇ ગઇ છે. આ કારણે કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા માત્ર 1.56% રહી છે.
આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,04,34,983 થઇ ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 11,858 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા હોવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે. દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસની સામે નવા સાજા થતા દર્દીઓનો આંકડો વધારે રહેતો હોવાથી સક્રિય કેસ અને સાજા થયેલા દર્દીઓ વચ્ચેનો તફાવત 1 કરોડથી વધારે (10,266,748) છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. 11 સપ્ટેમ્બર, 2020ના રોજ 96,551ના સર્વાધિક સ્તર પછી દેશમાં દૈનિક નવા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા એકધારી ઘટી રહી હોવાતી 1 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ આ આંકડો ઘટીને માત્ર 11,427 નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા મૃત્યુની સંખ્યા 120ના મહત્વપૂર્ણ આંકથી ઘટીને 118 ગઇ છે.
1 ફેબ્રુઆરી, 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 37.5 લાખથી વધારે (37,58,843) લાભાર્થીને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં યોજાયેલા 253 સત્રમાં કુલ 14,509 લોકોને રસી આપવામાં આવી છે. દેશમાં કુલ 69,215 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2,727
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,87,252
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
9,651
4
આસામ
38,106
5
બિહાર
1,48,293
6
ચંદીગઢ
3,447
7
છત્તીસગઢ
72,704
8
દાદરા અને નગર હવેલી
692
9
દમણ અને દીવ
391
10
દિલ્હી
56,818
11
ગોવા
4,117
12
ગુજરાત
2,47,891
13
હરિયાણા
1,25,977
14
હિમાચલ પ્રદેશ
27,734
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
26,634
16
ઝારખંડ
40,860
17
કર્ણાટક
3,15,370
18
કેરળ
1,65,171
19
લદાખ
1,128
20
લક્ષદ્વીપ
807
21
મધ્યપ્રદેશ
2,98,376
22
મહારાષ્ટ્ર
2,69,064
23
મણીપુર
3,987
24
મેઘાલય
4,324
25
મિઝોરમ
9,346
26
નાગાલેન્ડ
3,993
27
ઓડિશા
2,06,424
28
પુડુચેરી
2,736
29
પંજાબ
57,499
30
રાજસ્થાન
3,30,797
31
સિક્કિમ
2,020
32
તમિલનાડુ
1,05,821
33
તેલંગાણા
1,68,606
34
ત્રિપુરા
29,796
35
ઉત્તરપ્રદેશ
4,63,793
36
ઉત્તરાખંડ
31,228
37
પશ્ચિમ બંગાળ
2,43,143
38
અન્ય
52,120
કુલ
37,58,843
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 86.47% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,730 દર્દી સાજા થયા છે. ત્યારબાદ, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 1,670 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં વધુ 523 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 11,427 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે.
નવા સંક્રમિતોમાંથી 80.48% દર્દીઓ 5 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5,266 વ્યક્તિઓ સંક્રમિત થઇ છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં વધુ 2,585 કેસ જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 522 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ટોચના બે રાજ્યો એટલે કે કેરળ અને મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કુલ કેસમાંથી 68.71% દર્દી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 76.27% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (40) મૃત્યુ નોંધાયા છે. કેરળ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં એક દિવસમાં અનુક્રમે વધુ 21 અને 9 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.