Ministry of Road Transport & Highways
NHAI contractor creates World Record for maximum amount of road-paving concrete laid in 24 hours
03 FEB 2021 5:51PM by PIB Delhi
An NHAI contractor has created a World Record for the laying of Pavement Quality Concrete (PQC) for a four-lane highway of 2,580 meters length within 24 hours. Starting at 8 am on 1st February, 2021, they finished the job, totalling 2,580 meters X 4 lanes i.e. approximately 10.32 lane kilometres by 8 am next morning. With a width of 18.75 meters, as much an area as 48,711 square meters of concrete was laid for the expressway in 24 hours.The highest quantity of concrete laid in 24 hours – 14,613 Cubic Meter was also achieved.
The feat by the contractor – Patel Infrastructure Limited-has been recognized by both the India Book of Records, and the Golden Book of World Records.
The record is part of the greenfield Delhi-Vadodara-Mumbai 8-lane Expressway project, and was carried out by the world’s largest fully automatic ultra-modern concrete paver machine.
The feat comes in the backdrop of the Ministry having constructed 8,169 km of National Highways (NHs) from April 2020 to 15 January 2021 in the current financial year 2020-21, i.e. with a speed of about 28.16 km per day. During the same period in the last fiscal, 7,573 km roads were constructed, with a speed of 26.11 km per day.The Ministry is hopeful that with such pace it should be able to cross construction target of 11,000 km by 31 March.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
BN : MS

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
एनएचएआयच्या कंत्राटदाराने रस्ते बनविण्यासाठी 24 तासांत सर्वात जास्त सिमेंट वापरण्याचा जागतिक विक्रम केला
03 FEB 2021 8:44PM by PIB Mumbai
एनएचएआय अर्थात भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाच्या कंत्राटदाराने 24 तासांत 2,580 मीटर लांबीचा चौपदरी महामार्ग तयार करण्यासाठी सर्वाधिक प्रमाणात रस्त्यांसाठीचे दर्जात्मक सिमेंट वापरण्याचा जागतिक विक्रम केला आहे. 1 फेब्रुवारी 2021 ला सकाळी 8 वाजता त्यांनी काम सुरु केले.दुसऱ्या दिवशी सकाळी 8 वाजेपर्यंत त्यांनी 2,580 मीटरच्या चौपदरी रस्त्यासाठी म्हणजे सुमारे 10.32 लेन किलोमीटर लांबीच्या रस्त्याचे काम पूर्ण केले. 18.75 मीटर रुंदीच्या या रस्त्यावर 24 तासांत द्रुतगती महामार्ग तयार करण्यासाठी 48,711 वर्ग मीटर क्षेत्रफळावर सिमेंट पसरले. या कामादरम्यान, 24 तासांत सर्वात जास्त – 14,613 घनमीटर सिमेंट वापराचा विक्रम प्रस्थापित झाला.
पटेल इन्फ्रास्ट्रक्चर मर्यादित या कंत्राटदाराने केलेला हा विक्रम इंडिया बुक ऑफ रेकॉर्ड्स आणि गोल्डन बुक ऑफ वर्ल्ड रेकॉर्ड्स अशा दोन्ही संस्थांनी प्रमाणित केला आहे.
हा विक्रम दिल्ली- बडोदा-मुंबई ह्या 8 पदरी हरित द्रुतगती महामार्ग प्रकल्पाचा भाग आहे आणि हा विक्रम करताना जगातील सर्वात मोठ्या, संपूर्णपणे स्वयंचलित,अत्याधुनिक अशा सिमेंट पसरविणाऱ्या यंत्राची मदत झाली.
महामार्ग निर्माण मंत्रालयाने 2020-21 या आर्थिक वर्षात एप्रिल 2020 ते 15 जानेवारी2021 या कालावधीत 8,169 किलोमीटर लांबीचे रस्ते निर्माण केले, म्हणजेच प्रतिदिन 28.16 किलोमीटर या गतीने रस्ते निर्माण होत असतानाच हा जागतिक विक्रम झाला आहे. गेल्या आर्थिक वर्षात, याच कालावधीत, 26.11 किलोमीटर प्रतिदिन या वेगाने 7,573किलोमीटर लांबीचे रस्ते निर्माण करण्यात आले होते. रस्तेनिर्मितीचा हाच वेग कायम राहिला तर 11हजार किलोमीटर लांबीचे रस्ते तयार करायचे सरकारचे लक्ष्य 31 मार्च पर्यंत पूर्ण होईल.