Prime Minister's Office
PM pays homage to Pandit Bhimsen Joshi on his birth anniversary
04 FEB 2021 5:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to Pandit Bhimsen Joshi Ji on his birth anniversary.
In a tweet, the Prime Minister said, "I pay homage to Pandit Bhimsen Joshi Ji on his birth anniversary. We recall his monumental contribution to the world of culture and music. His renditions have attained global popularity. This year is special because we begin his birth centenary celebrations."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పండిత్ భీమ్‌సేన్ జోషీ జ‌యంతి సంద‌ర్భం లో ఆయ‌న‌ కు శ్ర‌ద్ధాంజ‌లి ఘ‌టించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
04 FEB 2021 5:09PM by PIB Hyderabad
పండిత్ భీమ్‌సేన్ జోశీ గారికి ఆయ‌న జ‌యంతి సంద‌ర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ శ్ర‌ద్ధాంజ‌లి ఘ‌టించారు.
‘‘పండిత్ భీమ్‌సేన్ జోశీ గారికి ఆయ‌న జ‌యంతి నాడు నేను శ్ర‌ద్ధాంజ‌లి ఘటిస్తున్నాను. క‌ళా జ‌గ‌త్తు కు, సంగీత ప్ర‌పంచానికి జోశీ గారు అందించిన మ‌హ‌త్త‌ర‌మైనటువంటి తోడ్పాటు ను మనం స్మ‌రించుకొందాం. ఆయ‌న కృతులు ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ప్ర‌జాద‌ర‌ణ‌ పాత్రమయ్యాయి. మనం ఆయ‌న శ‌త జ‌యంతి ఉత్స‌వాల‌ ను జరుపుకోవడాన్ని మొద‌లుపెట్టుకొంటున్నందువల్ల ఈ ఏడాది ప్ర‌త్యేక‌మైన ఏడాది అవుతుంది’’ అని ఒక ట్వీట్ లో ప్ర‌ధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు.