Ministry of Home Affairs
Assessment of BADP
09 FEB 2021 6:52PM by PIB Delhi
During the year 2020, two evaluation studies have been undertaken on Border Area Development Programme (BADP). Ministry of Home Affairs have got the evaluation study done by the Indian Institute of Public Administration (IIPA), New Delhi. NITI Aayog, through its Development Monitoring and Evaluation Office, has also conducted an evaluation study on BADP.
The revised BADP guidelines, which have come into effect w.e.f. 01.04.2020, contain provisions to reserve 10% of the total allocated funds as BADP Reserve Fund, which will be utilized for incentives for better performing States/UTs. The guidelines also contain provision for rewarding best performing districts by giving them additional allocation for projects using this BADP Reserve Fund/savings (if any).
No proposal from States/UTs, including State Govt. of Punjab, has been received to incentivize from the reserved funds under the BADP Reserve Fund.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to question in the Lok Sabha today.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ
09 FEB 2021 6:52PM by PIB Chandigarh
ਸਾਲ 2020 ਦੌਰਾਨ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ) ਬਾਰੇ 2 ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਧਿਐਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਗ੍ਰਹਿ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਪਬਲਿਕ ਐਡਮਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਆਈ ਆਈ ਪੀ ਏ) , ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦਫ਼ਤਰ ਰਾਹੀਂ ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ਬਾਰੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਧਿਐਨ ਕਰਵਾਏ ਹਨ ।
ਸੋਧੇ ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ 1/4/2020 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋ ਗਏ ਹਨ , ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਫੰਡਾਂ ਦਾ 10# ਰਾਖਵਾਂ ਰੱਖਣ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਹੈ , ਜੋ ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਫੰਡ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਜਿਸ ਨੂੰ ਸੂਬਿਆਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਬਿਹਤਰ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾਵੇਗਾ । ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਫੰਡ / ਸੇਵਿੰਗਸ (ਜੇ ਕੋਈ ਹੋਵੇ) ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਵਧੀਕ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਵਧੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਜਿ਼ਲਿਆਂ ਨੂੰ ਨਾਮ ਦੇਣ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਵੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਬੀ ਏ ਡੀ ਪੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਫੰਡ ਤਹਿਤ ਪੰਜਾਬ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰ ਸਮੇਤ ਸੂਬਾ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਰਾਖਵੇਂ ਫੰਡਾਂ ਤੋਂ ਉਤਸ਼ਾਹ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿੱਤਿਆ ਨੰਦ ਰਾਏ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਲਿਖਤੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।