Ministry of Defence
SELECTION RALLY (FOR UTTAR PRADESH, UTTARAKHAND, RAJASTHAN, HARYANA, PUNJAB, DELHI, MADHYA PRADESHAND CHHATTISGARH) FOR ENROLMENT OF OUTSTANDING YOUNG BOYS IN WRESTLING SPORTS DISCIPLINE OF BOYS SPORTS COMPANY, THE JAT REGIMENTAL CENTRE, BAREILLY (UP) ON 01 TO 06 MAR 2021
10 FEB 2021 4:42PM by PIB Delhi
1. Boys Sports Company, the JAT Regimental Centre, Bareilly (UP) will be conducting a selection rally for induction of raw and proven players as Sports Cadets at this Centre. Induction rally will be conducted from 01 Mar – 06 Mar 2021 at the JAT Regimental Centre, Bareilly (UP). Boys will be selected for wrestling discipline into Boys Sports Company, the JAT Regimental Centre, Bareilly (UP).
2. The selection trial, physical and technical skill test in wrestling discipline will be held under Sports Authority of India coaches and Board of Officers.
3. Eligibility.
(a) Age. Between 08-14 years of age as on 01 Mar 2021. (The candidates born between 01 Mar 2007 to 28 Feb 2013).
(b) Education. Minimum Class 4thstd pass with adequate knowledge of English and Hindi.
(c) Medical Fitness. Will be ascertained by medical officer of the JAT Regimental Centre and specialist of Army Sports Medicine Centre.
(d) Applicant will deposit certificate of medal/participation in Sub Jr/Jr National Inter School State level championship and should have secured first, second position in wrestling discipline.
(e) NO APPLICANTS WILL BE SELECTED HAVING ANY TYPE OF PERMANENT TATTOO ON ANY PART OF THE BODY.
(f) The below mentioned height and weight criteria is applicable for Boys Sports Company enrolment :-
Ser No
Discipline
Age at entry level
Age (Yrs)
Height (Cms)
Weight (Kg)
(i)
Wrestling
08-14 Years
08
134
29
09
139
31
10
143
34
11
150
37
12
153
40
13
155
42
14
160
47
4. IMPORTANT DOCUMENTS TO BE SUBMITTED AT THIS BSC. Candidates must be in possession of following documents at the time of selection trials:-
(a) Original copy of Birth certificate issued only by Municipal Corporation/Register of the births and deaths.
(b) Original copy of Caste Certificate.
(c) Original copy of Education certificate from school.
(d) Original copy of Character certificate from the Gram Pradhan/School.
(e) Original copy of Residential/Domicile certificate (Issued by Tehsildar/SDM).
(f) Six latest colour photos.
(g) Original copy of Sports participation certificate in district and above levels if any.
(h) Original copy of Aadhar Card.
Note :Original to be shown and one CTC to be deposited with the application form.
5. Boarding & Lodging During the period of Induction Rally. Candidates are required to appear in the selection rally at their own expenses. During the period of screening, candidates and persons accompany them should make own arrangement for their stay and transportation at Bareilly. No ladies will be permitted to accompany with the candidates during the whole process of induction rally.
6. Reporting Time for Registration.
(a) Venue - The JAT Regimental Centre, Bareilly (UP).
(b) Date - 01 Mar 2021.
(c) Time - 0700hrs to 1000hrs.
7. Due to limitation of vacancies Priority will be given to medal winners in District/State/National levels.
8. Selected candidates will be provided academic training free of cost in English medium in Boys Sports Company, the JAT Regimental Centre, Bareilly (UP) besides intensive coaching in all disciplines will also be provided by Sports Authority of India (SAI) coaches/Army Coaches. On passing class X exam, the candidates will be put up through selection process as applicable for enrolment into Army. On completion of X std and attaining the age of 17 ½ years is mandatory for the sports cadets to undergo the selection process for enrolment into the Army and get enrolled.
9. Boys who are selected but subsequently disqualified due to concealed facts/wrong information/not showing progress or indiscipline will be rejected and cost of training will have to be reimbursed from the parents/guardians.
10. COVID-19Precautionary Measures. All candidates will be carrying mask and gloves and produce a RT-PCR/Rapid Antigen Negative Certificate”.
11. Please contact for any query/Info at under mentioned address :-
Officer Commanding, Boys Sports Company
The JAT Regimental Centre, Bareilly (UP)
PIN-900496
c/o 56 APO
________________________________________________­­­______________________

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੌਏਜ਼ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਨੀ, ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ, ਬਰੇਲੀ (ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼) 01 ਤੋਂ 06 ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ, ਦਿੱਲੀ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਕੁਸ਼ਤੀ ਖੇਡ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਰੈਲੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
10 FEB 2021 4:42PM by PIB Chandigarh
1. ਬੌਏਜ਼ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਨੀ, ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ, ਬਰੇਲੀ (ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼) ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਸਪੋਰਟਸ ਕੈਡਿਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲੜਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁਸ਼ਤੀ ਲਈ ਯੋਗ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਚੋਣ ਰੈਲੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਰੈਲੀ 01 ਤੋਂ 06 ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ, ਬਰੇਲੀ ਵਿਖੇ ਹੋਵੇਗੀ।
2. ਕੁਸ਼ਤੀ ਵਿੱਚ ਚੋਣ ਟ੍ਰਾਇਲ, ਸਰੀਰਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਟੈਸਟ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਕੋਚ ਅਤੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
3. ਯੋਗਤਾ
(a) ਉਮਰ: 01 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ 08-14 ਸਾਲ ਦਰਮਿਆਨ (ਉਮੀਦਵਾਰ ਦਾ ਜਨਮ 01 ਮਾਰਚ 2007 ਤੋਂ 28 ਫਰਵਰੀ 2013 ਦਰਮਿਆਨ ਹੋਵੇ )
(b) ਸਿੱਖਿਆ: ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਅਤੇ ਹਿੰਦੀ ਦੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਗਿਆਨ ਦੇ ਨਾਲ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਚੌਥੀ ਜਮਾਤ ਪਾਸ ਕੀਤੀ ਹੋਵੇ।
(c) ਮੈਡੀਕਲ ਫਿੱਟਨੈੱਸ: ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫਸਰ ਅਤੇ ਆਰਮੀ ਸਪੋਰਟਸ ਮੈਡੀਸਨ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਮਾਹਰ ਦੁਆਰਾ ਚੈੱਕ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
(d) ਬਿਨੈਕਾਰ ਸਬ ਜੂਨੀਅਰ / ਜੂਨੀਅਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਟਰ ਸਕੂਲ ਰਾਜ ਪੱਧਰੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ / ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਵਾਏਗਾ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਤੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ, ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
(e) ਸਰੀਰ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹਿੱਸੇ 'ਤੇ ਸਥਾਈ ਟੈੱਟੂ ਵਾਲਾ ਕੋਈ ਵੀ ਬਿਨੈਕਾਰ ਚੁਣਿਆ ਨਹੀਂ ਜਾਵੇਗਾ।
(f) ਬੌਏਜ਼ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਲੰਬਾਈ ਅਤੇ ਭਾਰ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੇ : -
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਨੁਸ਼ਾਸ਼ਨ
ਦਾਖਲਾ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਉਮਰ (ਸਾਲ)
ਉਮਰ (ਸਾਲ)
ਲੰਬਾਈ(ਸੈਮੀ)
ਭਾਰ (ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ)
(i)
Wrestling
08-14 Years
08
134
29
09
139
31
10
143
34
11
150
37
12
153
40
13
155
42
14
160
47
4. ਬੀਐੱਸਸੀ ਵਿਖੇ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਦਸਤਾਵੇਜ਼: ਚੋਣ ਟਰਾਇਲ ਦੇ ਸਮੇਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਕੋਲ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ: -
(ਏ) ਜਨਮ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ ਜੋ ਸਿਰਫ ਨਗਰ ਨਿਗਮ / ਜਨਮ-ਮੌਤ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
(ਬੀ) ਜਾਤੀ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ।
(ਸੀ) ਸਕੂਲ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ।
(ਡੀ) ਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰਧਾਨ / ਸਕੂਲ ਤੋਂ ਚਰਿੱਤਰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ।
(ਈ) ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ / ਨਿਵਾਸ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ (ਤਹਿਸੀਲਦਾਰ / ਐੱਸਡੀਐੱਮ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ)
(ਐੱਫ) ਛੇ ਤਾਜ਼ਾ ਰੰਗਦਾਰ ਫੋਟੋਆਂ।
(ਜੀ) ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਉਪਰਲੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਖੇਡ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਸਬੰਧੀ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ ਜੇ ਕੋਈ ਹੈ।
(ਐੱਚ) ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ ਦੀ ਅਸਲ ਕਾਪੀ।
ਨੋਟ: ਅਸਲ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਦੇਖੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਬਿਨੈ-ਪੱਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੀਟੀਸੀ ਜਮ੍ਹਾ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
5. ਚੋਣ ਰੈਲੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਠਹਿਰਨਾ ਅਤੇ ਰਿਹਾਇਸ਼ : ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਖਰਚਿਆਂ 'ਤੇ ਚੋਣ ਰੈਲੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਉਮੀਦਵਾਰ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਬਰੇਲੀ ਵਿਖੇ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਖੁਦ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨਾ ਹੋਏਗਾ। ਚੋਣ ਰੈਲੀ ਦੀ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੌਰਾਨ ਕਿਸੇ ਵੀ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਮਹਿਲਾ ਨੂੰ ਜਾਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
6. ਪੰਜੀਕਰਨ ਲਈ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ ਦਾ ਸਮਾਂ:
(a) ਸਥਾਨ - ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ, ਬਰੇਲੀ (ਯੂਪੀ)
(b) ਮਿਤੀ - 01 ਮਾਰਚ 2021
(c) ਸਮਾਂ - 0700 ਤੋਂ 1000 ਵਜੇ ਤੱਕ
7. ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਸੀਮਤ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ / ਰਾਜ / ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਤਗਮਾ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
8. ਚੁਣੇ ਗਏ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬੌਏਜ਼ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਨੀ, ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ, ਬਰੇਲੀ (ਯੂਪੀ) ਵਿੱਚ ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਮਾਧਿਅਮ ਵਿੱਚ ਮੁਫਤ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਾਰੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਚਿੰਗ ਵੀ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਸਾਈ) / ਫੌਜ ਦੇ ਕੋਚਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਦਸਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਾਸ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਫੌਜ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਲਾਗੂ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਦਸਵੀਂ ਪਾਸ ਹੋਣ 'ਤੇ ਅਤੇ ਸਾਢੇ 17 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਪੂਰੀ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਖੇਡ ਕੈਡਿਟਾਂ ਲਈ ਫੌਜ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਲਈ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿਚੋਂ ਲੰਘਣਾ ਅਤੇ ਦਾਖਲਾ ਦੇਣਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ।
9. ਚੁਣੇ ਗਏ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਤੱਥਾਂ ਨੂੰ ਛੁਪਾਉਣ / ਗਲਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ / ਤਰੱਕੀ ਨਾ ਦਿਖਾਉਣ ਜਾਂ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਹੀਣਤਾ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਯੋਗ ਕਰਾਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਖਰਚ ਦਾ ਮਾਪਿਆਂ / ਸਰਪ੍ਰਸਤਾਂ ਨੂੰ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨਾ ਪਏਗਾ।
10. ਕੋਵਿਡ -19 ਸਬੰਧੀ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ: ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਮਾਸਕ ਅਤੇ ਦਸਤਾਨੇ ਲੈ ਕੇ ਆਉਣਗੇ ਅਤੇ ਇੱਕ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ / ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜੇਨ ਨੈਗੇਟਿਵ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੇ।
11. ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਪਤੇ 'ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪੁੱਛਗਿੱਛ / ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਕਰੋ: -
ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ, ਬੌਏਜ਼ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਨੀ
ਜਾਟ ਰੈਜੀਮੈਂਟਲ ਸੈਂਟਰ, ਬਰੇਲੀ (ਯੂਪੀ)
ਪਿੰਨ -900496