Competition Commission of India
CCI approves acquisition by Bank of India (BOI) of BOI AXA Investment Managers Private Limited and BOI AXA Trustee Services Private Limited
10 FEB 2021 6:43PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by Bank of India (“BOI”) of BOI AXA Investment Managers Private Limited (“BOIAXA IM”) and BOI AXA Trustee Services Private Limited (“BOIAXA TS”) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
The proposed combination involves the acquisition of 49 % of the total share capital of BOI AXA IM & BOI AXA TS by BOI. Consequently, BOI will become sole owner of BOI AXA IM & BOI AXA TS and sole sponsor of BOI AXA Mutual Fund. Pursuant to the Proposed Combination, BOI shall remain in banking business and continue to distribute Mutual Fund product including that of the target entities.
BOI is public sector bank constituted under the banking Companies (Acquisition & Transfer of Undertakings) Act, 1970.
BOI AXA IM is a private limited company, incorporated under the Companies Act, 1956. It acts as assets management company to BOI AXA Mutual Fund.
BOI AXA TS is also a private limited company, incorporated under the Companies Act, 1956. It provides trustee service to BOI AXA Mutual Fund.
Detailed order of the CCI will follow.

भारतीय स्पर्धा आयोग
भारताच्या प्रतिस्पर्धा आयोगाची बीओआय अक्सा इन्वेस्टमेंट मॅनेजर्स प्रायव्हेट लिमिटेड आणि बीओआय ट्रस्टी सर्व्हिसेस प्रायव्हेट लिमिटेड द्वारे बँक ऑफ इंडियाच्या संपादनाला मंजुरी
10 FEB 2021 11:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 फेब्रुवारी 2021
भारताच्या प्रतिस्पर्धा आयोगाने आज बीओआय अक्सा इन्वेस्टमेंट मॅनेजर्स प्रायव्हेट लिमिटेड (“BOIAXA IM”) आणि बीओआय ट्रस्टी सर्व्हिसेस प्रायव्हेट लिमिटेड (“BOIAXA TS”) द्वारे बँक ऑफ इंडियाच्या (“BOI”) संपादनाला कंपनी कायदा, 2020 कलम 31(1) अंतर्गत मंजुरी दिली.
या प्रस्तावित एकीकरणात BOI, BOIAXA IM आणि BOIAXA TS चे 49% भाग भांडवल संपादित करतील. परिणामतः BOI कडे BOI AXA IM & BOI AXA TSची एकल मालकी येईल आणि BOI AXA Mutual Fund चे एकल प्रायोजकत्व येईल. या प्रस्तावित एकीकरणापश्चात BOI बँकिंग व्यवसायातच राहील आणि म्युच्युअल फंड तसेच इतर उत्पादनांचे लक्षित व्यक्तीना वितरण करेल.
BOI ही सार्वजनिक क्षेत्रातली बँक असून तिची स्थापना बँकिंग कंपनी कायदा (उपक्रमांचे संपादन आणि हस्तांतरण) कायदा, 1970 अंतर्गत झाली आहे. BOI AXA IM ही एक कंपनी कायदा, 1956 अंतर्गत स्थापन झालेली खाजगी कंपनी आहे. ही BOI AXA Mutual Fund या कंपनीची मालमत्ता व्यवस्थापक कंपनी म्हणून काम करते.
BOI AXA TS ही देखील एक खाजगी कंपनी असून, तिची स्थापना कंपनी कायदा, 1956 अंतर्गत झाली आहे. ही कंपनी BOI AXA म्युच्युअल फंड्सना विश्वस्त सेवा पुरवते.
यासंबंधी भारताच्या प्रतिस्पर्धा आयोगाचा विस्तृत अहवाल लवकरच जारी करण्यात येईल.