Ministry of Health and Family Welfare
India becomes fastest in the world to reach 70 lakh vaccinations against COVID19 in only 26 days
17 States/UTs report NO Covid19 Death in the last 24 hours
India’s Active Cases per million population amongst the lowest globally
11 FEB 2021 11:37AM by PIB Delhi
With yet another significant achievement, India has become the fastest country in the world to achieve over 70 lakh vaccinations against Covid-19.
India accomplished this feat in only 26 days, while it took 27 days for the US and 48 days for the UK to reach the same figures. India has also been the fastest to touch the 6 million mark a few days back.
As on 11thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 70 lakh (70,17,114) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,35,268
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,10,977
5
Bihar
4,30,307
6
Chandigarh
6,903
7
Chhattisgarh
2,16,784
8
Dadra & Nagar Haveli
2,326
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,46,789
11
Goa
9,961
12
Gujarat
6,14,530
13
Haryana
1,83,529
14
Himachal Pradesh
66,101
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,60,492
17
Karnataka
4,64,485
18
Kerala
3,26,246
19
Ladakh
2,536
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,31,702
22
Maharashtra
5,73,681
23
Manipur
13,747
24
Meghalaya
9,760
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
7,167
27
Odisha
3,61,623
28
Puducherry
4,770
29
Punjab
91,669
30
Rajasthan
5,59,990
31
Sikkim
7,808
32
Tamil Nadu
1,97,392
33
Telangana
2,58,122
34
Tripura
52,908
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
90,483
37
West Bengal
4,27,042
38
Miscellaneous
74,366
Total
70,17,114
The total cumulative vaccination coverage of 70,17,114 includes 57,05,228 healthcare workers (HCWs) and 13,11,886 frontline workers (FLWs). 1,43,056 sessions have been conducted so far.
4,05,349 beneficiaries (HCWs- 94,890 and FLWs- 3,10,459) were vaccinated on Day-26 (10th Feb 2021) across 8,308 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
13 States/UTs have vaccinated over 65% of the registered healthcare workers (HCWs). Bihar leads with over 79% of the registered HCWs vaccinated.
7 States/UTs have reported less than 40% vaccinations of the registered healthcare workers (HCWs). Puducherry has recorded the lowest vaccination performance of 17.5%.
India’s fight against Covid-19 is bringing daily successes on other fronts as well. 17 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Telangana, Gujarat, Assam, Haryana, Odisha, Uttarakhand, Meghalaya, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Manipur, Mizoram, A&N Islands, Tripura, Arunachal Pradesh and D&D & D&N (UT).
The country has recorded 1,42,562 active cases in the last 24 hours.The total positive cases of the country now comprise merely 1.31% of the total cases. India’s active cases per million population (104) is amongst the lowest in the world.
12,923 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 11,764 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery Rate (97.26%) continues to be one of the highest globally.
The total recovered cases are 1,05,73,372. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,30,810.
83.20% of the newly recovered cases against Covid-19 are recorded in 6 States. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,745), followed by Maharashtra (2,421) and Gujarat (495).
85.11% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,980. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 3,451and 479 new cases, respectively.
108 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Seven States account for 79.63% of these.
Maharashtra reported the maximum casualties at 30. It is followed by Kerala with 18 new daily deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ, ਸਿਰਫ 26 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ 70 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ, ਦੁਨੀਆਂ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਾਲ਼ਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
17 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ
11 FEB 2021 11:37AM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ,ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ 70 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ, ਦੁਨੀਆਂ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਾਲ਼ਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਇਹ ਕਾਰਨਾਮਾ ਸਿਰਫ 26 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਮਰੀਕਾ ਨੂੰ 27 ਦਿਨ ਅਤੇ ਬਰਤਾਨੀਆ ਨੂੰ ਉਕਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਤਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ 48 ਦਿਨ ਲੱਗੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵੀ ਕੁਝ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 60 ਲੱਖ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਛੂਹਣ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ।
11 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਲਗਭਗ 70 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (70,17,114) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਲਿਆ ਹੈ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,413
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,35,268
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13,480
4
ਅਸਾਮ
1,10,977
5
ਬਿਹਾਰ
4,30,307
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
6,903
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
2,16,784
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
2,326
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,030
10
ਦਿੱਲੀ
1,46,789
11
ਗੋਆ
9,961
12
ਗੁਜਰਾਤ
6,14,530
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,83,529
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
66,101
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
74,219
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,60,492
17
ਕਰਨਾਟਕ
4,64,485
18
ਕੇਰਲ
3,26,246
19
ਲੱਦਾਖ
2,536
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
920
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,31,702
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
5,73,681
23
ਮਣੀਪੁਰ
13,747
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
9,760
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
11,046
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
7,167
27
ਉੜੀਸਾ
3,61,623
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
4,770
29
ਪੰਜਾਬ
91,669
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
5,59,990
31
ਸਿੱਕਮ
7,808
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
1,97,392
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,58,122
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
52,908
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,73,542
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
90,483
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4,27,042
38
ਫੁਟਕਲ
74,366
ਕੁੱਲ
70,17,114
ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 70,17,114 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 57,05,228 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 13,11,886 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਹੁਣ ਤੱਕ 1,43,056 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕਸਰਤ ਦੇ 26 ਵੇਂ ਦਿਨ ((10 ਫਰਵਰੀ 2021) ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅੰਤਮ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ 4,05,349 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ - 94,890 ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਯੂ- 3,10,459) 8,308 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
13 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂ) ਨੂੰ 65 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ 79 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਯੂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
7 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂ) ਦੇ 40 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਟੀਕਾਕਰਨ 17.5 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਸਮੇਤ ਭਾਰਤ, ਦੂਜੇ ਮੋਰਚਿਆਂ 'ਤੇ ਵੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਆਂ ਸਫਲਤਾਵਾਂ ਦਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। 17 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜ- ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਗੁਜਰਾਤ, ਅਸਮ, ਹਰਿਆਣਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ, ਲੱਦਾਖ (ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼), ਸਿੱਕਮ, ਮਣੀਪੁਰ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ (ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼) ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,42,562 ‘ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.31 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ (104) ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 12,923 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਉਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ 11,764 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ (97.26 ਫ਼ੀਸਦ ) ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,05,73,372 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਪਾੜਾ 1,04,30,810 ਦੀ ਗਿਣਤੀ 'ਤੇ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 83.20 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ (5,745) ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,421 ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 495 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
85.11 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 5,980 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3,451 ਅਤੇ 479 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 108 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈ ਹੈ। ਸੱਤ ਰਾਜ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 79.63 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 30 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 18 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।