Ministry of Health and Family Welfare
India becomes fastest in the world to reach 70 lakh vaccinations against COVID19 in only 26 days
17 States/UTs report NO Covid19 Death in the last 24 hours
India’s Active Cases per million population amongst the lowest globally
11 FEB 2021 11:37AM by PIB Delhi
With yet another significant achievement, India has become the fastest country in the world to achieve over 70 lakh vaccinations against Covid-19.
India accomplished this feat in only 26 days, while it took 27 days for the US and 48 days for the UK to reach the same figures. India has also been the fastest to touch the 6 million mark a few days back.
As on 11thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 70 lakh (70,17,114) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,35,268
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,10,977
5
Bihar
4,30,307
6
Chandigarh
6,903
7
Chhattisgarh
2,16,784
8
Dadra & Nagar Haveli
2,326
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,46,789
11
Goa
9,961
12
Gujarat
6,14,530
13
Haryana
1,83,529
14
Himachal Pradesh
66,101
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,60,492
17
Karnataka
4,64,485
18
Kerala
3,26,246
19
Ladakh
2,536
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,31,702
22
Maharashtra
5,73,681
23
Manipur
13,747
24
Meghalaya
9,760
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
7,167
27
Odisha
3,61,623
28
Puducherry
4,770
29
Punjab
91,669
30
Rajasthan
5,59,990
31
Sikkim
7,808
32
Tamil Nadu
1,97,392
33
Telangana
2,58,122
34
Tripura
52,908
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
90,483
37
West Bengal
4,27,042
38
Miscellaneous
74,366
Total
70,17,114
The total cumulative vaccination coverage of 70,17,114 includes 57,05,228 healthcare workers (HCWs) and 13,11,886 frontline workers (FLWs). 1,43,056 sessions have been conducted so far.
4,05,349 beneficiaries (HCWs- 94,890 and FLWs- 3,10,459) were vaccinated on Day-26 (10th Feb 2021) across 8,308 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
13 States/UTs have vaccinated over 65% of the registered healthcare workers (HCWs). Bihar leads with over 79% of the registered HCWs vaccinated.
7 States/UTs have reported less than 40% vaccinations of the registered healthcare workers (HCWs). Puducherry has recorded the lowest vaccination performance of 17.5%.
India’s fight against Covid-19 is bringing daily successes on other fronts as well. 17 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Telangana, Gujarat, Assam, Haryana, Odisha, Uttarakhand, Meghalaya, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Manipur, Mizoram, A&N Islands, Tripura, Arunachal Pradesh and D&D & D&N (UT).
The country has recorded 1,42,562 active cases in the last 24 hours.The total positive cases of the country now comprise merely 1.31% of the total cases. India’s active cases per million population (104) is amongst the lowest in the world.
12,923 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 11,764 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery Rate (97.26%) continues to be one of the highest globally.
The total recovered cases are 1,05,73,372. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,30,810.
83.20% of the newly recovered cases against Covid-19 are recorded in 6 States. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,745), followed by Maharashtra (2,421) and Gujarat (495).
85.11% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,980. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 3,451and 479 new cases, respectively.
108 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Seven States account for 79.63% of these.
Maharashtra reported the maximum casualties at 30. It is followed by Kerala with 18 new daily deaths.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളിൽ 70 ലക്ഷം പേർക്ക് കൊവിഡ് വാക്സിനേഷൻ നൽകിയ രാജ്യമായി ഇന്ത്യ മാറി. നേട്ടം സ്വന്തമാക്കിയത് 26 ദിവസം കൊണ്ട്
11 FEB 2021 11:37AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ഫെബ്രുവരി 11, 2021
കോവിഡ്പ്രതിരോധരംഗത്ത് ചരിത്രപരമായ മറ്റൊരു നേട്ടം സ്വന്തമാക്കി ഇന്ത്യ. ഏറ്റവും വേഗത്തിൽ 70 ലക്ഷം പേർക്ക് കൊവിഡ് വാക്സിനേഷൻ നൽകിയ രാജ്യമായി ഇന്ത്യ മാറി. 26 ദിവസം കൊണ്ടാണ് രാജ്യം ഈ നേട്ടം സ്വന്തമാക്കിയത്. 70 ലക്ഷം പേർക്ക് വാക്സിൻ ലഭ്യമാക്കുന്നതിന് അമേരിക്കയ്ക്ക് 27 ദിവസവും യുകെയ്ക്ക് 48 ദിവസവും ആവശ്യമായി വന്നിരുന്നു . കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളിൽ 60 ലക്ഷം പേർക്ക് വാക്സിൻ ലഭ്യമാക്കുന്ന രാജ്യം എന്ന നേട്ടവും ഇന്ത്യ കുറച്ചു ദിവസങ്ങൾക്ക് മുൻപ് സ്വന്തമാക്കിയിരുന്നു
2021 ഫെബ്രുവരി 11 രാവിലെ എട്ടു വരെയുള്ള കണക്കുപ്രകാരം 70 ലക്ഷത്തിലേറെ ഗുണഭോക്താക്കൾ (70,17,114) കൊവിഡ്-19 വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചുകഴിഞ്ഞു
1,43,056 സെഷനുകളിലായി ആകെ 70,17,114 ഗുണഭോക്താക്കൾക്കാണ്കൊവിഡ് വാക്സിൻ ഇതുവരെ ലഭ്യമാക്കിയത്. ഇതിൽ 57,05,228 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരും 13,11,886 മുൻനിര പോരാളികളും ഉൾപ്പെടുന്നു
വാക്സിൻ വിതരണത്തിന്റെ ഇരുപത്തിയാറാം ദിവസമായ 2021 ഫെബ്രുവരി 10ന് രാജ്യത്തുടനീളം സംഘടിപ്പിച്ച 8308 സെഷനുകളിലായി 94,890 ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരും 3,10,459 മുൻനിര പോരാളികളും ഉൾപ്പെടെ 4,05,349 പേർ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു
ഓരോ ദിവസവും വാക്സിൻ സ്വീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ വലിയ പുരോഗതിയാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്
13 സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരിൽ 65 ശതമാനത്തിലേറെ പേർക്ക് വാക്സിൻ ലഭ്യമാക്കി കഴിഞ്ഞു. രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരിൽ 79% പേർക്ക് വാക്സിൻ ലഭ്യമാക്കിയ ബിഹാറാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്
.
രോഗ പ്രതിരോധത്തിന്റെ മറ്റു മേഖലകളിലും ഇന്ത്യ വലിയ വിജയമാണ് സ്വന്തമാക്കുന്നത്. രാജ്യത്തെ 17 സംസ്ഥാന കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ഒരു കോവിഡ് മരണം പോലും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തില്ല. തെലങ്കാന, ഗുജറാത്ത്, അസം, ഹരിയാന, ഒഡീഷ, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, മേഘാലയ, നാഗാലാൻഡ്, ലക്ഷദ്വീപ്, ലഡാക്ക്(UT) സിക്കിം, മണിപ്പൂർ, മിസോറാം, ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപ് സമൂഹങ്ങൾ, ത്രിപുര, അരുണാചൽപ്രദേശ്, ദാമൻ -ദിയു &ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി(UT) എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഇന്നലെ ഒരു കോവിഡ് മരണം പോലും സ്ഥിരീകരിച്ചിട്ടില്ല
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,42,562 ആക്ടീവ് കേസുകളാണ് രാജ്യത്ത് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.31 ശതമാനം മാത്രമാണ് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
ദശലക്ഷം പേരിലെ ആക്ടീവ് കേസുകളുടെ എണ്ണം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യ
(104).
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12, 923 പുതിയ കേസുകൾ രാജ്യത്ത് സ്ഥിരീകരിച്ചപ്പോൾ 11, 764 പേർ കോവിഡിൽ നിന്നും മുക്തി നേടി. രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്കായ 97.26%, ആഗോളതലത്തിൽത്തന്നെ ഏറ്റവും ഉയർന്നതാണ്.
ഇതുവരെ രോഗം ഭേദമായത് 1,05,73,372 പേർക്കാണ്. രോഗമുക്തരുടെയും ആക്ടീവ് കേസുകളുടേയും എണ്ണത്തിലെ അന്തരം നിലവിൽ 1,04,30,810 ആണ്.
പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ 83.20 ശതമാനവും 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. 5745 പേർ രോഗമുക്തി നേടിയ കേരളമാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്. 2421 പേർ മഹാരാഷ്ട്രയിലും 495 പേർ ഗുജറാത്തിലും കോവിഡ് മുക്തി നേടി
പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചതിൽ 85.11 ശതമാനവും 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. 5980 പേർക്ക് കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ച കേരളമാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 3451 പേർക്കും തമിഴ്നാട്ടിൽ 479 പേർക്കും പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട 108 കൊവിഡ് മരണങ്ങളിൽ 79.63 ശതമാനവും 7 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്
30 പേർ മരണമടഞ്ഞ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണങ്ങൾ ഇന്നലെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. കേരളത്തിൽ 18 പേരും രോഗബാധയെ തുടർന്ന് ഇന്നലെ മരണമടഞ്ഞു