Ministry of Health and Family Welfare
India becomes fastest in the world to reach 70 lakh vaccinations against COVID19 in only 26 days
17 States/UTs report NO Covid19 Death in the last 24 hours
India’s Active Cases per million population amongst the lowest globally
11 FEB 2021 11:37AM by PIB Delhi
With yet another significant achievement, India has become the fastest country in the world to achieve over 70 lakh vaccinations against Covid-19.
India accomplished this feat in only 26 days, while it took 27 days for the US and 48 days for the UK to reach the same figures. India has also been the fastest to touch the 6 million mark a few days back.
As on 11thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 70 lakh (70,17,114) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,35,268
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,10,977
5
Bihar
4,30,307
6
Chandigarh
6,903
7
Chhattisgarh
2,16,784
8
Dadra & Nagar Haveli
2,326
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,46,789
11
Goa
9,961
12
Gujarat
6,14,530
13
Haryana
1,83,529
14
Himachal Pradesh
66,101
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,60,492
17
Karnataka
4,64,485
18
Kerala
3,26,246
19
Ladakh
2,536
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,31,702
22
Maharashtra
5,73,681
23
Manipur
13,747
24
Meghalaya
9,760
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
7,167
27
Odisha
3,61,623
28
Puducherry
4,770
29
Punjab
91,669
30
Rajasthan
5,59,990
31
Sikkim
7,808
32
Tamil Nadu
1,97,392
33
Telangana
2,58,122
34
Tripura
52,908
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
90,483
37
West Bengal
4,27,042
38
Miscellaneous
74,366
Total
70,17,114
The total cumulative vaccination coverage of 70,17,114 includes 57,05,228 healthcare workers (HCWs) and 13,11,886 frontline workers (FLWs). 1,43,056 sessions have been conducted so far.
4,05,349 beneficiaries (HCWs- 94,890 and FLWs- 3,10,459) were vaccinated on Day-26 (10th Feb 2021) across 8,308 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
13 States/UTs have vaccinated over 65% of the registered healthcare workers (HCWs). Bihar leads with over 79% of the registered HCWs vaccinated.
7 States/UTs have reported less than 40% vaccinations of the registered healthcare workers (HCWs). Puducherry has recorded the lowest vaccination performance of 17.5%.
India’s fight against Covid-19 is bringing daily successes on other fronts as well. 17 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Telangana, Gujarat, Assam, Haryana, Odisha, Uttarakhand, Meghalaya, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Manipur, Mizoram, A&N Islands, Tripura, Arunachal Pradesh and D&D & D&N (UT).
The country has recorded 1,42,562 active cases in the last 24 hours.The total positive cases of the country now comprise merely 1.31% of the total cases. India’s active cases per million population (104) is amongst the lowest in the world.
12,923 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 11,764 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery Rate (97.26%) continues to be one of the highest globally.
The total recovered cases are 1,05,73,372. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,30,810.
83.20% of the newly recovered cases against Covid-19 are recorded in 6 States. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,745), followed by Maharashtra (2,421) and Gujarat (495).
85.11% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,980. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 3,451and 479 new cases, respectively.
108 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Seven States account for 79.63% of these.
Maharashtra reported the maximum casualties at 30. It is followed by Kerala with 18 new daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
26 రోజుల్లో 70 లక్షల కోవిడ్ టీకాలు వేసి
అత్యంత వేగవంతమైన దేశంగా నిలిచిన భారత్ గత 24 గంటల్లో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా
నమోదు కాని 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల జనాభాల్లో చికిత్సలో
ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు ప్రపంచంలోనే అత్యల్పం
11 FEB 2021 11:37AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం కోవిడ్ మీద సాగిస్తున్న పోరులో మరో మైలురాయి చేరుకుంది. ఇప్పటిదాకా 70 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు వేసి, తక్కువ రోజుల్లో ఆ ఘనత సాధించిన దేశంగా నిలిచింది. ఇన్ని టీకాలు వేయటానికి భారతదేశానికి 26 రోజులు పట్టగా , అమెరికాకు 27 రోజులు, బ్రిటన్ కు 48 రోజులు పట్టటం గమనార్హం. కొద్ది రోజుల కిందట 60 లక్షల మైలురాయిని చేరుకోవటంలో కూడా భారతదేశమే ముందుంది
2021 ఫిబ్రవరి 11వతేదీ ఉదయం 8 గంటలకు టీకాలు వేయించుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 79 లక్షలు దాటి 70,17,114 గా నమోదైంది.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,413
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,35,268
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
13,480
4
అస్సాం
1,10,977
5
బీహార్
4,30,307
6
చండీగఢ్
6,903
7
చత్తీస్ గఢ్
2,16,784
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,326
9
డామన్, దయ్యూ
1,030
10
ఢిల్లీ
1,46,789
11
గోవా
9,961
12
గుజరాత్
6,14,530
13
హర్యానా
1,83,529
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
66,101
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
74,219
16
జార్ఖండ్
1,60,492
17
కర్నాటక
4,64,485
18
కేరళ
3,26,246
19
లద్దాఖ్
2,536
20
లక్షదీవులు
920
21
మధ్య ప్రదేశ్
4,31,702
22
మహారాష్ట్ర
5,73,681
23
మణిపూర్
13,747
24
మేఘాలయ
9,760
25
మిజోరం
11,046
26
నాగాలాండ్
7,167
27
ఒడిశా
3,61,623
28
పుదుచ్చేరి
4,770
29
పంజాబ్
91,669
30
రాజస్థాన్
5,59,990
31
సిక్కిం
7,808
32
తమిళనాడు
1,97,392
33
తెలంగాణ
2,58,122
34
త్రిపుర
52,908
35
ఉత్తరప్రదేశ్
6,73,542
36
ఉత్తరాఖండ్
90,483
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,27,042
38
ఇతరములు
74,366
మొత్తం
70,17,114
ఇప్పటివరకు మొత్తం 70,17,114 మందికి టీకాలు వేయగా వారిలో 57,05,228 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది ఉన్నారు. 13,11,886 మంది కోవిడ్ పోరాట యోధులున్నారు. ఇప్పటివరకు 1,43,056 శిబిరాలు నిర్వహించారు. 26వ రోజైన ఫిబ్రవరి 10 నాడు 4,05,349 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. వారిలో ఆరోగ్య సిబ్బంది 94,890 మంది, కోవిడ్ యోధులు 3,10,459 ఉన్నారు. వీరి కోసం 8,308 శిబిరాలు నిర్వహించారు. రోజురోజుకూ టీకాలు వేయించుకునేవారి సంఖ్య పెరుగుతోంది13 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో నమోదు చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 65% మందికి పైగా టీకాలు తీసుకున్నారు. 79% మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది టీకాలు పూర్తి చేసుకోవటం ద్వారా బీహార్ ముందంజలో ఉంది.
నమోదు చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 40 శాతం కంటే తక్కువమంది టీకాలు వేయించుకున్న వారున్న రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు ఏడు. పుదుచ్చేరి లో కేవలం 17.5% మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది మాత్రమే టీకాలు వేయించుకోవటంతో అది తక్కువ శాతం టీకాల రాష్ట్రంగా నమోదైంది.
కోవిడ్ మీద పొరులో భారత విజయపరంపర కొనసాగుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో 17 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: తెలంగాణ, గుజరాత్, అస్సాం, హర్యానా, ఒడిశా, ఉత్తరాఖండ్, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, సిక్కిం, మణిపూర్, మిజోరం, అండమాన్, నికోబార్ దీవులు, త్రిపుర, అరుణాచ్ల్ ప్రదేశ్, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, డామన్ అండ్ డయ్యూ. దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 1,42,562 కాగా మొత్తం కోవిడ్ కేసుల్లో వీటి వాటా కేవలం 1.31%. ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య భారత్ లో 104 మాత్రమే. ప్రపంచంలో అతి తక్కువ నమొదైన దేశాల్లో భారత్ ఒకటి.
దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటలలో 12,923 మందికి కోవిడ్ సోకినట్టు తేలింది. అదే సమయంలో 11,764 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 97.26% గా నమోదైంది. ఇది అంతర్జాతీయంగా అత్యధిక స్థాయిలో కొనసాగటాన్ని చూపుతోంది. ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,05,73,372. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా కూడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 1,04,30,810 అయింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 83.20% మంది కేవలం ఆరు రాష్టాల్లో నమోదయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 5,745 మంది కోలుకోగా, అ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట్ర (2,421) గుజరాత్ (495) ఉన్నాయి.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ నిర్థారణ అయినవారిలో 85.11% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 5,980 కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 3,451 మంది, తమిళనాడులో 479 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలారు.
గత 24 గంటలలో 108 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వారిలో 79.63% మంది ఏదు రాష్టాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలొ అత్యధికంగా 30 మరణాలు నమోదు కాగా కేరళలో 18 మంది చనిపోయారు.