Ministry of Health and Family Welfare
India continues to follow trajectory of Steady Decline in Active Cases
National Recovery Rate now at 97.32%, amongst highest in the world
No new fatality in 17 States/UTs; No new cases in 6 States/UTs in the last 24 hours
More than 87 lakh beneficiaries vaccinated against COVID-19
16 FEB 2021 12:11PM by PIB Delhi
The Active Cases in the country are showing a consistent decline. India’s total Active Caseload has dropped to 1.36 lakh (1,36,872) today.
The present active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
More than 1.06 Cr (1,06,33,025) people have recovered so far. 11,805 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.32% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has further increased to 1,04,96,153 today.
In another positive development, 31 States/UTs have reported Recovery Rate more than the national average. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli have a recovery rate of 99.88%.
Seventeen States/UTs reported no deaths in the last 24 hours. These are Lakshadweep, Sikkim, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Gujarat, Chandigarh, J&K (UT), Meghalaya, Ladakh (UT), Manipur, Haryana, A&N Islands, Rajasthan, Nagaland, Tripura, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
Also, 6 States/UTs have reported no new cases in the last 24 hours. These are Sikkim, Meghalaya, A&N Islands, Nagaland, Tripura and D&D & D&N.
As on 16th February, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 87 lakhs. The countrywide vaccination drive was launched by the Hon. Prime Minister on 16th Jan 2021.
87,20,822 beneficiaries have been vaccinated through 1,84,303 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,07,120 HCWs (1st dose), 1,60,291 HCWs (2nd dose) and 24,53,411 FLWs (1st dose).
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,61,814
14,630
3,76,444
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,28,613
3,862
1,32,475
5
Bihar
4,95,717
13,309
5,09,026
6
Chandigarh
9,212
144
9,356
7
Chhattisgarh
2,82,031
5,193
2,87,224
8
Dadra & Nagar Haveli
3,061
45
3,106
9
Daman & Diu
1,258
30
1,288
10
Delhi
2,02,125
4,047
2,06,172
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,90,074
9,278
6,99,352
13
Haryana
2,01,007
3,977
2,04,984
14
Himachal Pradesh
82,400
1,894
84,294
15
Jammu & Kashmir
1,45,600
1,849
1,47,449
16
Jharkhand
2,17,610
4,137
2,21,747
17
Karnataka
5,00,491
11,985
5,12,476
18
Kerala
3,67,367
3,570
3,70,937
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,75,728
0
5,75,728
22
Maharashtra
7,08,276
4,857
7,13,133
23
Manipur
25,452
319
25,771
24
Meghalaya
16,053
170
16,223
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
11,601
341
11,942
27
Odisha
4,16,756
10,034
4,26,790
28
Puducherry
6,320
193
6,513
29
Punjab
1,06,797
1,057
1,07,854
30
Rajasthan
6,18,919
8,791
6,27,710
31
Sikkim
8,543
0
8,543
32
Tamil Nadu
2,64,283
4,936
2,69,219
33
Telangana
2,79,237
14,205
2,93,442
34
Tripura
73,814
1,491
75,305
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,15,281
1,421
1,16,702
37
West Bengal
5,45,299
9,821
5,55,120
38
Miscellaneous
1,32,588
3,734
1,36,322
Total
85,60,531
1,60,291
87,20,822
As on Day-31 of the vaccination drive (15th February, 2021), a total of 4,35,527 beneficiaries were administered the vaccine. Out of which, 2,99,797 beneficiaries were vaccinated across 10,574 sessions for the first dose and 1,35,730 HCWs received the second dose of vaccine.
9,121 new cases were recorded in the last 24 hours.
80.54% of the new cases are from 5 States.
Maharashtra reported the highest daily new cases at 3,365. It is followed by Kerala with 2,884, while Tamil Nadu reported 455 new cases.
81 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 70.37% of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (23). Kerala follows with 13 daily deaths and Punjab has reported 10 new deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે સક્રિય કેસોમાં સતત ઘટાડાની દિશામાં આગેકૂચ જળવાઇ રાખી
રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર હવે 97.32% છે જે દુનિયામાં સર્વાધિક પૈકી એક
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં એકપણ નવા મૃત્યુ નોંધાયા નથી; 6 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં એક પણ નવો કેસ નોંધાયો નથી
કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા 87 લાખથી વધારે
16 FEB 2021 12:11PM by PIB Ahmedabad
સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાની દિશામાં ભારતે આગેકૂચ જાળવી રાખી છે. ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા ઘટીને 1.36 લાખ (1,36,872) થઇ ગઇ છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે માત્ર 1.25% સક્રિય કેસો રહ્યાં છે.
આજદિન સુધીમાં કુલ 1.06 કરોડથી વધારે (1,06,33,025) લોકો કોવિડમાંથી સાજા થઇ ગયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 11,805 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા હોવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે. ભારતમાં સાજા થવાનો દર પણ 97.32% થઇ ગયો છે જે દુનિયામાં સર્વાધિક રિકવરી દર પૈકી એક છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસોની સંખ્યાનો તફાવત સતત વધીને આજે 1,04,96,153 થઇ ગયો છે.
અન્ય એક સકારાત્મક બાબત એ છે કે, 31 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે નોંધાયો છે. દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલીમાં સાજા થવાનો દર 99.88% છે.
સત્તર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, હિમાચલ પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, ગુજરાત, ચંદીગઢ, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મેઘાલય, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, હરિયાણા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, રાજસ્થાન, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, અરુણાચલ પ્રદેશ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
આ ઉપરાંત, છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ નવો પોઝિટીવ કેસ નોંધાયો નથી. આમાં સિક્કિમ, મેઘાલય, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
દેશમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 16 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીમાં રસી લેનારા આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓની કુલ સંખ્યા 87 લાખથી વધુ થઇ ગઇ છે. આદરણીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 16 જાન્યુઆરી 2021ના રોજથી સમગ્ર દેશ રસીકરણ કવાયતનો પ્રારંભ કરાવ્યો હતો.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, આજદિન સુધીમાં કુલ 1,84,303 સત્રોનું આયોજન કરીને 87,20,822 લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી છે. રસીકરણના કુલ લાભાર્થીઓમાં 61,07,120 HCW (1લો ડોઝ), 1,60,291 HCW (2જો ડોઝ) અને 24,53,411 FLW (1લો ડોઝ) છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓ
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,847
182
4,029
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,61,814
14,630
3,76,444
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
16,613
1,574
18,187
4
આસામ
1,28,613
3,862
1,32,475
5
બિહાર
4,95,717
13,309
5,09,026
6
ચંદીગઢ
9,212
144
9,356
7
છત્તીસગઢ
2,82,031
5,193
2,87,224
8
દાદરા અને નગર હવેલી
3,061
45
3,106
9
દમણ અને દીવ
1,258
30
1,288
10
દિલ્હી
2,02,125
4,047
2,06,172
11
ગોવા
13,166
517
13,683
12
ગુજરાત
6,90,074
9,278
6,99,352
13
હરિયાણા
2,01,007
3,977
2,04,984
14
હિમાચલ પ્રદેશ
82,400
1,894
84,294
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1,45,600
1,849
1,47,449
16
ઝારખંડ
2,17,610
4,137
2,21,747
17
કર્ણાટક
5,00,491
11,985
5,12,476
18
કેરળ
3,67,367
3,570
3,70,937
19
લદાખ
2,904
77
2,981
20
લક્ષદ્વીપ
1,776
0
1,776
21
મધ્યપ્રદેશ
5,75,728
0
5,75,728
22
મહારાષ્ટ્ર
7,08,276
4,857
7,13,133
23
મણીપુર
25,452
319
25,771
24
મેઘાલય
16,053
170
16,223
25
મિઝોરમ
12,330
227
12,557
26
નાગાલેન્ડ
11,601
341
11,942
27
ઓડિશા
4,16,756
10,034
4,26,790
28
પુડુચેરી
6,320
193
6,513
29
પંજાબ
1,06,797
1,057
1,07,854
30
રાજસ્થાન
6,18,919
8,791
6,27,710
31
સિક્કિમ
8,543
0
8,543
32
તમિલનાડુ
2,64,283
4,936
2,69,219
33
તેલંગાણા
2,79,237
14,205
2,93,442
34
ત્રિપુરા
73,814
1,491
75,305
35
ઉત્તરપ્રદેશ
9,16,568
18,394
9,34,962
36
ઉત્તરાખંડ
1,15,281
1,421
1,16,702
37
પશ્ચિમ બંગાળ
5,45,299
9,821
5,55,120
38
અન્ય
1,32,588
3,734
1,36,322
કુલ
85,60,531
1,60,291
87,20,822
રસીકરણ કવાયતના 31મા દિવસે (15 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 4,35,527 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી હતી. આમાં 10,574 સત્રોનું આયોજન કરીને 2,99,797 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝની રસી આપવામાં આવી હતી જ્યારે 1,35,730 HCWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 9,121 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા 80.54% કેસ 5 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 3,365 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે કેરળમાં વધુ 2,884 અને તમિલનાડુમાં નવા 455 દર્દી સંક્રમિત થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 84 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 70.37% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યોમાંથી હતા.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (23) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે 13 અને પંજાબમાં 10 નવા મૃત્યુ નોંધાયા છે.