ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల తగ్గుదల
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి శాతం 97.32%, ప్రపంచంలో అత్యధికం
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో కొత్తగా నమోదుకాని కోవిడ్ మరణాలు
6 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో నమోదుకాని కొత్త కేసులు
87 లక్షలమందికి పైగా కోవిడ్-19 టీకాలు
16 FEB 2021 12:11PM by PIB Hyderabad
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు వేగంగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 1.36.872 కి తగ్గింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 1.25% మాత్రమే. ఇప్పటివరకు 1,06,33,025 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 11,805 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి శాతం 97.32% కాగా ఇది ప్రపంచంలోనే అత్యధికం. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా మరింత పెరుగుతూ ఈ రోజుకు 1,04,96,153 అయింది. మరో సానుకూల అంశమేంటంటే 31 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కోలుకున్నవారి శాతం జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా ఉంది. డామన్, డయ్యూలోను, దాద్రా-నాగర్ హవేలి లోను కోలుకున్నవారి శాతం 99.88%.
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: లక్షదీవులు, సిక్కిం, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, గుజరాత్, చండీగఢ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, మేఘాలయ, లద్దాఖ్, మణిపూర్, హర్యానా, అండమాన్, నికోబార్ దీవులు,రాజస్థాన్, నాగాలాండ్, త్రిపుర, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, డామన్-డయ్యూ. అలాగే 6 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క కొత్త కోవిడ్ కేసు కూడా రాలేదు. అవి: సిక్కిం, మేఘాలయ, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, నాగాలాండ్, త్రిపుర, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి.
2021 ఫిబ్రవరి 16 వతేదీ ఉదయం 8 గంటలకు మొత్తం దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాలు తీసుకున్నవారి సంఖ్య 87 లక్షలు దాటింది.. దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమాన్ని ప్రధాని 2021 జనవరి 16న ప్రారంభించటం తెలిసిందే. ఉదయం 8 గంటల వరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం మొత్తం 1,84,303 శిబిరాలలో 87,20,822 మందికి కోవిడ్ టీకాలు వేశారు. వీరిలో 61,07,120 మంది మొదటి డోసు ఆరోగ్య సిబ్బంది, ఉండగా 1,60,291 మంది రెండో డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది, 24,53,411 మంది మొదటి డోస్ కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోస్ లు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,847
182
4,029
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,61,814
14,630
3,76,444
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
16,613
1,574
18,187
4
అస్సాం
1,28,613
3,862
1,32,475
5
బీహార్
4,95,717
13,309
5,09,026
6
చండీగఢ్
9,212
144
9,356
7
చత్తీస్ గఢ్
2,82,031
5,193
2,87,224
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
3,061
45
3,106
9
డామన్, డయ్యూ
1,258
30
1,288
10
ఢిల్లీ
2,02,125
4,047
2,06,172
11
గోవా
13,166
517
13,683
12
గుజరాత్
6,90,074
9,278
6,99,352
13
హర్యానా
2,01,007
3,977
2,04,984
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
82,400
1,894
84,294
15
జమ్మూకశ్మీర్
1,45,600
1,849
1,47,449
16
జార్ఖండ్
2,17,610
4,137
2,21,747
17
కర్నాటక
5,00,491
11,985
5,12,476
18
కేరళ
3,67,367
3,570
3,70,937
19
లద్దాఖ్
2,904
77
2,981
20
లక్షదీవులు
1,776
0
1,776
21
మధ్యప్రదేశ్
5,75,728
0
5,75,728
22
మహారాష్ట్ర
7,08,276
4,857
7,13,133
23
మణిపూర్
25,452
319
25,771
24
మేఘాలయ
16,053
170
16,223
25
మిజోరం
12,330
227
12,557
26
నాగాలాండ్
11,601
341
11,942
27
ఒడిశా
4,16,756
10,034
4,26,790
28
పుదుచ్చేరి
6,320
193
6,513
29
పంజాబ్
1,06,797
1,057
1,07,854
30
రాజస్థాన్
6,18,919
8,791
6,27,710
31
సిక్కిం
8,543
0
8,543
32
తమిళనాడు
2,64,283
4,936
2,69,219
33
తెలంగాణ
2,79,237
14,205
2,93,442
34
త్రిపుర
73,814
1,491
75,305
35
ఉత్తరప్రదేశ్
9,16,568
18,394
9,34,962
36
ఉత్తరాఖండ్
1,15,281
1,421
1,16,702
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,45,299
9,821
5,55,120
38
ఇతరములు
1,32,588
3,734
1,36,322
మొత్తం
85,60,531
1,60,291
87,20,822
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 31వ రోజైన ఫిబ్రవరి 15 నాడు మొత్తం 4,35,527 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. వారిలో 2,99,797 మందికోసం 10,574 శిబిరాలలో మొదటి డోస్ టీకా ఇచ్చారు. 1,35,730 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 9,121 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఆ కొత్త కేసులలో 80.54% ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 3,365 కేసులు రాగా కేరళలో 2,884, తమిళనాడులో 455 కెసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 81 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 70.37% ఐదు రాష్ట్రాల్లో సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 23 మంది, ఆ తరువాత కేరళలో 13 మంది, పంజాబ్ లో 10 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to follow trajectory of Steady Decline in Active Cases
National Recovery Rate now at 97.32%, amongst highest in the world
No new fatality in 17 States/UTs; No new cases in 6 States/UTs in the last 24 hours
More than 87 lakh beneficiaries vaccinated against COVID-19
16 FEB 2021 12:11PM by PIB Delhi
The Active Cases in the country are showing a consistent decline. India’s total Active Caseload has dropped to 1.36 lakh (1,36,872) today.
The present active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
More than 1.06 Cr (1,06,33,025) people have recovered so far. 11,805 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.32% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has further increased to 1,04,96,153 today.
In another positive development, 31 States/UTs have reported Recovery Rate more than the national average. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli have a recovery rate of 99.88%.
Seventeen States/UTs reported no deaths in the last 24 hours. These are Lakshadweep, Sikkim, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Gujarat, Chandigarh, J&K (UT), Meghalaya, Ladakh (UT), Manipur, Haryana, A&N Islands, Rajasthan, Nagaland, Tripura, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
Also, 6 States/UTs have reported no new cases in the last 24 hours. These are Sikkim, Meghalaya, A&N Islands, Nagaland, Tripura and D&D & D&N.
As on 16th February, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 87 lakhs. The countrywide vaccination drive was launched by the Hon. Prime Minister on 16th Jan 2021.
87,20,822 beneficiaries have been vaccinated through 1,84,303 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,07,120 HCWs (1st dose), 1,60,291 HCWs (2nd dose) and 24,53,411 FLWs (1st dose).
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,61,814
14,630
3,76,444
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,28,613
3,862
1,32,475
5
Bihar
4,95,717
13,309
5,09,026
6
Chandigarh
9,212
144
9,356
7
Chhattisgarh
2,82,031
5,193
2,87,224
8
Dadra & Nagar Haveli
3,061
45
3,106
9
Daman & Diu
1,258
30
1,288
10
Delhi
2,02,125
4,047
2,06,172
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,90,074
9,278
6,99,352
13
Haryana
2,01,007
3,977
2,04,984
14
Himachal Pradesh
82,400
1,894
84,294
15
Jammu & Kashmir
1,45,600
1,849
1,47,449
16
Jharkhand
2,17,610
4,137
2,21,747
17
Karnataka
5,00,491
11,985
5,12,476
18
Kerala
3,67,367
3,570
3,70,937
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,75,728
0
5,75,728
22
Maharashtra
7,08,276
4,857
7,13,133
23
Manipur
25,452
319
25,771
24
Meghalaya
16,053
170
16,223
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
11,601
341
11,942
27
Odisha
4,16,756
10,034
4,26,790
28
Puducherry
6,320
193
6,513
29
Punjab
1,06,797
1,057
1,07,854
30
Rajasthan
6,18,919
8,791
6,27,710
31
Sikkim
8,543
0
8,543
32
Tamil Nadu
2,64,283
4,936
2,69,219
33
Telangana
2,79,237
14,205
2,93,442
34
Tripura
73,814
1,491
75,305
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,15,281
1,421
1,16,702
37
West Bengal
5,45,299
9,821
5,55,120
38
Miscellaneous
1,32,588
3,734
1,36,322
Total
85,60,531
1,60,291
87,20,822
As on Day-31 of the vaccination drive (15th February, 2021), a total of 4,35,527 beneficiaries were administered the vaccine. Out of which, 2,99,797 beneficiaries were vaccinated across 10,574 sessions for the first dose and 1,35,730 HCWs received the second dose of vaccine.
9,121 new cases were recorded in the last 24 hours.
80.54% of the new cases are from 5 States.
Maharashtra reported the highest daily new cases at 3,365. It is followed by Kerala with 2,884, while Tamil Nadu reported 455 new cases.
81 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 70.37% of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (23). Kerala follows with 13 daily deaths and Punjab has reported 10 new deaths.