Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 33
Close to 92lakh COVID19 vaccine doses administered
More than 1.8Lvaccine doses given till 6 pm today; 65,739 HCWs received second dose of vaccine today
No case of serious/severe AEFI/Death attributable to vaccination has been reported
17 FEB 2021 8:18PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered to healthcare and frontline workers is close to 92 lakhs today.
91,86,757 vaccine dosesweregiventhrough 1,98,352 sessions, as per the provisional report till 6 pm today.
These include 61,79,669 HCWs who have taken the 1st doseand 3,42,116 HCWs who have taken the 2nd dose, along with 26,64,972 FLWs (1st dose). While the countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021, vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
HCWs
FLWs
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
61,79,669(68.5%)
3,42,116
(42.4%)
26,64,972
(28.9%)
Total 1,87,527 vaccine doses were given till 6 pm today, the thirty third day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which, 1,21,788beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 65,739 HCW sreceived 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
6,979 sessions were held till 6 pm today.
33 States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
4,045
182
4,227
2
Andhra Pradesh
3,71,398
31,029
4,02,427
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,30,058
5,361
1,35,419
5
Bihar
5,02,608
15,183
5,17,791
6
Chandigarh
10,583
277
10,860
7
Chhattisgarh
3,03,562
9,336
3,12,898
8
Dadra & Nagar Haveli
3,501
74
3,575
9
Daman & Diu
1,308
94
1,402
10
Delhi
2,18,917
6,772
2,25,689
11
Goa
13,692
354
14,046
12
Gujarat
6,98,993
17,648
7,16,641
13
Haryana
2,01,675
8,009
2,09,684
14
Himachal Pradesh
86,686
3,859
90,545
15
Jammu & Kashmir
1,59,765
2,501
1,62,266
16
Jharkhand
2,31,693
7,391
2,39,084
17
Karnataka
5,10,243
52,661
5,62,904
18
Kerala
3,78,589
16,153
3,94,742
19
Ladakh
3,856
290
4,146
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
5,87,567
0
5,87,567
22
Maharashtra
7,49,201
13,548
7,62,749
23
Manipur
31,807
719
32,526
24
Meghalaya
18,217
337
18,554
25
Mizoram
12,976
585
13,561
26
Nagaland
16,253
1,701
17,954
27
Odisha
4,18,483
12,111
4,30,594
28
Puducherry
6,959
395
7,354
29
Punjab
1,12,231
3,051
1,15,282
30
Rajasthan
6,33,895
15,757
6,49,652
31
Sikkim
9,352
226
9,578
32
Tamil Nadu
2,93,521
14,006
3,07,527
33
Telangana
2,79,497
53,350
3,32,847
34
Tripura
75,167
2,213
77,380
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,23,656
3,063
1,26,719
37
West Bengal
5,53,890
14,229
5,68,119
38
Miscellaneous
1,55,807
9,568
1,65,375
Total
88,44,641
34,2116
91,86,757
Nine States/UT have vaccinated more than 75% of the registered HCWs for the First Dose. These are Bihar, Tripura, Odisha, Lakshadweep, Gujarat, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Uttarakhand, Himachal Pradesh.
S.No.
States/UTs
Percentage Coverage
1.
Lakshadweep
81%
2.
Bihar
84.7%
3.
Tripura
82.3%
4.
Odisha
81.5%
5.
Madhya Pradesh
76.7%
6.
Gujarat
80.2%
7.
Chhattisgarh
78.8%
8.
Uttarakhand
76.6%
9.
Himachal Pradesh
75.1%
Eight States/UTs have vaccinated less than 50% of the registered HCWs for first dose. These are - Meghalaya, Ladakh, Tamil Nadu, Delhi, Punjab, Nagaland, Chandigarh, Puducherry.
Twelve States/UTs have vaccinated more than 40% FLWs for the first dose. These are – Madhya Pradesh, Odisha, Gujarat, Tripura, Rajasthan, Uttarakhand, Lakshadweep, Himachal Pradesh, Jharkhand, Haryana, Chhattisgarh and Bihar.
10 States that recorded highest number of vaccinations are Karnataka, Maharashtra, Tamil Nadu, Rajasthan, Andhra Pradesh, West Bengal, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Jharkhand and Bihar.
Total 37 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 37 cases of hospitalization, 23 were discharged after treatment, while 12 persons died and 2 are under treatment. No new event of hospitalization reported in last 24 hours.
Total 29 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0003% of the total COVID19 vaccinations. Of the 29, twelve persons died in the hospital while 17 deaths are recorded outside the hospital.
In last 24 hours, a 24-year-old male, a resident of Rishikesh, Uttarakhand died after 12 days of vaccination. He was suffering from Viral Encephalitis (Herpes Simplex).
No case of serious/severe AEFI/Death attributable to vaccination has been reported till date.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ 33ਵੇਂ ਦਿਨ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
92 ਲੱਖ ਦੇ ਕਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 1.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ ਗਈ; 65,739 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ ਨੂੰ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਗੰਭੀਰ/ਬਹੁਤ ਗੰਭੀਰ ਏਈਐੱਫਆਈ/ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ
17 FEB 2021 8:18PM by PIB Chandigarh
92 ਲੱਖ ਦੇ ਕਰੀਬ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਅਗਲੇਰੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 1,98,352 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 91,86,757 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 61,79,669 ਐਚਸੀਡਬਲਿਊ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 3,42,116 ਐਚਸੀਡਬਲਿਊ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ 26,64,972 ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ 16 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਐਚਸੀਡਬਲਿਊ
ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ
1st ਖੁਰਾਕ
2nd ਖੁਰਾਕ
1st ਖੁਰਾਕ
61,79,669(68.5%)
3,42,116
(42.4%)
26,64,972
(28.9%)
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਦਿਨ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,87,527 ਵੈਕਸੀਨ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 1,21,788 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 65,739 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 6,979 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ।
ਅੱਜ 33 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਕੋਵੀਡ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
4,045
182
4,227
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,71,398
31,029
4,02,427
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
16,613
1,574
18,187
4
ਅਸਾਮ
1,30,058
5,361
1,35,419
5
ਬਿਹਾਰ
5,02,608
15,183
5,17,791
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
10,583
277
10,860
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,03,562
9,336
3,12,898
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
3,501
74
3,575
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,308
94
1,402
10
ਦਿੱਲੀ
2,18,917
6,772
2,25,689
11
ਗੋਆ
13,692
354
14,046
12
ਗੁਜਰਾਤ
6,98,993
17,648
7,16,641
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,01,675
8,009
2,09,684
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
86,686
3,859
90,545
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,59,765
2,501
1,62,266
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,31,693
7,391
2,39,084
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,10,243
52,661
5,62,904
18
ਕੇਰਲ
3,78,589
16,153
3,94,742
19
ਲੱਦਾਖ
3,856
290
4,146
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
1,809
115
1,924
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5,87,567
0
5,87,567
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
7,49,201
13,548
7,62,749
23
ਮਨੀਪੁਰ
31,807
719
32,526
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
18,217
337
18,554
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
12,976
585
13,561
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
16,253
1,701
17,954
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,18,483
12,111
4,30,594
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
6,959
395
7,354
29
ਪੰਜਾਬ
1,12,231
3,051
1,15,282
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
6,33,895
15,757
6,49,652
31
ਸਿੱਕਮ
9,352
226
9,578
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2,93,521
14,006
3,07,527
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,79,497
53,350
3,32,847
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
75,167
2,213
77,380
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9,16,568
18,394
9,34,962
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,23,656
3,063
1,26,719
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
5,53,890
14,229
5,68,119
38
ਫੁਟਕਲ
1,55,807
9,568
1,65,375
ਕੁੱਲ
88,44,641
34,2116
91,86,757
9 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 75% ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀਡਬਲਿਊ ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਹਾਰ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਗੁਜਰਾਤ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕਵਰੇਜ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
1.
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
81%
2.
ਬਿਹਾਰ
84.7%
3.
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
82.3%
4.
ਓਡੀਸ਼ਾ
81.5%
5.
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
76.7%
6.
ਗੁਜਰਾਤ
80.2%
7.
ਛੱਤੀਸਗੜ
78.8%
8.
ਉਤਰਾਖੰਡ
76.6%
9.
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
75.1%
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ ਦੇ 50% ਤੋਂ ਘੱਟ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ- ਮੇਘਾਲਿਆ, ਲੱਦਾਖ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਦਿੱਲੀ, ਪੰਜਾਬ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ।
ਬਾਰਾਂ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 40% ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ- ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੜੀਸਾ, ਗੁਜਰਾਤ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਝਾਰਖੰਡ, ਹਰਿਆਣਾ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ।
10 ਰਾਜਾਂ ਕਰਨਾਟਕ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਝਾਰਖੰਡ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 37 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004% ਹੈ। ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੇ 37 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 23 ਨੂੰ ਇਲਾਜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਦ ਕਿ 12 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ 2 ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਕਿਸੇ ਨਵੀਂ ਘਟਨਾ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 29 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਜੋ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0003% ਹੈ। 29 ਵਿਚੋਂ 12 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਜਦ ਕਿ 17 ਮੌਤਾਂ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਬਾਹਰ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਰਿਸ਼ੀਕੇਸ਼ ਦੇ ਵਸਨੀਕ, ਇੱਕ 24 ਸਾਲ ਦੇ ਪੁਰਸ਼ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ 12 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ। ਉਹ ਵਾਇਰਲ ਐਨਸੇਫਲਾਈਟਿਸ (ਹਰਪੀਸ ਸਿਮਪਲੇਕਸ) ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਸੀ।
ਅੱਜ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਗੰਭੀਰ / ਬਹੁਤ ਗੰਭੀਰ ਏਈਐਫਆਈ / ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਹੈ।