Ministry of Health and Family Welfare
Kerala, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Tamil Nadu and Gujarat record an upsurge in Active Cases
Cabinet Secretary to Review with 8 States/UTs showing rise in cases
27 FEB 2021 11:46AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has reached 1,59,590 today. India’s present active caseload now stands at 1.44% of India’s total Positive Cases.
6 States – Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Tamil Nadu and Gujarat- have shown a surge in new cases in the last 24 hours. Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,333. It is followed by Kerala with 3,671 while Punjab reported 622 new cases.
16,488 new cases were registered in the last 24 hours. 85.75% of the new cases are from 6 States and UTs.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
In the last two weeks, Kerala has shown the maximum decline in the number of active cases, from 63,847 on 14th February to 51,679 today, while Maharashtra has shown the highest rise in active cases in the same period, from 34,449 on 14th of February to 68,810 currently.
Cabinet Secretary will chair a high level review meeting today with the States/UTs exhibiting a surge in cases including Telangana, Maharashtra, Chhattisgarh, MP, Gujarat, Punjab, J&K and West Bengal.
A total of 1,42,42,547 vaccine doses have been administered through 2,92,312 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 66,68,974 HCWs (1st dose), 24,53,878 HCWs (2nd dose) and 51,19,695 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,134
2,422
8,556
2
Andhra Pradesh
5,29,607
1,39,337
6,68,944
3
Arunachal Pradesh
25,379
6,741
32,120
4
Assam
1,95,906
27,675
2,23,581
5
Bihar
5,60,158
79,212
6,39,370
6
Chandigarh
20,890
1,712
22,602
7
Chhattisgarh
3,77,834
51,791
4,29,625
8
Dadra & Nagar Haveli
5,352
432
5,784
9
Daman & Diu
2,371
287
2,658
10
Delhi
3,72,906
37,053
4,09,959
11
Goa
18,722
2,072
20,794
12
Gujarat
8,33,722
1,67,448
10,01,170
13
Haryana
2,21,841
71,983
2,93,824
14
Himachal Pradesh
1,01,504
20,924
1,22,428
15
Jammu & Kashmir
2,40,817
16,255
2,57,072
16
Jharkhand
2,84,371
23,837
3,08,208
17
Karnataka
6,04,954
2,13,768
8,18,722
18
Kerala
4,82,445
1,04,866
5,87,311
19
Ladakh
9,226
829
10,055
20
Lakshadweep
2,368
710
3,078
21
Madhya Pradesh
6,50,684
1,60,632
8,11,316
22
Maharashtra
10,41,947
1,60,233
12,02,180
23
Manipur
52,420
2,545
54,965
24
Meghalaya
30,465
1,726
32,191
25
Mizoram
21,997
5,659
27,656
26
Nagaland
29,806
5,497
35,303
27
Odisha
4,60,554
1,58,267
6,18,821
28
Puducherry
9,920
1,224
11,144
29
Punjab
1,54,449
36,351
1,90,800
30
Rajasthan
7,98,447
2,24,760
10,23,207
31
Sikkim
16,951
1,361
18,312
32
Tamil Nadu
3,88,896
56,432
4,45,328
33
Telangana
2,89,772
1,30,019
4,19,791
34
Tripura
89,449
21,529
1,10,978
35
Uttar Pradesh
11,70,925
3,10,058
14,80,983
36
Uttarakhand
1,42,340
19,446
1,61,786
37
West Bengal
9,61,416
1,44,765
11,06,181
38
Miscellaneous
5,81,724
44,020
6,25,744
Total
1,17,88,669
24,53,878
1,42,42,547
As on Day-42 of the vaccination drive (27th February, 2021), total 7,64,904 vaccine doses were given. Out of which, 3,49,020 beneficiaries were vaccinated across 13,397 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,20,884 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Eight States account for 62.75% of the cumulative second dose vaccinations in India. Uttar Pradesh alone accounts for 12.64% (3,10,058) of the total second dose vaccinations in India.
9 States/UTs have administered the first vaccine dose to less than 60% of the registered healthcare workers. These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Ladakh, Chandigarh, Nagaland, Punjab and Puducherry.
12 States/UTs have reported vaccination coverage of more than 65% of the Frontline Workers. These are Ladakh, Uttarakhand, Chhattisgarh, Himachal Pradesh, Odisha, Tripura, Madhya Pradesh, Gujarat, Lakshadweep, Rajasthan, Kerala and Dadra & Nagar Haveli.
12 States/UTs have reported vaccination coverage of less than 40% of the Frontline Workers. These are Puducherry, A&N Islands, Meghalaya, Assam, Tamil Nadu, Manipur, Arunachal Pradesh, Telangana, Punjab, Nagaland, Goa and Mizoram.
A total of 1.07 Cr (1,07,63,451) people has recovered so far. 12,771 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate at 97.17% is amongst the highest in the world.
84.79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,936 newly recovered cases. 4,142 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 642 in Karnataka.
113 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 82.3%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (48). Punjab follows with 15 daily deaths and Kerala reported 14 deaths in the last 24 hours.
Seventeen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, Odisha, Chandigarh, Jharkhand, Himachal Pradesh, Puducherry, Manipur, Mizoram, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, D&D & D&N, A&N Islands, Tripura, Meghalaya, Nagaland and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેરળ, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, તમિલનાડુ અને ગુજરાતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં વધારો થયો
કેબિનેટ સચિવ કેસોની સંખ્યામાં વધારો થતો હોય તેવા 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો સાથે સમીક્ષા કરશે
27 FEB 2021 11:46AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 1,59,590 સુધી પહોંચ્યું છે. ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ 1.44% છે.
છ રાજ્યો- મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, તમિલનાડુ, અને ગુજરાતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા કેસોની સંખ્યામાં વધારો થયો છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસો નોંધાવાનું ચાલુ છે જ્યાં નવા 8,333 કેસ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં વધુ 3,671 જ્યારે પંજાબમાં નવા 622 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 16,488 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. નવા નોંધાયેલા 85.75% કેસ છ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે વધારાનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે.
છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં કેરળમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં સૌથી વધુ ઘટાડો નોંધાયા છો જે 14 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ 63,847માંથી ઘટીને આજે 51,679 થઇ ગયા છે. બીજી તરફ, મહારાષ્ટ્રમાં સમાન સમયગાળામાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં સર્વાધિક વધારો નોંધાયો છે જ્યાં 14 ફેબ્રુઆરીએ 34,449 કેસોમાંથી આજે વધીને 68,810 કેસ થઇ ગયા છે.
તેલંગાણા, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત, પંજાબ, જમ્મુ અને કાશ્મીર તેમજ પશ્ચિમ બંગાળ સહિત જ્યાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં વધારો થઇ રહ્યાં છે તેવા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો સાથે કેબિનેટ સચિવ આજે સમીક્ષા કરશે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 2,92,312 સત્રોમાં 1,42,42,547 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 66,68,974 HCW (1લો ડોધ), 24,53,878 HCW (2જો ડોઝ) અને 51,19,695 FLW (1લો ડોઝ) સામેલ છે.
રસીકરણ કવાયતના પ્રથમ 28 દિવસમાં જે લાભાર્થીએ કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો પહેલો ડોઝ પ્રાપ્ત કર્યો હોય તેમને 13 ફેબ્રુઆરી 2021થી બીજો ડોઝ આપવાનો પ્રારંભ કરવામાં આવ્યો છે. તેમજ, 2 ફેબ્રુઆરી 2021થી FLWનું રસીકરણ પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
કુલ રસી લેનારા લાભાર્થી
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
6,134
2,422
8,556
2
આંધ્રપ્રદેશ
5,29,607
1,39,337
6,68,944
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
25,379
6,741
32,120
4
આસામ
1,95,906
27,675
2,23,581
5
બિહાર
5,60,158
79,212
6,39,370
6
ચંદીગઢ
20,890
1,712
22,602
7
છત્તીસગઢ
3,77,834
51,791
4,29,625
8
દાદરા અને નગર હવેલી
5,352
432
5,784
9
દમણ અને દીવ
2,371
287
2,658
10
દિલ્હી
3,72,906
37,053
4,09,959
11
ગોવા
18,722
2,072
20,794
12
ગુજરાત
8,33,722
1,67,448
10,01,170
13
હરિયાણા
2,21,841
71,983
2,93,824
14
હિમાચલ પ્રદેશ
1,01,504
20,924
1,22,428
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
2,40,817
16,255
2,57,072
16
ઝારખંડ
2,84,371
23,837
3,08,208
17
કર્ણાટક
6,04,954
2,13,768
8,18,722
18
કેરળ
4,82,445
1,04,866
5,87,311
19
લદાખ
9,226
829
10,055
20
લક્ષદ્વીપ
2,368
710
3,078
21
મધ્યપ્રદેશ
6,50,684
1,60,632
8,11,316
22
મહારાષ્ટ્ર
10,41,947
1,60,233
12,02,180
23
મણીપુર
52,420
2,545
54,965
24
મેઘાલય
30,465
1,726
32,191
25
મિઝોરમ
21,997
5,659
27,656
26
નાગાલેન્ડ
29,806
5,497
35,303
27
ઓડિશા
4,60,554
1,58,267
6,18,821
28
પુડુચેરી
9,920
1,224
11,144
29
પંજાબ
1,54,449
36,351
1,90,800
30
રાજસ્થાન
7,98,447
2,24,760
10,23,207
31
સિક્કિમ
16,951
1,361
18,312
32
તમિલનાડુ
3,88,896
56,432
4,45,328
33
તેલંગાણા
2,89,772
1,30,019
4,19,791
34
ત્રિપુરા
89,449
21,529
1,10,978
35
ઉત્તરપ્રદેશ
11,70,925
3,10,058
14,80,983
36
ઉત્તરાખંડ
1,42,340
19,446
1,61,786
37
પશ્ચિમ બંગાળ
9,61,416
1,44,765
11,06,181
38
અન્ય
5,81,724
44,020
6,25,744
કુલ
1,17,88,669
24,53,878
1,42,42,547
રસીકરણ કવાયતના 42મા દિવસે (27 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 7,64,904 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાંથી 3,49,020 લાભાર્થીને 13,397 સત્રમાં પ્રથમ ડોઝ (HCW અને FLW) આપવામાં આવ્યો હતો જ્યારે 4,20,884 HCWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
ભારતમાં આપવામાં આવેલા કુલ રસીના બીજા ડોઝમાંથી 62.75% લોકોનું રસીકરણ આઠ રાજ્યોમાં થયું છે. સમગ્ર ભારતમાં કુલ રસીના બીજા ડોઝમાંથી ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધારે 12.64% (3,10,058) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
9 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધણી કરવામાં આવેલા કુલ આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓમાંથી 60%ને રસી આપવામાં આવી છે. આમાં અરુણાચલ પ્રદેશ, તમિલનાડુ, દિલ્હી, તેલંગાણા, લદાખ, ચંદીગઢ, નાગાલેન્ડ, પંજાબ અને પુડુચેરી છે.
12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધણી કરાવનારા 65%થી વધારે અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓને રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે. આમાં લદાખ, ઉત્તરાખંડ, છત્તીસગઢ, હિમાચલ પ્રદેશ, ઓડિશા, ત્રિપુરા, મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત, લક્ષદ્વીપ, રાજસ્થાન, કેરળ, દાદરા અને નગર હવેલી છે.
12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધણી કરવામાં આવેલા કુલ અગ્રહરોળના કર્મચારીઓમાંથી 40% કરતાં ઓછા લોકોને રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે. આમાં પુડુચેરી, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, મેઘાલય, આસામ, તમિલનાડુ, મણીપુર, અરુણાચલ પ્રદેશ, તેલંગાણા, પંજાબ, નાગાલેન્ડ, ગોવા અને મિઝોરમ છે.
કુલ 1.07 કરોડ (1,07,63,451) લોકો આજદિન સુધીમાં સાજા થઇ ગયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,771 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે. ભારતમાં સાજા થવાનો દર 97.17% છે જે દુનિયામાં સર્વાધિક પૈકી એક છે.
નવા સાજા થયેલા 84.79% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 4,936 દર્દી સાજા થયા છે. તે પછીના ક્રમે, 24 કલાકમાં કેરળમાં વધુ 4,142 જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 642 દર્દી સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 113 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 82.3% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ (48) દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે. આ ઉપરાંત, પંજાબમાં વધુ 15 અને કેરળમાં વધુ 14 દર્દીના મૃત્યુ છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયા છે.
સત્તર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં ગુજરાત, ઓડિશા, ચંદીગઢ, ઝારખંડ, હિમાચલપ્રદેશ, પુડુચેરી, મણીપુર, મિઝોરમ, લક્ષદ્વીપ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), સિક્કિમ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, ત્રિપુરા, મેઘાલય, નાગાલેન્ડ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.