Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 47
More than 1.63 Cr COVID19 vaccine doses administered
6.92 lakh vaccine doses given till 7pm today
03 MAR 2021 8:58PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 1.63 Crore today.
The countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021 and vaccination of the Frontline Workers (FLWs) started from 2nd Feb 2021.The next phase of COVID-19 vaccination has commenced from 1st March 2021 for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
A total of 1,63,14,485 vaccine doses have been given, as per the provisional report till 7 pm today.
These include 67,75,619 HCWs who have taken the 1st dose and 28,24,311 HCWs who have taken the 2nd dose, 57,62,131 FLWs (1stdose), 3,277 FLWs (2nd dose), 8,44,884 beneficiaries more than 60 years old and 1,04,263 beneficiaries aged 45 and above with specific co-morbidities.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
67,75,619
28,24,311
57,62,131
3,277
1,04,263
8,44,884
Total 6,92,889 vaccine doses were given till 7 pm today, the forty-seventh day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 5,79,366beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,13,523HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date:3rd March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
33016
111080
191797
2443
32364
322189
579366
113523

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण- 47 वा दिवस
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 1.63 कोटी पेक्षा जास्त मात्रा देण्यात आल्या
आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या 6.92 लाख मात्रा देण्यात आल्या.
03 MAR 2021 8:58PM by PIB Mumbai
देशभरात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड19 प्रतिबंधक लसींच्या मात्रांच्या संख्येने आज 1.63 कोटींचा टप्पा ओलांडला. या देशव्यापी लसीकरण मोहिमेचा प्रारंभ 16 जानेवारी 2021 रोजी झाला होता आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांसाठी( एफएलडब्लू) 2 फेब्रुवारी 2021 पासून लसीकरण सुरू करण्यात आले होते. 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयाच्या आणि विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षे आणि त्यापेक्षा जास्त वयाच्या व्यक्तींसाठी कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या पुढील टप्प्याची 1 मार्च 2021 पासून सुरुवात झाली. आज मिळालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या एकूण 1,63,14,485 मात्रा आतापर्यंत देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 67,75,619 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 28,24,311 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या विविध आघाड्यांवरील 57,62,131 कर्मचाऱ्यांचा, दुसरी मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवरील 3277 कर्मचाऱ्यांचा, 60 वर्षांपेक्षा जास्त वय असलेल्या 8,44,884 लाभार्थ्यांचा आणि विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षे आणि त्यावरील 1,04,263 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
आज देशव्यापी लसीकरणाच्या 47 व्या दिवशी संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या एकूण 6,92,889 मात्रा देण्यात आल्या. त्यामध्ये 5,79,366 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली. 1,13,523 आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली. याबाबतचा अंतिम अहवाल आज रात्री उशिरा पूर्ण होईल.