Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 48
More than 1.77 Cr COVID19 vaccine doses administered
10.93 lakh vaccine doses given till 7pm today
04 MAR 2021 9:00PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 1.77 Crore today.
The countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021 and vaccination of the Frontline Workers (FLWs) started from 2nd Feb 2021.The next phase of COVID-19 vaccination has commenced from 1st March 2021 for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
A total of 1,77,11,287 vaccine doses have beengiven, as per the provisional report till 7 pm today.
These include 68,38,077HCWs who have taken the 1st dose and 30,82,942HCWs who have taken the 2nd dose, 60,22,136 FLWs (1stdose), 54,177 FLWs (2nd dose), 14,95,016 beneficiaries more than 60 years old and 2,18,939beneficiaries aged 45 and above with specific co-morbidities.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
68,38,077
30,82,942
60,22,136
54,177
2,18,939
14,95,016
Total 10,93,954 vaccine doses were given till 7 pm today, the forty-eighth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 8,34,141beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,59,813 HCWs and FLWsreceived 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 4th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
TotalAchievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
47137
209838
217858
49975
75147
493999
834141
259813

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड19 प्रतिबंधात्मक लसीकरण- 48 वा दिवस
कोविड-19 प्रतिबंधात्मक लसीच्या 1.77 कोटी पेक्षा जास्त मात्रा देण्यात आल्या
आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या 10.93 लाख मात्रा देण्यात आल्या
04 MAR 2021 9:00PM by PIB Mumbai
देशभरात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड19 प्रतिबंधात्मक लसींच्या मात्रांच्या संख्येने आज 1.77 कोटींचा टप्पा ओलांडला.
या देशव्यापी लसीकरण मोहिमेचा प्रारंभ 16 जानेवारी 2021 रोजी झाला होता आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांसाठी( एफएलडब्लू) 2 फेब्रुवारी 2021 पासून लसीकरण सुरू करण्यात आले होते. कोविड19 प्रतिबंधात्मक लसीकरणाच्या पुढील टप्प्यात 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयाच्या आणि विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षे आणि त्यापेक्षा जास्त वयाच्या व्यक्तींसाठी लसीकरणास 1 मार्च 2021 पासून सुरुवात झाली.
आज मिळालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या एकूण 1,77,11,287 मात्रा आतापर्यंत देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 68,38,077 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 30,82,942 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या आघाड्यांवरील 60,22,136 कर्मचाऱ्यांचा, दुसरी मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवरील 54,177 कर्मचाऱ्यांचा त्याचप्रमाणे 60 वर्षांपेक्षा जास्त वय असलेल्या 14,95,016 लाभार्थ्यांचा आणि विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षे किंवा त्याहून जास्त वयाच्या 2,18,939 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
आज देशव्यापी लसीकरणाच्या 48व्या दिवशी संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या एकूण 10,93,954 मात्रा देण्यात आल्या. त्यामध्ये 8,34,141 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली तर 2,59,813 आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली. याबाबतचा अंतिम अहवाल आज रात्री उशिरा पूर्ण होईल.