Prime Minister's Office
PM to address ‘Janaushadhi Diwas’ celebrations on 7th March
PM to dedicate to the nation the 7500th Janaushadhi Kendra at NEIGRIHMS, Shillong
05 MAR 2021 8:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the ‘Janaushadhi Diwas’ celebrations on 7th March, 2021 at 10 AM via video conferencing. Prime Minister will dedicate to the nation the 7500th Janaushadhi Kendra at NEIGRIHMS, Shillong during the event. He will interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana and also give awards to stakeholders by recognizing their excellent work. Union Minister for Chemicals & Fertilizers will also be present on the occasion.
Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana
The initiative endeavours to provide quality medicines at an affordable price. The number of stores under the scheme has grown to 7499, with all districts of the country covered. Sales in the financial year 2020-21 (up to 4th March 2021) led to total savings of approximately Rs. 3600 Crore for common citizens, as these medicines are cheaper by 50% to 90% than the corresponding market rates.
About Janaushadhi Diwas
In order to create more awareness about Janaushadhi, an entire week from 1st March to 7th March is being celebrated as ‘Janaushadhi Week’ across the nation, with the theme of “Jan Aushadhi - Seva bhi, Rozgar bhi”. The last day of the week i.e. 7th March will be celebrated as ‘Janaushadhi Diwas’.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జ‌నౌష‌ధి దివ‌స్ ఉత్స‌వాల‌నుద్దేశించి మార్చి 7న ప్ర‌సంగించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
షిల్లాంగ్‌లో 7500వ జ‌నౌష‌ధికేంద్రాన్ని ఎన్‌.ఇ.ఐ.జి.ఆర్‌.ఐ.హెచ్‌.ఎం.ఎస్ వ‌ద్ద జాతికిఅంకితం చేయ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
05 MAR 2021 8:36PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ మార్చి7,2021 వ‌తేదిఉద‌య‌10 గంట‌ల‌కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సుద్వారా జ‌నౌష‌ధీ ఉత్స‌వాల నుద్దేశించి ప్ర‌సంగించ‌నున్నారు. అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ,షిల్లాంగ్‌లో 7500వ జ‌నౌష‌ధికేంద్రాన్ని ఎన్‌.ఇ.ఐ.జి.ఆర్‌.ఐ.హెచ్‌.ఎం.ఎస్ వ‌ద్ద జాతికిఅంకితం చేయ‌నున్నారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, భార‌తీయ జ‌న ఔష‌ధి ప‌రియోజ‌న ల‌బ్ధిదారుల‌తో మాట్లాడ‌తారు. అలాగే ఇందుకు సంబంధించి అద్భుతంగాప‌నిచేసిన వారికి గుర్తింపునిస్తూ స్టేక్‌హోల్డ‌ర్ల‌కు అవార్డులు ఇవ్వనున్నారు. కేంద్ర ర‌సాయ‌నాలు, ఎరువుల శాఖ‌మంత్రి కూడాఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి భార‌తీయ జ‌న ఔష‌ధి ప‌రియోజ‌న:
స‌ర‌స‌మైన ధ‌ర‌ల‌కు నాణ్‌య‌మైన మందుల‌ను ప్ర‌జ‌ల‌కు అందించేందుకుచేప‌ట్టిన కార్య‌క్ర‌మం ఇది.ఈ ప‌థ‌కం కింద ఏర్పాటు చేసిన స్టోర్లు 7499కి పెరిగాయి. దేశంలోని అన్ని జిల్లాల‌లో ఈ భార‌తీయ జ‌న ఔష‌ధి ప‌రియోజ‌న స్టోర్లు ఉన్నాయి. 2020-21 లో( అంటే 2021 మార్చి 4 నాటికి)సాధార‌ణ పౌరులు త‌మ మందుల బిల్లుల‌పై రూ 3600 కోట్ల రూపాయాలు ఆదా చేసుకో గ‌లిగారు.ఈ మందులు మార్కెట్‌లోనిఔష‌ధాల ధ‌ర‌ల కంటే సుమారు 50 నుంచి 90 శాతం వ‌రకు చ‌వ‌క‌గా ల‌భిస్తున్నాయి.
జ‌న ఔష‌ధి దివ‌స్ గురించి:
జ‌న ఔష‌ధి గురించి ప్ర‌జ‌ల‌లో మ‌రింత అవ‌గాహ‌న క‌లిగించ‌డానికి మార్చి 1 నుంచి మార్చి 7 వ‌ర‌కు వారం మొత్తం దేశ వ్యాప్తంగా జ‌న ఔష‌ధి వారంగా ప‌రిగ‌ణించి ఉత్స‌వాలు నిర్వ‌హిస్తున్నారు. దీని నినాదం జ‌న్ ఔష‌ధి- సేవా భి, రోజ్‌గార్ బి. ( జ‌న ఔష‌ధి- సేవ తో పాటు ఉపాధి కూడా). వారం చివ‌రి రోజును అంటే మార్చి 7ను జ‌న ఔష‌ధి దివ‌స్‌గా జ‌రుపుకుంటారు.