Prime Minister's Office
PM to address ‘Janaushadhi Diwas’ celebrations on 7th March
PM to dedicate to the nation the 7500th Janaushadhi Kendra at NEIGRIHMS, Shillong
05 MAR 2021 8:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the ‘Janaushadhi Diwas’ celebrations on 7th March, 2021 at 10 AM via video conferencing. Prime Minister will dedicate to the nation the 7500th Janaushadhi Kendra at NEIGRIHMS, Shillong during the event. He will interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana and also give awards to stakeholders by recognizing their excellent work. Union Minister for Chemicals & Fertilizers will also be present on the occasion.
Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana
The initiative endeavours to provide quality medicines at an affordable price. The number of stores under the scheme has grown to 7499, with all districts of the country covered. Sales in the financial year 2020-21 (up to 4th March 2021) led to total savings of approximately Rs. 3600 Crore for common citizens, as these medicines are cheaper by 50% to 90% than the corresponding market rates.
About Janaushadhi Diwas
In order to create more awareness about Janaushadhi, an entire week from 1st March to 7th March is being celebrated as ‘Janaushadhi Week’ across the nation, with the theme of “Jan Aushadhi - Seva bhi, Rozgar bhi”. The last day of the week i.e. 7th March will be celebrated as ‘Janaushadhi Diwas’.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 7 मार्च 2021 रोजी जनऔषधी दिवस सोहळ्याला संबोधित करणार
शिलाँगच्या नॉर्थ इस्टर्न इंदिरा गांधी प्रादेशिक आरोग्य आणि वैद्यकीय विज्ञान संस्थेमध्ये देशातील 7500 व्या जनौषधी केंद्रांचे पंतप्रधान करणार लोकार्पण
05 MAR 2021 10:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 मार्च 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 7 मार्च 2021 रोजी सकाळी 10 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून जनऔषधी दिवस सोहळ्याला संबोधित करतील. या सोहळ्यात पंतप्रधान शिलाँगच्या नॉर्थ इस्टर्न इंदिरा गांधी प्रादेशिक आरोग्य आणि वैद्यकीय विज्ञान संस्थेमध्ये देशातील 7500 व्या जनौषधी केंद्रांचे लोकार्पण करतील. प्रधानमंत्री भारतीय जनऔषधी परियोजना लाभार्थ्यांशी पंतप्रधान यावेळी संवाद साधतील तसेच उत्कृष्ट कामाबद्दल संबंधितांना पारितोषिक वितरण करतील. खते आणि रसायने खात्याचे केंद्रीय मंत्री या समारंभाला उपस्थित राहतील.
प्रधानमंत्री भारतीय जन औषधी परियोजना
दर्जेदार औषधे किफायतशीर किमतीत पुरविण्याच्या उद्देशाने या योजनेला प्रारंभ झाला. या योजनेअंतर्गत संपूर्ण देशभरातील सर्व जिल्ह्यांमध्ये आत्तापर्यंत 7499 औषध दुकाने उघडली गेली आहेत. आर्थिक वर्ष 2020-2 (4 मार्च 2021 पर्यंत) झालेल्या विक्रीचे आकडे बघता, बाजारातील औषधांपेक्षा 50 टक्के ते 90 टक्के पर्यंत स्वस्त असलेल्या या औषधांमुळे सामान्य नागरिकांची जवळपास 3600 कोटी रुपयांची बचत झाली आहे
जनौषधी दिवसाबद्दल
जनौषधी बद्दल जनजागृती करण्यासाठी 1 मार्च ते 7 मार्च हा संपूर्ण आठवडा देशभरात “जनौषधी-सेवा आणि रोजगारही” या कल्पनेसह जनौषधी सप्ताह म्हणून साजरा करण्यात येतआहे. या सप्ताहाचा शेवटचा दिवस म्हणजे 7 मार्च जनौषधी दिवस म्हणून साजरा होणार आहे.