Prime Minister's Office
PM to address ‘Janaushadhi Diwas’ celebrations on 7th March
PM to dedicate to the nation the 7500th Janaushadhi Kendra at NEIGRIHMS, Shillong
05 MAR 2021 8:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the ‘Janaushadhi Diwas’ celebrations on 7th March, 2021 at 10 AM via video conferencing. Prime Minister will dedicate to the nation the 7500th Janaushadhi Kendra at NEIGRIHMS, Shillong during the event. He will interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana and also give awards to stakeholders by recognizing their excellent work. Union Minister for Chemicals & Fertilizers will also be present on the occasion.
Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana
The initiative endeavours to provide quality medicines at an affordable price. The number of stores under the scheme has grown to 7499, with all districts of the country covered. Sales in the financial year 2020-21 (up to 4th March 2021) led to total savings of approximately Rs. 3600 Crore for common citizens, as these medicines are cheaper by 50% to 90% than the corresponding market rates.
About Janaushadhi Diwas
In order to create more awareness about Janaushadhi, an entire week from 1st March to 7th March is being celebrated as ‘Janaushadhi Week’ across the nation, with the theme of “Jan Aushadhi - Seva bhi, Rozgar bhi”. The last day of the week i.e. 7th March will be celebrated as ‘Janaushadhi Diwas’.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
‘ജന ഔഷധി ദിവസ്’ ആഘോഷങ്ങളെ മാർച്ച് 7 ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
ഷില്ലോങിലെ നോർത്ത് ഈസ്റ്റേൺ ഇന്ദിരാഗാന്ധി റീജിയണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഹെൽത്ത് ആൻഡ് മെഡിക്കൽ സയൻസസ് ( നെഗ്രിംസ് ) ൽ 7500-ാമത് ജന ഔഷധി കേന്ദ്രം രാജ്യത്തിനായി പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും
05 MAR 2021 8:36PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 മാർച്ച് 7 ന് രാവിലെ 10 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി ‘ജന ഔഷധി ദിവസ്’ ആഘോഷങ്ങളെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. ചടങ്ങിൽ ഷില്ലോങിലെ നെഗ്രിംസിൽ സിൽ 7500-ാമത് ജന ഔഷധി കേന്ദ്രം പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിനായി സമർപ്പിക്കും. പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജന ഔഷധി പരിയോജനയുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി അദ്ദേഹം സംവദിക്കുകയും പങ്കാളികൾക്ക് അവരുടെ മികച്ച പ്രവർത്തനങ്ങൾ അംഗീകരിച്ച് അവാർഡുകൾ നൽകുകയും ചെയ്യും. കേന്ദ്ര രാസവസ്തു , രാസവള മന്ത്രിയും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും.
പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജന ഔഷധി പരിയോജന
മിതമായ നിരക്കിൽ ഗുണനിലവാരമുള്ള മരുന്നുകൾ നൽകാൻ പദ്ധതി ശ്രമിക്കുന്നു. രാജ്യത്തെ എല്ലാ ജില്ലകളിലും ഈ പദ്ധതി പ്രകാരമുള്ള സ്റ്റോറുകളുടെ എണ്ണം 7499 ആയി ഉയർന്നു. 2020-21 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ (2021 മാർച്ച് 4 വരെ) വിൽപ്പന സാധാരണ പൗരന്മാർക്ക് ഏകദേശം 3600 കോടി രൂപ ലാഭിക്കാൻ കാരണമായി, കാരണം ഈ മരുന്നുകൾ അനുബന്ധ മാർക്കറ്റ് നിരക്കിനേക്കാൾ 50% മുതൽ 90% വരെ വിലകുറഞ്ഞതാണ്.
ജന ഔഷധി ദിവസിനെക്കുറിച്ച്
ജന ഔഷധി ദിവസിനെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി, മാർച്ച് 1 മുതൽ മാർച്ച് 7 വരെ ഒരു ആഴ്ച മുഴുവൻ “ജന ഔഷധി - സേവ ഭീ, റോസ്ഗർ ഭി” എന്ന പ്രമേയത്തോടെ രാജ്യത്തുടനീളം ‘ജന ഔഷധി വാരം ’ ആയി ആഘോഷിക്കുന്നു. ആഴ്ചയിലെ അവസാന ദിവസം, അതായത് മാർച്ച് 7 ‘ജന ഔഷധി ദിവസ്’ ആയി ആഘോഷിക്കും