Ministry of Defence
Sainik Schools in collaboration with Private Players
10 MAR 2021 3:01PM by PIB Delhi
Government is proposing to bring a new scheme for setting up Sainik Schools in the country in partnership with NGOs/Private Schools/States etc. The endeavor is to provide schooling opportunities in “CBSE Plus” type of educational environment by involving desirous Government/Private Schools/NGOs to partner in establishing/aligning their system with Sainik Schools ethos, value system and national pride. It envisages enrolling existing/upcoming schools to be run on the lines of Sainik Schools curriculum. The schools are proposed to be affiliated to Sainik Schools Society. Detailed guidelines and requisite approval are at an advance stage.
This information was tabled in a written reply by Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Naik to a question asked by Shri Kripanath Mallah and others in Lok Sabha today.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
സ്വകാര്യമേഖലയും ആയി സഹകരിച്ച് സൈനിക് സ്കൂളുകൾ.
10 MAR 2021 3:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , മാർച്ച് 10,2021
എൻ ജി ഓ കൾ / സ്വകാര്യ സ്കൂളുകൾ/ സംസ്ഥാനങ്ങൾ എന്നിവയുമായി സഹകരിച്ച് രാജ്യത്ത് സൈനിക് സ്കൂളുകൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി ഒരു പുതിയ പദ്ധതി കൊണ്ടുവരാൻ ഗവൺമെന്റ് ആലോചിക്കുന്നു.
സൈനിക സ്കൂളുകളുടെ ധാർമികത,മൂല്യ സമ്പ്രദായം,ദേശീയബോധം എന്നിവയോടൊപ്പം ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ താല്പര്യമുള്ള ഗവൺമെന്റ്/ സ്വകാര്യ സ്കൂളുകൾ/ എൻജിഒകൾ എന്നിവരുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ സ്കൂളുകളിൽ 'സിബിഎസ്ഇ പ്ലസ്' തലത്തിലുള്ള വിദ്യാഭ്യാസ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കാനാണ് പദ്ധതി ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
നിലവിലുള്ള/ വരാനിരിക്കുന്ന സ്കൂളുകളെ സൈനിക സ്കൂൾ പാഠ്യപദ്ധതിയ്ക്ക് അനുസൃതമായി പ്രവർത്തിപ്പിക്കാൻ ആണ് പദ്ധതി വിഭാവനം ചെയ്യുന്നത്. സൈനിക സ്കൂൾ സൊസൈറ്റിയുമായി ഈ സ്കൂളുകൾ അഫിലിയേറ്റ് ചെയ്യാനും ഉദ്ദേശമുണ്ട്.
ലോക്സഭയിൽ ഇന്ന് ശ്രീ കൃപാനാഥ് മല്ല ഉൾപ്പെടെയുള്ളവരുടെ ചോദ്യങ്ങൾക്ക് മറുപടിയായി കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ സഹമന്ത്രി ശ്രീ ശ്രീപദ് നായിക് എഴുതി നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഇക്കാര്യം വ്യക്തമാക്കിയത്