વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
એપીઇડીએ અને જીએઆઇસીએ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના ભાગરૂપે ગુજરાતમાં એક્ષ્પોર્ટર્સ કોન્ક્લેવનું આયોજન કર્યું
13 MAR 2021 3:10PM by PIB Ahmedabad
ગાંધીનગર/મુંબઈ, 13 માર્ચ
ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષની રાષ્ટ્રવ્યાપી ઉજવણી કે આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના ભાગરૂપે એગ્રિકલ્ચર એન્ડ પ્રોસેસ્ડ ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ એક્ષ્પોર્ટ ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી (એપીઇડીએ)એ ગુજરાત એગ્રો ઇન્ડસ્ટ્રીઝ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (જીએઆઇસી) સાથે જોડાણમાં એક એક્ષ્પોર્ટર્સ કોન્ક્લેવનું આયોજન કર્યું હતું.
આ કોન્ક્લેવમાં ગુજરાતની નિકાસ સંભવિતતા તથા એપીઇડીએ અને રાજ્ય સરકારની નાણાકીય સહાયની યોજના પર ચર્ચા થઈ હતી.
કોન્ક્લેવનું ઉદ્ઘાટન જીએઆઇસીના મેનેજિંગ ડાયરેક્ટર શ્રી કે એસ રંધાવાએ કર્યું હતું. એમાં એપીઇડીએના રિજનલ હેડ અને ડેપ્યુટી જનરલ મેનેજર શ્રી આર રવિન્દ્રએ ભારતમાંથી કૃષિ ઉત્પાદનોની નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવામાં એપીઇડીએની ભૂમિકા વિગતવાર રજૂ કરી હતી.
કોન્ક્લેવ દરમિયાન એક ટેકનિકલ સત્રનું પણ આયોજન થયું હતું.
એડિશનલ જનરલ મેનેજર શ્રી અભય જૈને ગુજરાતમાં કૃષિ ઉદ્યોગોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે જીએઆઇસી દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી વિવિધ યોજનાઓ સમજાવી હતી. એપીઇડીએના આસિસ્ટન્ટ જનરલ મેનેજર શ્રી પ્રશાંત વાઘમારેએ એપીઇડીએની નાણાકીય સહાય યોજનાઓ અને કૃષિ ઉત્પાદનોની નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા સત્તામંડળ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી વિવિધ પહેલો પર વિસ્તૃત રજૂઆત કરી હતી.
ટેકનિકલ સેશન પછી ગુજરાતમાંથી કૃષિ ઉત્પાદનોની નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા સાથે સંબંધિત વિવિધ મુદ્દાઓ ચર્ચા કરવા માટે નિકાસકારો માટે એક ઇન્ટરેક્ટિવ સેશનનું આયોજન થયું હતું.
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનું આયોજન વર્ષ 2022ના સ્વતંત્રતા દિવસના 75 અઠવાડિયા અગાઉ શરૂ થયું છે, જે વર્ષ 2023ના સ્વતંત્રતા દિવસ સુધી ચાલશે. આ કાર્યક્રમ 12 માર્ચ, 2021 (દાંડીકૂચની જયંતિ)થી શરૂ થયું છે, જે 25 દિવસ સુધી ચાલશે અને 5 એપ્રિલ, 2021ના રોજ (દાંડીકૂચ પૂર્ણ થવાના દિવસે) સંપન્ન થશે. આ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુજરાતમાં કર્યું હતું. આ મહોત્સવને દેશભરમાં જનઆંદોલન સ્વરૂપે ઉજવવામાં આવશે. એપીઇડીએ મહોત્સવના સમયગાળા દરમિયાન દેશના વિવિધ વિસ્તારોમાં શ્રેણીબદ્ધ પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કરી રહી છે.

Ministry of Commerce & Industry
APEDA & GAIC organize Exporters’ Conclave in Gujarat as part of Azadi Ka Amrut Mahotsav
13 MAR 2021 12:57PM by PIB Mumbai
Gandhinagar / Mumbai, March 13
As part of the nationwide celebration of 75 years of India’s independence or ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’, Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA) organized an Exporters Conclave in association with Gujarat Agro Industries Corporation Limited (GAIC).
Discussions were held on export potential of Gujarat and the financial assistance scheme of APEDA and the state government.
The conclave was inaugurated by Shri K.S. Randhawa, Managing Director, GAIC. Shri R Ravindra, Regional Head & Deputy General Manager, APEDA elaborated on role of APEDA in promoting agri-exports from India.
A technical session was also organized during the Conclave.
Shri Abhay Jain, Additional General Manager explained about the schemes initiated by GAIC for promoting agro industries in Gujarat. Shri Prashant Waghmare, Assistant General Manager, APEDA made a detailed presentation on APEDA’s Financial Assistance Schemes and initiatives taken by the authority to promote agri-exports.
After the technical session, an interactive session was organized for exporters for discussing various issues relating to promotion of agri-exports from Gujarat.
Azadi ka Amrut Mahotsav is being held from 75 weeks prior to Independence Day 2022 and would continue till Independence Day 2023. The event has been kicked off with a 25-day celebration, beginning 12th March, 2021 (anniversary of launch of Dandi March) with the launch of opening ceremony by Prime Minister Shri Narendra Modi in Gujarat and concluding on 5th April, 2021 (conclusion of Dandi March). The Mahotsav will be celebrated as a peoples’ movement across the country. APEDA is planning a series of activities during the period of Mahotsav in different parts of the country.
***
DJM (Source: APEDA)