Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. António Luís Santos da Costa, Prime Minister of the Portuguese Republic
16 MAR 2021 7:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone call today with His Excellency António Luís Santos da Costa, Prime Minister of the Portuguese Republic.
The two leaders reviewed the Covid-19 pandemic situation in the two countries. They noted the importance of quick and equitable distribution of vaccines for ending of the pandemic.
Prime Minister Modi briefed PM Costa on India’s vaccination drive, as well as the support extended by India to more than 70 countries so far. He assured that India would continue supporting the vaccination efforts of other countries to the best of its capacities.
The two leaders reviewed bilateral relations and expressed satisfaction at the positive momentum in the India-Portugal partnership in the last few years.
They also reviewed preparations for the first ever India-EU Leaders’ Meeting, scheduled to take place under the Portuguese Presidency of the EU in Porto in May 2021. Prime Minister Modi appreciated the role being played by Prime Minister Costa for strengthening the India-EU Strategic Partnership, and said that he was looking forward to meeting him in Porto.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మరియు పోర్చుగీస్ రిపబ్లిక్ ప్రధాన మంత్రి గౌరవనీయులు ఆంటోనియో లూయిస్ శాంటాస్ డా కోస్టా మధ్య టెలిఫోను సంభాషణ
16 MAR 2021 7:17PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, ఈ రోజు, పోర్చుగీస్ రిపబ్లిక్ ప్రధాన మంత్రి గౌరవనీయులు ఆంటోనియో లూయిస్ శాంటాస్ డా కోస్టా తో టెలిఫోన్ లో మాట్లాడారు.
తమ దేశాల్లోని కోవిడ్ -19 మహమ్మారి పరిస్థితిని ఇరువురు నాయకులు సమీక్షించారు. మహమ్మారిని అంతం చేయడానికి వ్యాక్సిన్ల యొక్క శీఘ్ర మరియు సమాన పంపిణీ యొక్క ప్రాముఖ్యతను వారు గుర్తించారు.
భారతదేశంలో టీకాలు వేసే కార్యక్రమం గురించి ప్రధానమంత్రి మోదీ, పోర్చుగీసు ప్రధానమంత్రికి వివరించారు. అలాగే ఇప్పటివరకు 70 కి పైగా దేశాలకు భారతదేశం తన టీకాలను సరఫరా చేసిందని కూడా తెలియజేసారు. ఇతర దేశాల టీకాల ప్రయత్నాలకు భారతదేశం తన సామర్థ్యాన్ని ఉత్తమంగా కొనసాగిస్తుందని ఆయన ఈ సందర్భంగా హామీ ఇచ్చారు.
ఇరువురు నాయకులు ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను సమీక్షించారు. గత కొన్నేళ్లుగా భారతదేశం-పోర్చుగల్ భాగస్వామ్యంలో సానుకూల దృక్ఫధం ఊపందుకుంది.
2021 మే నెలలో పోర్టోలో ఈ.యు. యొక్క పోర్చుగీసు ప్రెసిడెన్సీ క్రింద జరగనున్న భారత-ఈ.యు. నాయకుల మొదటి సమావేశానికి చేస్తున్న ఏర్పాట్ల గురించి కూడా వారు సమీక్షించారు. భారత-ఈ.యు. వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చేసేందుకు, ప్రధానమంత్రి కోస్టా పోషిస్తున్న పాత్రను ప్రధానమంత్రి మోదీ ప్రశంసించారు. అదేవిధంగా పోర్టోలో జరిగే సమావేశంలో, తనను కలవడానికి ఎదురుచూస్తున్నానని కూడా, మోదీ పేర్కొన్నారు.