Ministry of Health and Family Welfare
More than 23 crore COVID tests conducted across the country
Over 3.7 cr Vaccine Doses administered
More than 20 Lakh vaccine doses given in the last 24 hours
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 23 cr today. 23,03,13,163 have been conducted as on date.
The cumulative national Positivity Rate continues to remain less than 5.00%. It stands at 4.98% today.
India’s tests per day per million population are more than 140 and the daily positivity rate is 3.37%, as of today.
On the other hand, India is fast approaching total vaccination coverage of 4 cr.
3,71,43,255 vaccine doses have been administered through 6,15,267 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,68,844 HCWs (1st dose), 46,32,940 HCWs (2nd dose), 77,16,084 FLWs (1st dose) and 19,09,528 FLWs (2nd Dose), 24,57,179 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,28,58,680 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
More than 20 lakh (20,78,719) vaccine doses were administered on day-61 of the vaccination drive (17th March, 2021).
Of the total, 17,38,750 beneficiaries were vaccinated across 28,412 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,39,969 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:17th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
India’s total Active Caseload has reached 2,52,364 today, comprising 2.20% of the total Positive Cases. A net incline of 17,958 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a snapshot of the COVID19 scenario in India.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.54% of the new cases are from these five states.
35,871 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over last one month.
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,63,025 today. The national Recovery Rate is 96.41%. 17,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
172 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 84.88%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (84). Punjab follows with 35 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
The Case Fatality Rate remains below 1.5% (1.39%) and is continuously declining.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Chandigarh, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim,Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തുടനീളം നടത്തിയത് 23 കോടിയിലധികം കോവിഡ് പരിശോധനകൾ
3.7 കോടിയിലധികം വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ നൽകിയത് 20 ലക്ഷത്തിലധികം വാക്സിൻ ഡോസുകൾ
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തുടനീളം ഇന്നുവരെ നടത്തിയത് 23 കോടിയിലേറെ കോവിഡ് പരിശോധനകൾ. നിലവിലെ കണക്കനുസരിച്ച് 23,03,13,163 പരിശോധനകളാണ് നടത്തിയത്.
ദേശീയ രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. ഇന്ന് ഇത് 4.98% ആണ്.
ഇന്നുവരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ദശലക്ഷം പേരിൽ പ്രതിദിന പരിശോധനാനിരക്ക് 140 ൽ കൂടുതലാണ്. രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.37 ശതമാനവും.
അതേസമയം, ഇന്ത്യയിൽ വാക്സിൻ എടുത്തവരുടെ എണ്ണം 4 കോടിയിലേക്ക് അ‌തിവേഗം കുതിക്കുകയാണ്.
പ്രാഥമിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് ഇന്ന് രാവിലെ 7 മണി വരെ 6,15,267 സെഷനുകളിലൂടെ 3,71,43,255 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
75,68,844 എച്ച്‌സി‌ഡബ്ല്യുമാർ (ഒന്നാം ഡോസ്), 46,32,940 എച്ച്‌സി‌ഡബ്ല്യുമാർ (രണ്ടാം ഡോസ്), 77,16,084 എഫ്‌എൽ‌ഡബ്ല്യുമാർ (ഒന്നാം ഡോസ്), 19,09,528 എഫ്‌എൽ‌ഡബ്ല്യുമാർ (രണ്ടാം ഡോസ്), മറ്റു രോഗങ്ങളുള്ള 45 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള 24,57,179 ഗുണഭോക്താക്കൾ (ഒന്നാം ഡോസ്), 60 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള 1,28,58,680 ഗുണഭോക്താക്കൾ എന്നിവരാണ് ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നത്.
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാർ
ആദ്യ ഡോസ് 75,68,844
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 46,32,940
എഫ്എൽഡബ്ല്യുമാർ
ആദ്യ ഡോസ് 77,16,084
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 19,09,528
മറ്റു രോഗങ്ങളുള്ള 45 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള ഗുണഭോക്താക്കൾ
ആദ്യ ഡോസ് 24,57,179
60 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള ഗുണഭോക്താക്കൾ
ആദ്യ ഡോസ് 1,28,58,680
ആകെ 3,71,43,255
വാക്സിനേഷൻ ഡ്രൈവിന്റെ 61-ാം ദിവസം (2021 മാർച്ച് 17) 20 ലക്ഷത്തിലധികം (20,78,719) വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി.
28,412 സെഷനുകളിലായി 17,38,750 ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് (എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാർ, എഫ്എൽഡബ്ല്യുമാർ) ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനേഷൻ നൽകി. 3,39,969 എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാർക്കും എഫ്എൽഡബ്ല്യുമാർക്കും രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിൻ ലഭിച്ചു.
തീയതി: 2021 മാർച്ച് 17
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാർ
ആദ്യ ഡോസ് 62,689
രണ്ടാം ഡോസ് 78,085
എഫ്എൽഡബ്ല്യുമാർ
ആദ്യ ഡോസ് 1,16,054
രണ്ടാം ഡോസ് 2,61,884
45 വയസിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള മറ്റു രോഗങ്ങളുള്ളവർ
ആദ്യ ഡോസ് 2,90,771
60 വയസിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ളവർ
ആദ്യ ഡോസ് 12,69,236
ആകെ
ആദ്യ ഡോസ് 17,38,750
രണ്ടാം ഡോസ് 3,39,969
രാജ്യത്തിപ്പോൾ ചികിത്സയിലുള്ളത് 2,52,364 പേരാണ്. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.20% മാത്രമാണിത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ചികിത്സയിലുളളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 17,958-ന്റെ കുറവാണു രേഖപ്പെടുത്തിയത്.
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് 19 സ്ഥിതിയുടെ ചിത്രം താഴെയുള്ള ഗ്രാഫിൽ നിന്നു മനസിലാക്കാം.
മഹാരാഷ്ട്ര, പഞ്ചാബ്, കർണാടകം, ഗുജറാത്ത്, തമിഴ്നാട് എന്നീ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പ്രതിദിന കോവിഡ് കേസുകളിൽ വർദ്ധന രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. പുതിയ കേസുകളിൽ 79.54% ഈ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളതാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 35,871 പേർക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
ഏറ്റവും കൂടുതൽ പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതർ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (16,620) .ദിവസേനയുള്ള പുതിയ കേസുകളുടെ 63.21% ആണിത്. കേരളത്തിൽ 1,792 ഉം പഞ്ചാബിൽ 1,492 ഉം പേർക്കു രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പുതിയ പ്രതിദിന കേസുകൾ വർധിച്ചുവരികയാണ്. മഹാരാഷ്ട്ര, തമിഴ്‌നാട്, പഞ്ചാബ്, മധ്യപ്രദേശ്, ഡൽഹി, ഗുജറാത്ത്, കർണാടകം, ഹരിയാന എന്നിവയാണ് ഇവ.
കഴിഞ്ഞ ഒരു മാസമായി കേരളത്തിൽ രോഗികളുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറയുന്ന പ്രവണതയാണ് കാണുന്നത്.
രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗമുക്തർ ഇന്ന് 1,10,63,025 ആണ്. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 96.41%. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 17,741 പേർ രോഗമുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 172 മരണവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
പുതിയ മരണങ്ങളിൽ 84.88% അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (84). കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ പഞ്ചാബിൽ 35 മരണവും കേരളത്തിൽ 13 മരണവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
രാജ്യത്തെ മരണനിരക്ക് 1.5% നു താഴെയാണ് (1.39%). അത് തുടർച്ചയായി കുറയുകയും ചെയ്യുന്നു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ പതിനെട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ /കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ കോവിഡ് 19 മരണങ്ങളൊന്നും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. രാജസ്ഥാൻ, അസം, ചണ്ഡിഗഢ്, ഹിമാചൽ പ്രദേശ്, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, ഒഡിഷ, ഝാർഖണ്ഡ്, പുതുച്ചേരി, ലക്ഷദ്വീപ്, സിക്കിം, ലഡാക്ക് (യുടി), മണിപ്പൂർ, ഡി & എൻ, ഡി & ഡി, മേഘാലയ, നാഗാലാൻഡ്, ത്രിപുര, എ & എൻ ദ്വീപുകൾ എന്നിവയാണവ.