Ministry of Health and Family Welfare
More than 23 crore COVID tests conducted across the country
Over 3.7 cr Vaccine Doses administered
More than 20 Lakh vaccine doses given in the last 24 hours
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 23 cr today. 23,03,13,163 have been conducted as on date.
The cumulative national Positivity Rate continues to remain less than 5.00%. It stands at 4.98% today.
India’s tests per day per million population are more than 140 and the daily positivity rate is 3.37%, as of today.
On the other hand, India is fast approaching total vaccination coverage of 4 cr.
3,71,43,255 vaccine doses have been administered through 6,15,267 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,68,844 HCWs (1st dose), 46,32,940 HCWs (2nd dose), 77,16,084 FLWs (1st dose) and 19,09,528 FLWs (2nd Dose), 24,57,179 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,28,58,680 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
More than 20 lakh (20,78,719) vaccine doses were administered on day-61 of the vaccination drive (17th March, 2021).
Of the total, 17,38,750 beneficiaries were vaccinated across 28,412 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,39,969 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:17th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
India’s total Active Caseload has reached 2,52,364 today, comprising 2.20% of the total Positive Cases. A net incline of 17,958 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a snapshot of the COVID19 scenario in India.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.54% of the new cases are from these five states.
35,871 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over last one month.
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,63,025 today. The national Recovery Rate is 96.41%. 17,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
172 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 84.88%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (84). Punjab follows with 35 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
The Case Fatality Rate remains below 1.5% (1.39%) and is continuously declining.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Chandigarh, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim,Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 23 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ పరీక్షలు
ఇప్పటివరకు 3.7 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
గత 24 గంటల్లో 20 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా జరిపిన కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు ఈ రోజుకు 23 కోట్లు దాటాయి. మొత్తం 23,03,13,163 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. మొత్తం జాతీయ స్థాయి కోవిడ్ పాజిటివ్ శాతం 5%గా నమోదు కాగా నిన్న అది 4.98% గా నమోదైంది.
భారతదేశంలో రోజుకు ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో 140 మందికి కోవిడ్ పరీక్షలు జరుగుతున్నాయి. రోజువారీ పాజిటివ్ శాతం ఈరోజు 3.37% గా నమోదైంది.
మరోవైపు భారతదేశం మొత్తం కోవిడ్ టీకాల డోసులో 4 కోట్లకు చేరుకోవటానికి అతి చేరువలో ఉంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం మొత్తం 6,15,267శిబిరాలలో 3,71,43,255 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 75,68,844 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోస్, 46,32,940 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండో డోస్, 77,16,084 కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోస్, 19,09,528 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన రెండో డోస్, 45-60 ఏళ్ల మధ్య వయస్కులైన దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులకిచ్చిన 24,57,179 మొదటి డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 1,28,58,680 మొదటి డోసులు కలిసి ఉన్నాయి.
ఆరోగ్యసిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు
పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 61వ రోజైన మార్చి 17నాడు 20 లక్షలకు పైగా(20,78,719) టీకా డోసులు వేశారు. 28,412 శిబిరా;ల ద్వారా వెసిన డోసులలో 17,38,750 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కాగా beneficiaries were 3,39,969 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు.
తేదీ: మార్చి 17, 2021
ఆరోగ్యసిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు
పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
భారతదేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 2,52,364 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 2.20%. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల నికర పెరుగుదల 17,958 గా నమోదైంది. ఈ క్రింది చిత్రపటం దేశంకో కోవిడ్ పరిస్థితిని చూపుతోంది.
మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు రాష్ట్రాలలోనే కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల భారీగా కొనసాగుతోంది. గత 24 గంటలలో 35,871 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాగా అందులో 79.54% ఈ ఐదు రాష్ట్రాలలోనే కావటం గమనార్హం. నిన్న మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 16,620 కొత్త కేసులు రాగా దేశవ్యాప్తంగా కొత్తకేసులలో ఆ రాష్ట్రం వాటా 63.21%. దాని తరువాత స్థానంలో కేరళ (1792), పంజాబ్ (1492) ఉన్నాయి
పెరుగుతున్న కేసులు మొత్తం 8 రాష్టాల్లో కనబడుతున్నాయి. అవి: మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, కర్నాటక, హర్యానా. అయితే, కేరళలో కేసుల తగ్గుదల గత నెలరోజులుగా కనబడుతోంది.
భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య నేటికి 1,10,63,025 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలొ కోలుకున్నవారి శాతం 96.41%. గత 24 గంటలలో 17,741 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకొని బైటపడ్డారు.
గత 24 గంటలలో 172 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. ఈ మరణాలలో 84,88% కేవలం ఐదు రాష్టాలలో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 84 మంది చనిపోగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో పంజాబ్ ( 35), కేరళ (13) ఉన్నాయి.
కోవిడ్ బారిన పడినవారిలో మరణాల శాతం 1.39% గా ఉండగా ఇది మరింత తగ్గుతూ వస్తోంది.
18 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో కోవిడ్ మరణాలేమీ నమోదు కాలేదు. అవి: రాజస్థాన్, అస్సాం, చండీగఢ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, పుదుచ్చేరి, లక్షదీవులు, సిక్కిం, లద్దాఖ్, మణిపూర్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, త్రిపుర, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్.