Prime Minister's Office
U.S. Secretary of Defense Lloyd James Austin III calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
19 MAR 2021 8:08PM by PIB Delhi
U.S. Secretary of Defense Lloyd James Austin III, who is on an official visit to India, called on Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today.
Secretary Austin conveyed greetings of President Biden to the Prime Minister.
Prime Minister welcomed the warm and close relationship between the two countries, which is rooted in shared values of democracy, pluralism and commitment to a rules-based order.
Prime Minister outlined his vision for the strategic partnership between the two countries and emphasized the important role of bilateral defence cooperation in India-US ties. He requested Secretary Austin to convey his best wishes to President Biden.
Secretary Austin reiterated the U.S. Government’s continued commitment towards strengthening the bilateral defence relations between the two countries. He expressed US’s strong desire to further enhance the strategic partnership for peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific region and beyond.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ని కలిసిన - అమెరికా రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి లాయిడ్ జేమ్స్ ఆస్టిన్-III
19 MAR 2021 8:08PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుతం భారత పర్యటనలో ఉన్న, అమెరికా రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి లాయిడ్ జేమ్స్ ఆస్టిన్ III, ఈ ఉదయం, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ని కలిశారు.
కార్యదర్శి ఆస్టిన్, ఈ సందర్భంగా అమెరికా అధ్యక్షుడు బిడెన్ తరఫున ప్రధానమంత్రి మోదీ కి శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
ప్రజాస్వామ్యం, బహుత్వ వాదం, నియమాల ఆధారిత క్రమం పట్ల నిబద్ధతతో కూడిన భాగస్వామ్య విలువలతో మమేకమై, ఇరు దేశాల మధ్య కొనసాగుతున్న ఆహ్లాదకరమైన, సన్నిహిత సంబంధాన్ని ప్రధానమంత్రి, ఈ సందర్భంగా స్వాగతించారు.
ఇరు దేశాల మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం కోసం తన దృష్టిని వివరించిన ప్రధానమంత్రి, భారత-అమెరికా సంబంధాలలో ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారం నిర్వహిస్తున్న ముఖ్యమైన పాత్రను నొక్కి చెప్పారు. అధ్యక్షుడు బైడెన్ ‌కు తన శుభాకాంక్షలు తెలియజేయాలని ప్రధానమంత్రి, కార్యదర్శి ఆస్టిన్ ‌ను కోరారు.
కార్యదర్శి ఆస్టిన్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ, ఇరు దేశాల మధ్య ద్వైపాక్షిక రక్షణ సంబంధాలను బలోపేతం చేయడానికి అమెరికా ప్రభుత్వ నిరంతర నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోనూ, వెలుపల, శాంతి, స్థిరత్వం, శ్రేయస్సు కోసం వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత పెంపొందించుకోవాలన్న అమెరికా బలమైన కోరికను ఆయన వ్యక్తం చేశారు.