Ministry of Health and Family Welfare
India records a milestone in COVID19 vaccination with administration of over 4.2 cr vaccine doses
More than 2.7 million vaccine doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh report a spike in Daily New Cases
20 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
India has scaled a significant peak in its battle against COVID 19 pandemic. The total vaccination coverage has surpassed 4 crores.
4,20,63,392 vaccine doses have been administered through 6,86,469 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 77,06,839 HCWs (1st dose), 48,04,285 HCWs (2nd dose), 79,57,606 FLWs (1st dose) and 24,17,077 FLWs (2nd Dose), 32,23,612 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,59,53,973 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,06,839
48,04,285
79,57,606
24,17,077
32,23,612
1,59,53,973
4,20,63,392
As on Day-63 of the vaccination drive (19th March, 2021), 27,23,575 vaccine doses were given.
Of the total, 24,15,800 beneficiaries were vaccinated across 38,989 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,07,775 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 19th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
71,651
89,112
1,24,328
2,18,663
4,43,614
17,76,207
24,15,800
3,07,775
As on 18th March, 2021, the total number of vaccine doses administered all over the country were 39.34 million. This posiitons India at the second place (after the US) in terms of the number of vaccine doses administered by any country.
Eight States, as outlined, account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far.
80% of the 27.23 lakh vaccine doses administered in the last 24 hours are from 10 states.
On the status of COVID19, five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh have reported a surge in the COVID daily new cases.
Six states cumulatively account for 83.7% of the new cases reported in the past 24 hours.
40,953 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 25,681. It is followed by Punjab with 2,470 while Kerala reported 1,984 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is showing a consistently declining trend.
India’s total Active Caseload has reached 2,88,394 today, comprising 2.50% of the total Positive Cases. A net incline of 17,112 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala and Punjab cumulatively account for 76.22% of India’s total active caseload.
India’s cumulative recoveries stand at 1,11,07,332 today. The national Recovery Rate is 96.12%. 23,653 recoveries were registered in the last 24 hours.
188 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 81.38%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70). Punjab follows with 38 daily deaths and Kerala reported17 deaths in the last 24 hours.
Fifteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Uttarakhand, Odisha, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે રસીના 4.2 કરોડથી વધારે ડોઝ આપીને કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણમાં સીમાચિહ્ન નોંધાવ્યું
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 27 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક,ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણને નવા કેસોમાં તીવ્ર વધારો
20 MAR 2021 11:40AM by PIB Ahmedabad
ભારત કોવિડ-19 સામેની જંગમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ શિખર પર પહોંચ્યું છે. દેશમાં કુલ 4 કરોડથી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 6,86,469 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં રસીના કુલ 4,20,63,392 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 77,06,839 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 48,04,285 HCW (બીજો ડોઝ), 79,57,606 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 24,17,077 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 32,23,612 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,59,53,973 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
77,06,839
48,04,285
79,57,606
24,17,077
32,23,612
1,59,53,973
4,20,63,392
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 63મા દિવસે (19 માર્ચ 2021) રસીના 27,23,575 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાં, કુલ 38,989 સત્રો યોજીને 24,15,800 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 3,07,775 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 19 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
71,651
89,112
1,24,328
2,18,663
4,43,614
17,76,207
24,15,800
3,07,775
18 માર્ચ 2021 સુધીની સ્થિતિ અનુસાર દેશમાં કુલ 39.34 મિલિયન રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. ભારત કોઇપણ દેશ દ્વારા આપવામાં આવેલા રસીના ડોઝની સંખ્યા મામલે બીજા ક્રમે (US પછી) આવી ગયું છે.
રેખાંકિત કરેલા દસ રાજ્યો એવા છે જ્યાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા રસીના બીજા ડોઝની કુલ સંખ્યામાંથી 68% ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ 27.23 લાખમાંથી 80% ડોઝ આ 10 રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19ની સ્થિતિ જોઇએ તો, પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 83.7% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 40,953 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 25,681 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 2,470 જ્યારે કેરળમાં વધુ 1,984 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળ્યું છે. મહારાષ્ટ્ર, તમિલનાડુ, પંજાબ, મધ્યપ્રદેશ, દિલ્હી, ગુજરાત, કર્ણાટક અને હરિયાણામાં નવા કેસો વધી રહ્યાં છે.
કેરળમાં સતત નવા દર્દીઓની સંખ્યામાં ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 2,88,394 નોંધાયું છે જે દેશમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી 2.50% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 17,112 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 76.22% કેસ છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા 1,11,07,332 સુધી પહોંચી છે. સરેરાશ રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 96.12% નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 23,653 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 188 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાં 81.38% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં સતત મહત્તમ મૃત્યુઆંક (70) નોંધાવાનું ચાલુ છે. ત્યારબાદ, પંજાબમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 38 જ્યારે કેરળમાં વધુ 17 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
પંદર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આસામ, ઉત્તરાખંડ, ઓડિશા, પુડુચેરી, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.